Ứng Dụng Của Máy Làm Bánh Kẹo Là Gì?

Máy làm bánh kẹo là một thiết bị được sử dụng để làm các loại bánh kẹo đường khác nhau. Mỗi nhà sản xuất đều cần một máy làm kẹo. Thiết bị này có thể có quy mô nhỏ hoặc quy mô lớn, tùy thuộc vào số lượng kẹo bạn cần làm. Hãy cùng An Thành tìm hiểu chi tiết hơn về loại máy này nhé!

Máy làm bánh kẹo là gì?

Máy làm bánh kẹo là loại máy có thể chế biến nhiều loại bánh kẹo, kẹo bông, kẹo dẻo và kẹo cứng từ một khối đường đã qua chế biến. Kinh doanh bánh kẹo có thể là một ý tưởng khởi nghiệp hay, vì sự phổ biến của chúng như một món ăn nhẹ ngày càng tăng.

Bánh kẹo chất lượng cao và có hương vị độc đáo đang có nhu cầu ngày càng tăng đối với vị giác của nhiều người, từ trẻ em đến thanh thiếu niên. Bắt đầu công việc kinh doanh bánh kẹo sẽ là một ý tưởng quan trọng để bắt đầu.

Máy làm bánh kẹo là gì?

Máy làm bánh kẹo là gì?

Các bộ phận và linh kiện chính của máy

Khi mua một chiếc máy làm bánh kẹo, bạn phải chắc chắn rằng nó có đầy đủ các bộ phận. Nếu mua máy từ một nhà sản xuất đáng tin cậy, họ sẽ đảm bảo rằng bạn có tất cả các bộ phận và tất cả đều hoạt động.

Trước khi lấy máy làm bánh kẹo từ kho của nhà sản xuất, bạn cũng phải đảm bảo rằng thiết kế phù hợp với các thông số kỹ thuật kết cấu mà mình yêu cầu.

Dưới đây là danh sách các bộ phận bạn phải đảm bảo có trước khi mua hàng.

 • Bảng điều khiển: Mỗi máy làm kẹo đều phải có bảng điều khiển. Với điều này, bạn có thể điều khiển máy làm bánh kẹo từ xa. Đây là nơi bạn sẽ theo dõi, cấu hình và kiểm soát mọi hoạt động của máy.
 • Phễu: Đây là nơi bạn đặt nguyên liệu vào máy làm bánh kẹo trước khi trộn.
 • Hệ thống điện: Hệ thống điện là nguồn năng lượng chính cho máy. Hệ thống có các xếp hạng khác nhau mà máy phụ thuộc vào quá trình làm kẹo.
 • Thùng trộn: Đây là nơi tất cả các nguyên liệu làm bánh kẹo được trộn lẫn. Tại đây bạn sẽ đun nóng và trộn các nguyên liệu để làm xi-rô kẹo.
 • Hệ thống giao thông: Hệ thống vận chuyển được làm bằng các ray dẫn hướng và băng tải, giúp vận chuyển các chất kẹo từ bộ phận này sang bộ phận khác.
 • Đơn vị áp suất: Còn được gọi là bộ phận khí nén, hệ thống này điều khiển tất cả các hệ thống áp suất trong máy làm bánh kẹo.
 • Hệ thống làm mát: Hệ thống làm mát sẽ có nhiệm vụ làm nguội các nguyên liệu làm bánh kẹo khi còn nóng.
 • Đơn vị xả : Khi toàn bộ quá trình làm kẹo kết thúc, bộ phận xả sẽ đẩy sản phẩm ra khỏi máy làm bánh kẹo.

Các bộ phận và linh kiện chính của máy

Các bộ phận và linh kiện chính của máy

Ứng dụng của máy làm bánh kẹo

Dưới đây là một số lý do bạn nên cân nhắc đầu tư vào máy làm kẹo.

Sản phẩm cụ thể: Máy làm bánh kẹo rất đáng tin cậy và chính xác khi sản xuất kẹo mềm và cứng.

 • Rất cụ thể về sản phẩm: Máy sẽ luôn tuân theo các cấu hình cụ thể khi làm kẹo.
 • Tự động hóa: Hầu hết các máy làm bánh kẹo trên thị trường đều là máy tự động. Điều này sẽ giúp quá trình làm kẹo dễ dàng hơn. Máy làm bánh kẹo sẽ đẩy nhanh quá trình làm thành phẩm mà vẫn giữ được độ chính xác rất cao, đồng thời ít cần sự giám sát của con người nhất. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí lao động. Máy làm kẹo được vận hành thủ công có hướng dẫn tự giải thích về cách sử dụng chúng.
 • Chúng an toàn khi sử dụng: Hầu hết các máy làm bánh kẹo đều có một số tính năng an toàn tốt nhất. Điều này đảm bảo rằng người vận hành máy được an toàn.
 • Hầu hết các máy làm bánh kẹo trên thị trường đều có cảm biến sẽ cảnh báo, và thậm chí tự động tắt nếu máy gặp trục trặc.
 • Dễ bảo trì: Hầu hết các máy đều dễ vệ sinh và dễ bảo trì.

