Thực phẩm đóng gói có nguồn gốc thực vật, xu hướng tiêu dùng hiện nay

Người tiêu dùng hiện nay có xu hướng ưa chuộng các mặt hàng thực phẩm đóng gói sẵn, đặc biệt là những thực phẩm nguồn gốc thực vật có xuất xứ từ các thương hiệu Việt Nam. Với nhịp sống ngày càng bận rộn, lựa chọn thực phẩm đóng gói mang đến sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian tối ưu, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng hiện đại.

Thực phẩm đóng gói, xu hướng tiêu dùng hiện nay

Có thể thấy rằng thị trường thực phẩm đóng gói ở Việt Nam đang có chiều hướng tăng trưởng trong những năm trở lại đây. Theo báo cáo của Datamonitor cho thấy, thị trường thực phẩm đóng gói nước ta luôn tăng trưởng ở mức 2 con số, trung bình 12,9% mỗi năm.

Thực phẩm đóng gói, xu hướng tiêu dùng hiện nay

Một thống kê vào năm 2020 cho thấy, mức độ tăng trưởng ngành thực phẩm đóng gói ở khu vực thành thị Việt Nam là 23%. Sự phát triển của cuộc sống hiện đại kéo theo nhu cầu mua sắm và sử dụng thực phẩm của con người cũng thay đổi, thúc đẩy sử phát triển của công nghiệp đóng gói.

Lợi ích khi sử dụng thực phẩm đóng gói nguồn gốc thực vật

Có rất nhiều loại thực phẩm đóng gói được kể đến như các thực phẩm đông lạnh, thực phẩm chế biến sẵn… trong đó trái cây, rau của quả đóng gói hay các loại hạt là một trong những sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng và ưu tiên sử dụng.

Hướng Dẫn Cách Chưng Tắc Mật Ong Trị Ho Hiệu Quả

Với người nội trợ, việc chế biến món ăn ngon phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng thực phẩm, thực phẩm càng tươi ngon thì càng đảm bảo dinh dưỡng. Chính vì vậy, ra củ quả đóng gói sẽ mang đến cho người nội trợ rất nhiều tiện ích.

  • Bạn luôn dễ dàng kiểm tra và nắm bắt được rõ ràng đầy đủ thông tin về nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm rau củ quả.
  • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, một lợi ích có thể thấy rõ của các sản phẩm có nguồn gốc thực vật đóng gói. Tất cả các sản phẩm rau củ hay các loại hạt khô khi đóng gói phải đáp ứng được các tiêu chí kiểm định vệ sinh, an toàn thực phẩm trước khi đưa đến chuỗi cửa hàng hay hệ thống các siêu thị để cung cấp cho người dùng.
  • Bảo quản thực phẩm lâu hơn, các loại rau củ quả đóng gói nếu được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp sẽ kéo dài thời gian sử dụng, tươi ngon, hạn chế hư hỏng và đảm bảo nguyên vẹn thành phần dinh dưỡng.
  • Đa phần các loại rau củ thường đã được rửa sạch sẽ trước khi đưa vào đóng gói, giúp người tiêu dùng tiện lợi hơn trong khâu sơ chế, tiết kiệm được thời gian và biến việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Lợi ích khi sử dụng thực phẩm đóng gói nguồn gốc thực vật

Như vậy, có thể tóm gọn về việc sử dụng thực phẩm đóng gói có những lợi ích như sau:

Bảo quản thực phẩm

Việc đóng gói thực phẩm trong bao bì kín giúp bảo quản, bảo vệ thực phẩm tránh được sự xâm nhập của vi khuẩn, ô nhiễm, ánh sáng, độ ẩm và không khí. Lớp bao bì bên ngoài sẽ giữ cho thực phẩm bên trong tươi ngon và đảm bảo chất lượng trong thời gian nhất định.

Tiết kiệm thời gian

Người tiêu dùng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức khi mua sắm, chuẩn bị và lưu trữ thực phẩm với những sản phẩm đóng gói. Từ đó bạn có thể dễ dàng chế biến chúng trong các bữa ăn hàng ngày.

