Những lưu ý khi sử dụng máy đóng gói cà phê 4 biên

Sở hữu những chiếc máy đóng gói cà phê 4 biên giúp tạo nên những gói cà phê vuông đẹp mắt. Với những lưu ý sau đây, quý khách hàng sẽ có thể vận hành hiệu quả và đúng cách những chiếc máy này

Nhắc đến những chiếc máy đóng gói cà phê thì chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua đó chính là những chiếc máy đóng gói cà phê 4 biên. Nghe đến tên gọi chắc hẳn bạn sẽ không đoán được đó là máy đóng gói cà phê như thế nào cũng như những đặc điểm máy ra sao. Vì vậy, bài việt sau đây sẽ giới thiệu đến Quý khách hàng chi tiết về loại sản phẩm này.

may doi goi ca phe 4 bien 1

Gói cả phê ép 4 mép chắc chắn và đẹp mắt

Xem thêm: Cơ chế hoạt động của máy đóng gói cà phê 4 biên

Cấu tạo và cơ cấu hoạt động của máy đóng gói cà phê 4 biên

Chắc hẳn Quý khách hàng đã từng nhìn thấy những gói cà phê vuông dẹt được ép đầy đủ 4 góc và những chiếc máy đóng gói loại túi cà phê này chính là máy đóng gói cà phê 4 biên. Đây là dòng máy đóng gói thực phẩm sử dụng để đóng gói các sản phẩm bột min như cà phê, bột ngũ cốc, hạt tiêu, các loại thực phẩm dạng bột… Tuy nhiên, bằng những thiết kế đặc biệt mà máy có thể ép đầy đủ cả 4 mép tạo nên những gói sản phẩm vuông vắn, kín khít, chắc chắn và đẹp mắt hơn.

Cũng giống như nhiều loại máy đóng gói thông dụng, máy đóng gói cà phê 4 biên được cấu tạo từ hai hệ là hệ cơ khí và hệ điện tử.

  • Hệ cơ khí được chế tạo từ các bánh răng, trục quay, băng chuyền, bu lông, ốc vít, thanh treo, rá đỡ… cấu thành nên những phân hệ chức năng bao gồm phân hệ truyền động, phân hệ nạp liệu, phân vệ đưa bao bì, phân hệ bao gói.
  • Hệ điện tử bao gồm các IC, các bo mạch điện tử, dây điện, động cơ điện, cảm biến.. cấu thành nên các phân hệ chức năng như phân hệ điều khiển, phân hệ chiết rót, phân hệ động cơ, phân hệ ép, phân hệ cảm biến.

Hai hệ thống trên được ghép nối ăn khớp tạo nên một chiếc máy hoàn chỉnh và có chế hoạt động linh hoạt. Nhờ hệ thống điều khiển được cài đặt và hiệu chính, khi phân hệ truyền động và phân hệ động cơ hoạt động làm cho phân hệ nạp liệu, phân hệ đưa bào bì được vận hành đưa nguyên liệu, bao gì vào khu vực đóng gói. Tại khu vực đóng gói, phân hệ chiết rót tiến hành cân định lượng cà phê và rót trực tiếp vào những túi cà phê đã được đẩy vào và định hình kết hợp với quá trình ép 2 biên ở bụng và 1 biên ở đáy. Sau khi đã rót đủ nguyên liệu, túi cà phê được đẩy xuống và tiến hành ép mép còn lại, cắt rời nhờ cảm biến vị trí cắt mép từ đó tạo thành một gói cà phê hoàn chỉnh.

may doi goi ca phe 4 bien

Máy đóng gói cà phê 4 biên hiện đại

Một vài lưu ý khi sử dụng máy đóng gói cà phê 4 biên

Trong quá trình vận hành máy bạn cần chú ý một số điều sau đây.

  • Điều kiện vận hành khô thoáng: Cà phê bột là các sản phẩm chứa các chất như cacbon, đường, sữa… đây là những chất có tính hấp phụ, hút ẩm cao nên điều kiện vận hành cần đảm bảo khô thoáng.  
  • Nhà xưởng đảm bảo vệ sinh: Do những chiếc máy đóng gói sử dụng thực phẩm dạng bột mịn, dễ dàng hút ẩm nên điều kiện nhà xưởng cần đảm bảo vệ sinh, không có khói bụi, không có các chất độc hại để tránh việc ảnh hưởng đến chất lượng và độ an toàn của cà phê.
  • Nguyên liệu đều, mịn: Kết cấu ép 4 biên sử dụng với lượng cà phê nhỏ cho 1 lần uống, chính vì vậy những nguyên liệu cần đều, mịn để tránh tình trạng cân đong không chính xác, quá trình triệt rót vị sai lệch hoặc ép mép không chính các.

nguyen lieu dong goi ca phe

Nguyên liệu cà phê đóng gói cần đều mịn

Xem thêm: Sự hiệu quả mà máy đóng gói cà phê hòa tan mang lại

Hi vọng những thông tin ở trên đã phần nào giúp Quý khách hàng hiểu về sản phẩm này, có được một định hình cụ thể khi chọn mua máy đóng gói cà phê 4 biên. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hoặc tìm kiếm một địa chỉ uy tín cung cấp sản phẩm thì Cơ khí An Thành là địa chỉ Quý khách hàng đang kiếm tìm.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739