Ứng dụng của máy làm bánh kẹo

Ứng dụng của máy làm bánh kẹo

Lợi ích của việc sử dụng máy làm bánh kẹo

Máy làm bánh kẹo được mua độc quyền để sản xuất nhằm mục đích thương mại. Nó đã thay thế các phương pháp truyền thống và kỹ thuật tự động này, trở thành một tài sản bắt buộc phải có đối với các nhà sản xuất bánh kẹo. Một số lợi ích của việc sử dụng máy làm bánh kẹo như sau:

1. Tăng hiệu quả

Máy làm bánh kẹo có thể tăng đáng kể tốc độ sản xuất so với kỹ thuật thủ công và truyền thống. Điều này nâng cao hiệu quả, bao gồm từng bước trộn, nấu và tạo hình cũng như thêm hỗn hợp hương vị.

2. Chất lượng được cải thiện

Các chủ doanh nghiệp không chỉ được hưởng lợi từ hiệu quả mà chất lượng của họ nói chung cũng được cải thiện khi lắp đặt máy làm bánh kẹo. Máy cung cấp hương vị, chất lượng và kết cấu nhất quán của kẹo được sản xuất. Điều này là do kẹo ngon được truyền qua thời gian và nhiệt độ nấu được kiểm soát.

3. Giảm chi phí lao động

Đó là khoản đầu tư một lần vào máy làm bánh kẹo giúp giảm thời gian và công sức lao động thủ công. Các công việc thủ công giờ đây được thực hiện dễ dàng hơn nhờ các kỹ thuật tự động trong máy, điều này giúp chủ sở hữu thu hút nhân viên của mình tham gia vào các nhiệm vụ quan trọng khác như bán hàng và tiếp thị.

4. Sản xuất hợp vệ sinh

Bánh kẹo được sản xuất bằng máy đảm bảo vệ sinh hơn so với việc được chế biến bằng tay của người lao động. An toàn thực phẩm cũng được các chủ doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó, sự ra đời của máy đã giúp cho việc nấu siro đường nóng trở nên thuận tiện hơn.

Lợi ích của việc sử dụng máy làm bánh kẹo

Lợi ích của việc sử dụng máy làm bánh kẹo

Làm thế nào để chọn máy làm bánh kẹo phù hợp?

Trước khi đầu tư vào một máy làm bánh kẹo, điều quan trọng không kém là bạn phải xem xét nhu cầu của mình và nhiều yếu tố khác. Một trong số đó bạn có thể xem xét được liệt kê dưới đây:

1. Loại bánh kẹo bạn muốn làm

Máy làm bánh kẹo khác nhau tùy theo loại bạn muốn làm. Máy chế biến kẹo bông và kẹo cứng khác nhau, vì vậy, bằng cách đánh giá nhu cầu của mình và nghiên cứu kỹ thị trường địa phương, bạn có thể chọn loại máy mình cần.

2. Khối lượng sản xuất

Vì công suất máy khác nhau nên điều quan trọng là bạn phải kiểm tra xem máy có phù hợp với sản phẩm của mình hay không. Theo đó, việc có được một chiếc máy hoạt động tốt và bền bỉ theo yêu cầu sản xuất của bạn sẽ có lợi.

3. Ngân sách

Ngân sách là một yếu tố khác cần xem xét trước khi đưa ra quyết định mua máy làm bánh kẹo. Bằng cách ước tính chính xác giữa ngân sách và nhu cầu của mình, bạn có thể cân nhắc việc mua các tính năng của máy chỉ cần thiết cho mình và chi phí trong phạm vi ngân sách.

4. Tính năng

Máy làm bánh kẹo đi kèm với các tính năng sản xuất như thông số kỹ thuật về thời gian, kiểm soát nhiệt độ và tự động tắt. Khi lựa chọn giữa các tính năng đó, hãy đánh giá chính xác tính năng nào bạn cần nhất.

5. Đánh giá và bảo hành

Một chiếc máy làm bánh kẹo được đánh giá tốt, nhà cung cấp uy tín luôn là một điểm cộng. Ngoài ra, hãy tìm kiếm chế độ bảo hành tốt để hỗ trợ bạn trong trường hợp máy bị hỏng hoặc trục trặc sớm.