Đảm bảo dinh dưỡng

Việc đóng gói giúp chất dinh dưỡng trong thực phẩm được bảo quản toàn vẹn. Các vitamin, khoáng chất không bị ảnh hưởng do ánh sáng, không khí hoặc nhiều yếu tố khác… từ đó người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng thực phẩm đầy đủ dưỡng chất một cách dễ dàng.

An toàn chất lượng

Các sản phẩm đóng gói luôn tuôn theo tiêu chuẩn chất lượng và những quy định về an toàn thực phẩm. Về quy trình vệ sinh cũng được thực hiện nghiêm ngặt, đồng thời quá trình đóng gói cũng được đảm bảo về sử dụng nguyên vật liệu an toàn. Ngoài ra, bao bì đóng gói luôn cung cấp đến người dùng các thông tin về thành phần, nguồn gốc, xuất xứ, hạn dùng và hướng dẫn sử dụng, người dùng có thể an tâm về chất lượng và sự an toàn của sản phẩm.

Tránh lãng phí

Với sản phẩm đóng gói, thực phẩm luôn được bảo vệ để không bị mất chất trong thời gian dài. Quy trình đóng gói sử dụng bao bì chống thấm, điều này giúp tránh hư hỏng hay ô nhiễm thực phẩm, từ đó giúp giảm lượng thực phẩm bị vứt bỏ, hạn chế lãng phí cho người dùng.

Vai trò của việc đóng gói thực phẩm

Đóng gói thực phẩm là quá trình phủ bên ngoài thực phẩm một lớp vỏ bọc với công dụng bảo vệ, tránh các tác động của môi trường bên ngoài như không khí, ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm… có thể khiến sản phẩm hư hỏng hay giảm đi lượng dinh dưỡng vốn có.

Vai trò của việc đóng gói thực phẩm

Từ đó có thể thấy được vai trò của việc đóng gói thực phẩm là vô cùng quan trọng.

  • Chứa đựng thực phẩm: Đầu tiên có thể nhận thấy được công dụng việc đóng gói chính là gia cố, chứa đựng thực phẩm. Đóng gói giúp vận chuyển thực phẩm dễ dàng, nhanh chóng và an toàn khi đến tay người tiêu dùng.
  • Bảo quản thực phẩm: Thực phẩm là sản phẩm đặc biệt, phục vụ trực tiếp và ảnh hưởng đến sức khỏe con người, vì thế mà vai trò của việc đóng gói càng không phải bàn cãi. Đóng gói giúp bảo quản thực phẩm tránh khỏi các tác động bên ngoài, giữ được sự tươi mới và đảm bảo dinh dưỡng cho người sử dụng.
  • Cung cấp thông tin: Việc đóng gói có vai trong pháp lý quan trọng, từ đó cung cấp cho người dùng toàn bộ thông tin về sản phẩm. Người tiêu dùng có thể nắm rõ nguồn gốc, xuất xứ và các thông tin dinh dưỡng cần thiết cũng như các tiêu chuẩn đóng gói, hạn dùng… một cách rõ ràng. Nhất là trong nền kinh tế đang phát triển mạnh, ngành nông sản Việt đang từng bước mở rộng ra thị trường nước ngoài hiện nay.
  • Định vị thương hiệu: Người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn các sản phẩm đóng gói có bao bì đẹp mắt. Hơn nữa các bao bì đóng gói có thiết kế sáng tạo, độc đáo giúp người dùng có được ấn tượng sâu sắc, dễ dàng nhận diện và ghi nhớ sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp.

Những điều cần lưu ý khi đóng gói thực phẩm

Bất kể khi thực hiện quy trình gì cũng cần có những yêu cầu nhất định, tương tự đóng gói thực phẩm cũng có những lưu ý như sau:

Độ ẩm

Tùy từng trạng thái hoặc môi trường mà thực phẩm sẽ hút ẩm hay tỏa ẩm gây ảnh hưởng đến chất lượng. Nếu quá môi trường ẩm nhiều chính là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, làm giảm chất lượng sản phẩm. Do đó trong quá trình đóng gói, nhà sản xuất cần kiểm soát độ ẩm bằng những phương pháp chuyên biệt khác nhau.

