Máy đóng gói là gì? Vì sao bạn nên mua máy đóng gói?

Máy đóng gói là gì? Tên tiếng Anh của máy đóng gói là Packing Machines là thiết bị quan trọng trong sản xuất công nghiệp. Máy đóng gói ra đời giúp giảm bớt sức lực và nâng cao năng suất của người lao động. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại máy này nhé!

Máy đóng gói là gì?

Máy đóng gói là gì? Máy đóng gói là một thiết bị máy móc phổ biến trong sản xuất, giúp hoàn thiện các công đoạn trong quy trình đóng gói sản phẩm. Máy đóng gói giúp đo lường, đong đếm, định lượng một cách tự động nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác tuyệt đối và độ tỉ mỉ cao, bỏ qua những công đoạn tốn nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh đó nó còn sử dụng được cho nhiều sản phẩm và mặt hàng khác nhau. 

Thông thường, máy đóng gói có rất nhiều bộ phận khác nhau từ đó chức năng của chúng cũng khác nhau. Nó phụ thuộc nhiều vào chất liệu sản phẩm cũng như quy trình sản xuất. Một số dòng máy thường được sử dụng hiện nay là: Máy chiết rót, máy niêm phong, máy đóng bao, v.v.

Máy đóng gói là gì? Vì sao bạn nên mua máy đóng gói?

Phân loại máy đóng gói

Sau khi biết máy đóng gói là gì thì dòng này có nhiều cách phân loại máy đóng gói, tuy nhiên, ở bài viết máy đóng gói là gì dưới đây chúng ta sẽ phân loại theo mức độ tự động hóa, theo chức năng của máy và loại sản phẩm đóng gói.

Theo mức độ tự động

  • Máy đóng gói tự động
  • Máy đóng gói bán tự động

Theo chức năng

  • Máy đóng gói sản phẩm
  • Máy đóng bao in nhãn tự động

Theo sản phẩm được đóng gói

  • Bao bì dược phẩm
  • Dây chuyền đóng chai
  • Máy đóng gói kẹo và đồ ăn nhẹ
  • Máy đóng gói tự động cho túi snack, túi thực phẩm khô
  • Bao bì cho hàng công nghiệp

Máy đóng gói là gì? Vì sao bạn nên mua máy đóng gói?

Xem thêm: Cấu tạo máy đóng gói bao bì tự động có gì đặc biệt?

Lợi ích máy đóng gói mang lại

Máy đóng gói là gì, nó có lợi ích gì? Dưới đây là một số lợi ích tiêu biểu của máy đóng gói.

Định lượng sản phẩm chính xác

Giúp dây chuyền sản xuất đo đếm sản phẩm theo tiêu chuẩn, đảm bảo độ chính xác, tăng độ mỹ quan,… Máy có cấu tạo và cơ chế hoạt động đơn giản, không tốn nhiều chi phí, thời gian và công sức, từ đó tiết kiệm chi phí nhân công.

Máy đem lại năng suất cao

Nó có thể hoạt động liên tục, đảm bảo độ chính xác. Khả năng sai sót  chỉ khoảng 0,1%, mang lại hiệu suất và năng suất cao, không tốn quá nhiều chi phí đầu tư. Máy được kết hợp với công nghệ tiên tiến, thông minh giúp người dùng giải quyết các công đoạn phức tạp mà trước đây không thể thực hiện được.

Bên cạnh những lợi ích vượt trội trên bạn cần chú ý về một số vấn đề như: Chi phí đầu tư phải phù hợp, có một số cơ sở có quy mô nhỏ nhưng lại lựa chọn dòng máy đắt tiền, năng suất quá cao từ đó thời gian thu hồi vốn sẽ rất lâu. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính của doanh nghiệp nên rất quan trọng. Do đó, khi muốn đầu tư máy đóng gói bạn nên tham khảo thông tin tư vấn từ nhà cung cấp uy tín. 

Máy đóng gói là gì? Vì sao bạn nên mua máy đóng gói?

Ngoài ra, thông số kỹ thuật, khả năng liên kết với các ứng dụng thông minh, khả năng vận hành của máy, chính sách bảo trì và bảo dưỡng của nhà sản xuất, tính an toàn mà máy móc mang lại cũng là những yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý khi mua máy đóng gói.

Thông qua bài viết trên, An Thành hy vọng bạn đã biết máy đóng gói là gì và có những tiêu chí riêng của mình để chọn lựa thiết bị phù hợp. Để được tư vấn chi tiết hơn về những dòng máy đóng gói sản phẩm, bạn hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7: 0903103922

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0903103922