Cơ chế hoạt động của máy đóng gói cà phê 4 biên

Những chiếc máy đóng gói cà phê 4 biên hoạt động dựa trên những cơ chế hiện đại và hiệu quả giúp việc bao gói trở nên đơn giản, dễ dàng hơn và làm nên những bao gói đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng cũng như mức độ thẩm mỹ.

Một trong số những lựa chọn của các cơ sở chế biến, đóng gói cà phê đó chính là những chiếc máy đóng gói cà phê 4 biên. Với tên gọi máy đóng gói cà phê nhiều bạn có thể hiểu ra đây là chiếc máy đóng gói cà phê nhưng với từ 4 biên thì không phải ai cũng hiểu đây là loại máy gì.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn về cấu tạo và cơ chế hoạt động của máy giúp nhiều khách hàng hiểu rõ về loại máy này cũng như giúp bạn có thêm lựa chon trong các loại máy đóng gói cà phê theo nhu cầu của cơ sở xản xuất, chế biến.

goi ca phe 4 bien(1)

Gói cà phê 4 biên vuông vắn và chắc chắn

Xem thêm: Tại sao nên chọn máy đóng gói cà phê 4 biên

Máy đóng gói cà phê 4 biên là gì?

Máy đóng gói cà phê 4 biên là dòng máy đóng gói 4 biên. Đây là dòng máy sử dụng để đóng gói nhiều sản phẩm dạng bột mịn như cà phê, bộ tiêu, bột ngũ cốc… nhưng trong quá trình đóng gói, máy tiến hành ép mép cả 4 mép (4 biên) tạo nên những gói sản phẩm vuông vắn, kín khít và chắc chắn hơn.

Cấu tạo máy đóng gói cà phê 4 biên

Cũng giống nhu các máy đóng gói thông thường, máy đóng gói cà phê 4 biên gồm 2 hợp thành chính là hệ cơ khí và hệ điện tử:

  • Hệ cơ khí bao gồm các bánh răng, trục quay, băng tải… cấu thành nên những phân hệ nhỏ như phân hệ truyền động, phân hệ vận chuyển bao bì, phân hệ bao gói, và phân hệ vận chuyển.
  • Hệ điện tử bao gồm các linh kiện, cảm biến điện tử, động cơ điện, hệ thống dây dẫn chia thành các phân hệ điều khiển, phân hệ cảm biến và phân hệ động cơ, phân hệ ép biên.

Các hệ cơ khí, hệ điện tử được ghép nối ăn khớp tạo nên một chiếc máy đóng gói cà phê 4 biên.

goi ca phe 4 bien1

Máy đóng gói cà phê chất lượng

Cơ chế hoạt động máy đóng gói cà phê 4 biên

Khi bạn đã nạp đủ nguyên liệu đầu vào, nạp bao bì sản phẩm và tiến hành vận hành máy. Khi bật nguồn điện, hệ thống điều khiển hoạt động và đưa toàn bộ hệ thống vào trạng thái chuẩn bị. Bạn bật nút điều khiển và vận hành máy, nguyên liệu cà phê được rót vào chén đong kết hợp cùng với quá trình chuyền bao bì vào buồng bao gói. Tại buồng bao gói, bao bì được đưa vào phễu định hình, thực hiện ép mép 3 biên dưới, trái, phải cùng với đó là quá trình rót cà phê từ chén đong vào túi cà phê.

iếp theo đó là túi cà phê được đẩy xuống và tiến hành ép mép thứ 4 còn lại, sau đó là quá trình cắt mép và đẩy sản phẩm ra khu vực băng tải đưa gói cà phê ra ngoài. Đây là toàn bộ quy trình chung của quá trình đóng gói cà phê 4 biên mà hầu hết các máy hiện nay sử dụng.

Máy đóng gói cà phê 4 biên hoạt động với cơ chế chính là cơ chế sử dụng phễu định hình để tạo nên hình dạng túi kết hợp với hệ thống ép 3 biên dưới, trái, phải để tạo nên túi và sau đó là việc rót cà phê trực tiếp vào túi rồi tiến hành ép mép còn lại để tạo nên 4 biên. Bằng hệ thống cảm biến mà việc ép mép, cắt mép được tiến hành một cách chính xách và tạo nên những túi cà phê 4 biên chắc chắn, đẹp mắt.

Bằng hệ thống điều khiển PLC thông minh mà toàn bộ quá trình đưa nguyên liệu, bao bì và quá trình đóng gói được tiến hành một cách tự động, nhịp nhàng. Kết hợp với hệ thống cảm biến đặt tại nhiều vị trí của máy mà hệ thống điều khiển PLC sẽ báo hiệu hết nguyên liệu, hết bao bì, hoặc có hỏng hóc xảy ra và tự động ngắt máy khi hỏng hóc không được giải quyết ngay.

Với cấu tạo, cơ chế hoạt động được mô tả ở trên, hi vọng bạn đã định hình được các hoạt động của máy đóng gói cà phê 4 biên để có thể chọn lựa được những sản phẩm phù hợp. Nếu bạn vẫn chưa tìm được một giải pháp phù hợp thì Cơ khí An Thành luôn là địa chỉ mà bạn luôn tìm ra những chiếc máy đóng gói tốt cho mình.

tai sao nen chon may dong goi ca phe 4 bien 2

Cơ khí An Thành – địa chỉ uy tín nhiều khách hàng tin tưởng

Xem thêm: Cách sử dụng máy đóng gói cà phê hòa tan

 

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739