Không khí

Không khí tác động rất lớn đến chất lượng thực phẩm, nhất là các loại thực phẩm tươi. Nếu tiếp xúc không khí thời gian dài, thực phẩm rất dễ bị oxy hóa. Vì vậy, vật liệu sử dụng để đóng gói cần có độ thẩm thấu và khuếch tán oxy thấp. Ví dụ các thực phẩm dạng hạt, đồ tươi sống cần đóng gói hút chân không hoặc cho thêm gói hút ẩm.

Nhiệt độ

Các thực phẩm khác nhau cần được bảo quản ở mức nhiệt độ khác nhau, ví dụ cá, thịt cần bảo quản đông lạnh, rau cần bảo quản ở nhiệt độ thấp. Tuy nhiên các loại thực phẩm đóng gói cần được lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ để đảm bảo chất lượng đến khi sử dụng.

Những điều cần lưu ý khi đóng gói thực phẩm

Chất liệu bao bì

Bao bì đóng gói là vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, vì thế cần đảm bảo vệ sinh, không phản ứng với thực phẩm hoặc sinh ra độc tố gây hại. Bao bì cần phải giữ nguyên tình trạng, đặc tính ban đầu của sản phẩm, ngoài ra bao bì cần ngăn được mùi, giữ khí và giữ cho thực phẩm tránh va chạm tốt.

Máy đóng gói thực phẩm An Thành, thương hiệu uy tín trên thị trường

Trước thời đại người tiêu dùng ngày càng đề cao nhu cầu an toàn thực phẩm thì việc bỏ thêm một ít chi phí để mua các sản phẩm đóng gói an toàn là không khó. Để đáp ứng nhu cầu đó, các nhà sản xuất đã bắt đầu chú trọng đến việc cải tiến và đầu tư cho dây chuyền của mình những chiếc máy đóng gói thực phẩm – rau củ quả chất lượng.

Điều này là vô cùng quan trọng không chỉ với các doanh nghiệp sản xuất mà còn với cả người tiêu dùng. Bởi cuộc sống ngày nay như một guồng quay bận rộn khiến mọi người dường như không còn nhiều thời gian cho bất cứ việc gì, ngay cả nấu nướng cũng vậy. Vì thế mà các thực phẩm đóng gói vừa an toàn vừa bảo quản được lâu luôn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

Với doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, máy đóng gói sẽ là phương tiện giúp tiết kiệm nhân lực, tiết kiệm thời gian, tăng năng suất hoạt động, thực phẩm lại được bảo quản lâu hơn, đảm bảo vệ sinh, thẩm mỹ và từ đó tăng thêm tính cạnh tranh giữa các dây chuyền sản xuất.

Với máy đóng gói thực phẩm An Thành, bạn sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng bởi sản phẩm do chính tay các kỹ sư giàu kinh nghiệm của An Thành chế tạo. Máy được sản xuất theo tiêu chuẩn nước ngoài và trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Bằng việc áp dụng các vật liệu thân thiện, an toàn cho người sử dụng,  cùng với hệ thống xử lý thông minh, bạn có thể vận hành máy đóng gói An Thành dễ dàng chỉ với vài bước cài đặt thông số. Máy cho năng suất hoạt động cao, giảm thiểu thời gian và sức lực nhân công, đáp ứng tốt nhu cầu thẩm mỹ, tiện dụng cho người dùng.

Máy đóng gói thực phẩm An Thành, thương hiệu uy tín trên thị trường

Hi vọng qua những thông tin trên, máy đóng gói An Thành đã giúp bạn hiểu thêm về thực phẩm đóng gói và xu hướng tiêu dùng hiện nay. Nếu muốn biết thêm thông tin về các loại máy đóng gói, hoặc bạn đang muốn tìm kiếm một chiếc máy đóng gói thực phẩm chất lượng cho dây chuyền của mình, hãy liên hệ với An Thành để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tìm được sản phẩm ưng ý nhất.

máy đóng gói tiêu biểu

98.000.000
298.000.000
108.000.000

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7: 0903103922

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0903103922