Cách vận hành máy đóng gói và những điều cần lưu ý

Máy đóng gói là gì? Cách vận hành máy đóng gói ra sao và nó hoạt động như thế nào? là những thắc mắc của nhiều người. Để giải đáp những thắc mắc trên,  bài viết dưới đây Công ty máy đóng An Thành sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin chi tiết, hãy theo dõi nhé!

Máy đóng gói là gì? Cách vận hành máy đóng gói

Máy đóng gói là loại máy thực hiện việc hoàn thành các công đoạn trong quy trình đóng gói. Ví dụ: máy niêm phong, máy bao gói, máy đóng đai, máy dán nhãn và máy mã hóa. Trong thực tế, một máy đóng gói có thể bao gồm nhiều bộ phận thực hiện chức năng riêng biệt, kết hợp với nhau để tạo thành một máy đa chức năng hoặc một dây chuyền đóng gói sản phẩm. Cách vận hành máy đóng gói thường được dùng tự động để tiêu chuẩn hóa việc đóng gói sản phẩm. Từ đó sẽ giúp làm giảm chi phí lao động và tăng hiệu suất lao động.

Hiện nay, có nhiều cách phân loại máy đóng gói. Nếu phân loại về độ tự động thì gồm máy đóng gói tự động và bán tự động. Phân loại theo chức năng thì có máy in nhãn, thổi khí, màng co, máy làm sạch, khử trùng… Phân loại theo sản phẩm được đóng gói thì có đóng gói dược phẩm, thực phẩm, dây chuyền đóng chai thức uống, đóng gói bánh kẹo và đồ ăn nhẹ…

Cách vận hành máy đóng gói và những điều cần lưu ý

Cách vận hành máy đóng gói

Cách vận hành máy đóng gói của mỗi loại sẽ khác nhau nhưng nhìn chung máy đóng gói sẽ hoạt động theo nguyên lý sau:

Máy hoạt động tùy theo từng loại bao bì, bao bì đóng gói khác nhau sẽ có nguyên lý hoạt động khác nhau. Máy thường được áp dụng ở dạng đóng gói cho bao bì dạng hạt và dạng bột… 

Thông thường, máy đóng gói sẽ hoạt động theo cơ chế tự động. Thành phẩm sẽ được chuyển sang hệ thống dây chuyền máy đóng gói. Máy sẽ tự động đóng và gấp túi. Chúng sẽ được cài đặt để tự động cho túi vào, gấp túi, mở miệng túi để cho sản phẩm đổ vào bên trong. Cuối cùng là công đoạn hàn miệng túi.

Hệ thống khay túi khi sử dụng với máy đóng gói là loại nhiều ngăn. Nhờ đó, chúng có thể được đặt trong container với số lượng lớn, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của người lao động. Điều này giúp đạt năng suất cao hơn.

Cách vận hành máy đóng gói và những điều cần lưu ý

Xem thêm: Máy đóng bao gạo ở đâu giá rẻ lại chất lượng?

Lưu ý về cách vận hành máy đóng gói

Máy đóng gói là thiết bị dùng trong nhà máy, xí nghiệp, hộ kinh doanh… Vì là thiết bị máy móc nên trong quá trình vận hành chắc chắn sẽ không tránh khỏi sai sót. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì cách vận hành máy đóng gói bạn cần lưu ý một số vấn đề về cách bảo quản.

Bạn nên lưu ý nối dây tiếp đất và đặt máy ở môi trường khô ráo để đảm bảo an toàn. Cần thường xuyên vệ sinh máy sau mỗi ca sản xuất và thêm dầu bôi trơn vào vị trí con lăn, ổ bi định kỳ. Bạn không sử dụng tay ướt để vận hành các nút và công tắc. Trong quá trình vận hành, bạn cần chạy thử máy để kiểm tra trước khi cho máy chạy chính thức. Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu kỹ lỗi máy báo sai trên màn hình để thay đổi và khắc phục kịp thời.

Cách vận hành máy đóng gói và những điều cần lưu ý

Qua bài viết trên, Công ty máy đóng An Thành mong rằng bạn đã hiểu về cách vận hành máy đóng gói và biết thêm một số thông tin hữu ích về chúng. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang cần được tư vấn về máy đóng gói chất lượng và uy tín dành cho sản phẩm nhé! Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp và tối ưu chi phí cho bạn.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0932131664 (ZaLo) - 0932131664 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739