Làm thế nào để chọn máy làm bánh kẹo phù hợp?

Làm thế nào để chọn máy làm bánh kẹo phù hợp?

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của máy làm bánh kẹo

Dưới đây là những yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá thành mua máy:

 • Mức độ tự động hóa: Máy làm bánh kẹo hoàn toàn tự động sẽ có giá thành cao hơn, so với máy bán tự động và thủ công.
 • Nhà chế tạo: Các nhà sản xuất khác nhau sẽ tạo ra chất lượng máy khác nhau tùy thuộc vào vật liệu được sử dụng. Do đó có sự khác biệt về giá cả.
 • Nước xuất xứ: Các quốc gia khác nhau sẽ có chi phí sản xuất khác nhau dựa trên sự sẵn có của lao động và nguyên liệu thô. Điều này sẽ dẫn đến việc định giá khác nhau của các máy làm kẹo.
 • Khả năng sản xuất: Do quy mô của các công ty, sản xuất được nhiều máy làm kẹo thì số lượng máy làm bánh kẹo càng ít.
 • Số lượng: Nếu nhà sản xuất sản xuất nhiều máy làm bánh kẹo thì giá máy của họ sẽ thấp hơn.
 • Cấu hình: Máy làm bánh kẹo càng có nhiều chức năng thì giá thành càng cao.
 • Tính kinh tế của quy mô: Nhà sản xuất càng có thể sản xuất nhiều máy làm bánh kẹo với chi phí thấp hơn, thì giá sẽ càng thấp.
 • Model và tính năng: Chất lượng nguyên liệu và tính năng của máy làm bánh kẹo sẽ quyết định giá thành có cao hơn hay không.

Tìm Hiểu Quy Trình Công Nghệ Chế Biến Tinh Bột Sắn

Làm thế nào để mua đúng máy làm bánh kẹo?

Khi cân nhắc mua một chiếc máy làm bánh kẹo, hãy chắc chắn rằng bạn mua từ một nhà sản xuất có danh tiếng tốt. Dưới đây là một số tính năng bạn nên chú ý từ các công ty sản xuất máy làm bánh kẹo uy tín.

1. Cung cấp thử nghiệm sản phẩm

Các công ty có uy tín sẽ đảm bảo rằng bạn được chứng kiến quá trình thử nghiệm máy làm bánh kẹo của mình trước khi đưa đến nhà máy sản xuất. Họ đảm bảo rằng máy đáp ứng các thông số kỹ thuật chính xác của bạn.

2. Thẩm định

Các công ty có uy tín sẽ đảm bảo rằng bạn chứng kiến việc xác nhận máy  của mình.

3. Cài đặt

Một công ty uy tín sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ sau bán hàng, bao gồm cả việc lắp đặt máy phù hợp tại nhà máy sản xuất.

4. Vận hành

Sau khi cài đặt đúng cách, họ sẽ đảm bảo rằng máy của bạn hoạt động tốt, sau đó họ sẽ cấp cho bạn chứng chỉ để làm bằng chứng cho thấy máy đang hoạt động tốt.

5. Sửa chữa trong tương lai

Hầu hết các công ty uy tín sẽ có đội ngũ sửa chữa máy của bạn trong trường hợp xảy ra trục trặc.

6. Dịch vụ đào tạo

Công ty sản xuất sẽ cung cấp dịch vụ đào tạo cho bất kỳ nhân viên nào tham gia vào quá trình làm bánh kẹo.

Làm thế nào để mua đúng máy làm bánh kẹo

Làm thế nào để mua đúng máy làm bánh kẹo

Kết luận

Máy làm bánh kẹo có thể là một khoản đầu tư lớn trên thị trường. Đây không chỉ là một khoản đầu tư đầy hứa hẹn mà còn góp phần tích cực vào việc mở rộng phạm vi sản phẩm của bạn. Khi chọn máy, hãy đảm bảo bạn đánh giá chính xác các yêu cầu kinh doanh của mình và tuân thủ yêu cầu đó, bắt đầu sản xuất.

Với chiến lược thị trường phù hợp và những viên kẹo thơm ngon, việc kinh doanh có lợi nhuận sẽ trở thành một khả năng khả thi.

Tất nhiên, bánh kẹo cần phải đóng gói thì mới tung ra thị trường được. Nếu có nhu cầu sử dụng máy đóng gói, gọi ngay An Thành để được tư vấn bạn nhé!

máy đóng gói tiêu biểu

98.000.000
298.000.000
108.000.000

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0932131664 (ZaLo) - 0932131664 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739