Cấu tạo máy đóng gói bao bì tự động có gì đặc biệt?

Máy đóng gói đang ngày càng được nhiều người sử dụng nên vấn đề cấu tạo máy đóng gói cũng được quan tâm. Đầu tư vào những thiết bị này sẽ giúp bạn nâng cao năng suất lao động từ đó phát triển công việc kinh doanh của mình hơn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nếu bạn đang cần tìm hiểu về máy đóng gói tự động nhé!

Cấu tạo máy đóng gói tự động ra sao?

Cấu tạo máy đóng gói khá đơn giản, chúng gồm những thành phần sau:

Phần điện

Phần điện bao gồm bộ phận PLC, bộ phận bo mạch chính và bộ điều nhiệt, hệ thống điện trở, động cơ, cảm biến quang… Đây là những bộ phận cần sử dụng năng lượng điện trong máy. Đây là một trong những bộ phận của cấu tạo máy đóng gói. 

Phần mềm

Để hoạt động, thiết bị này cần sử dụng ngôn ngữ lập trình PLC. Phần mềm này do kỹ thuật viên cài đặt trên PLC.

Phần cơ khí

Bộ phận cơ khí bao gồm các chi tiết khung máy, máng tạo túi, dao cắt, hộp tốc độ, hệ thống phễu nhiên liệu và cả bộ phận định lượng, trục quay …

Cấu tạo máy đóng gói bao bì tự động có gì đặc biệt?

Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói như thế nào?

Phần trên đã cho bạn biết cấu tạo máy đống gói. Máy hoạt động tự động giữa các bộ phận kết hợp với nhau. Đó là bộ phận điều khiển điện tử PLC phổ biến với các bộ phận cơ khí trên máy. Với một hệ thống cơ khí được thiết kế để hoạt động kết hợp với một hoặc nhiều động cơ của hệ thống truyền động. Dây curoa, bánh răng, xích và trục. Qua đó, bộ phận này sẽ quay xung quanh hệ thống pittong. Chu kỳ chuyển động này được lặp lại nhiều lần cho đến khi hoàn tất việc đóng gói.

Việc đóng gói tự động giống nhau không giống nhau trong tất cả các quy trình. Hiện nay, có 3 loại máy đóng gói khác nhau thường được sử dụng: Máy đóng gói đứng, máy đóng gói ngang và máy đóng gói dạng bột. Cấu tạo máy đóng gói của 3 loại này tương đương nhưng nguyên lý hoạt động khác nhau.

Máy đóng gói dạng đứng

So với nhiều loại máy đóng gói khác, loại máy này thường được sử dụng các linh kiện cân điện tử để cân khối lượng. Các sản phẩm được đóng gói thường là bánh kẹo, cà phê, các loại hạt,… Thông thường, máy chỉ có thể hoạt động tối đa 60 gói/phút.

Máy đóng gói dạng bột

Với những loại máy này thường được thiết kế dạng đứng. Máy được trang bị điều khiển NC và có màn hình LCD, mắt hồng ngoại. Các sản phẩm thường được sử dụng trong máy này là các loại bột như cà phê hòa tan, bột dinh dưỡng, bột pha giải khát, đường … 

Với dòng máy này thường được đóng gói dưới dạng 1 ép và 4 cạnh, 2 ép và 3 cạnh, 3 ép và 3 cạnh. Năng suất loại này thường dao động từ 30-65 gói/phút.

Máy đóng gói dạng nằm

Loại máy này sử dụng hệ thống điều khiển NC và sử dụng cả giấy cuộn có vạch và không có đường vạch để làm đánh dấu bao bì. Máy thường có năng suất cao, trung bình từ 30 đến 120 gói/phút. Chúng được lắp đặt trong các nhà máy chế biến các loại hàng hóa như bánh ngọt, bánh mì, socola, gói, bánh trung thu, kem … các sản phẩm dạng hộp.

Cấu tạo máy đóng gói bao bì tự động có gì đặc biệt?

Xem thêm: Cách vận hành máy đóng gói và những điều cần lưu ý

Tìm mua máy đóng gói ở đâu?

Để mua được sản phẩm chất lượng và giá rẻ, bạn cần tìm các hãng sản xuất máy đóng gói hoặc có thể tìm đến những nhà cung cấp uy tín. Ở đây, bạn sẽ được tư vấn về cấu tạo của máy đóng gói, loại máy phù hợp với chi phí và năng suất mà bạn mong muốn. 

Công ty Máy Đóng Gói An Thành tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và cung cấp máy đóng gói cho khách hàng, mang đến cho khách hàng trải nghiệm chuyên nghiệp, lựa chọn sản phẩm tối phù hợp tối ưu về mặt chi phí. Bên cạnh đó, với đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự tin yêu và hài lòng của khách hàng.

Cấu tạo máy đóng gói bao bì tự động có gì đặc biệt?

Qua bài viết cấu tạo máy đóng gói trên, An Thành hy vọng bạn đã nắm bắt một số thông tin cơ bản về trang thiết bị này. Nếu bạn đang có nhu cầu cần tư vấn, tìm mua máy đóng gói sản phẩm, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi nhé!

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739