Hạt để làm giống cần có các tiêu chuẩn nào thì có khả năng nảy mầm sẽ cao?

Hạt để làm giống cần có các tiêu chuẩn sau thì phần trăm nảy mầm sẽ cao hơn so với việc bảo quản theo phương pháp truyền thống, đọc bài viết và cùng áp dụng cho năng suất hạt giống được cải thiện nhé.

Mục đích và tác dụng khi bảo quản hạt giống

Trước khi tìm hiểu hạt để làm giống cần có các tiêu chuẩn sau thì chúng ta cùng tìm hiểu mục đích. Mục đích khi bảo quản hạt giống là giữ được độ nảy mầm của hạt, hạn chế tổn thất về số lượng cũng như chất lượng của hạt giống, đồng thời duy trì tính đa dạng sinh học cho giống cây.

Hạt để làm giống cần có các tiêu chuẩn sau

Hạt để làm giống cần có các tiêu chuẩn sau để đảm bảo được tiêu chuẩn tốt. Trong trồng trọt công tác chọn giống là một vấn đề rất quan trọng góp phần cho cây trồng có năng suất cao và chất lượng hay không phần lớn phụ thuộc vào hạt giống. Trước đây do công tác chọn và bảo quản giống cây trồng chưa được chú ý vì vậy năng suất cây trồng nói chung và các cây lương thực, thực phẩm nói riêng cho năng suất thấp.

Nhận thức được điều đó những năm gần đây công các bảo quản và chọn lọc hạt giống được tăng cường mang lại giá trị hơn hẳn so với trước. Cùng tham khảo cách chọn hạt để làm giống cần có các tiêu chuẩn sau:

Hạt để làm giống cần có các tiêu chuẩn sau thì có khả năng nảy mầm sẽ cao?

Kiểm tra chất lượng và độ hư hại của hạt giống

Chú trọng việc lựa chọn những hạt giống có chất lượng tốt, hạt chắc khỏe to, chắc, mập mạp. Hạt giống qua tuyển chọn kỹ lưỡng từ khâu đầu vào sẽ đem lại hiệu quả cao nhất.

Không bị sâu bệnh, không có các dấu hiệu như hạt bị đen, mốc, nứt vỡ. Chống, chịu được các loại sâu, kiến, mối trước khi hạt nảy mầm. Việc lựa chọn loại hạt giống khỏe mạnh sẽ tăng thêm khả năng chống lại sâu bệnh hại cho cây trồng sau này.

Hạn sử dụng của hạt giống là thông tin thường bị nhiều người bỏ qua. Nếu hạt giống hết hạn sử dụng sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến tỉ lệ nảy mầm. Chính vì thế, bạn cần phải kiểm tra kỹ hạn sử dụng và thời gian hết hạn là khi nào để có các biện pháp nhằm bảo quản hạt giống đúng cách.

Lựa chọn hạt giống đúng loại

Một trong những yếu tố hạt để làm giống cần có các tiêu chuẩn sau là chất lượng của hạt giống ảnh hưởng đến năng suất và cả chất lượng cây trồng sau này. Tuy nhiên, đó không hẳn là yếu tố duy nhất. Trong quá trình phát triển cây sẽ còn rất nhiều yếu tố quan trọng khác nữa quyết định năng suất của cây trồng.

Ví dụ như điều kiện về tự nhiên, quy trình chăm sóc… đảm bảo cây trồng đạt được chất lượng tốt nhất, bạn nên lựa chọn loại hạt giống phù hợp với thời vụ, thời tiết và phương pháp trồng thì sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Hạt để làm giống cần có các tiêu chuẩn sau thì có khả năng nảy mầm sẽ cao?

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc mục đích của việc bảo quản hạt giống

Cách bảo quản hạt giống như thế nào? 

Sau khi tìm hiểu hạt để làm giống cần có các tiêu chuẩn sau thì bảo quản hạt giống là điều cần thiết và quan trọng để tăng độ nảy mầm của hạt. Vậy là sao để bảo quản tốt hạt giống?

Đóng gói hạt giống cẩn thận: Sử dụng máy đóng gói hạt giống chuyên dụng để hạt giống trong môi trường cách ẩm, cách biệt với không khí ẩm, nóng bên ngoài giúp tăng khả năng nảy mầm.

Với các ưu điểm của máy đóng gói như thao tác dễ dàng, kiểm soát 1 cách thông minh qua màn hình hiển thị. Hệ thống hoạt động ổn định, lại tiết kiệm điện năng ít tạo ra tiếng ồn khi thực hiện đảm bảo tính thẩm mỹ cho bao bì và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn của bộ y tế quy định.

Máy đóng gói An Thành tự tin mang lại cho bạn sử trải nghiệm hài lòng, an toàn và chất lượng cho hạt giống, tăng tỷ lệ nảy mầm cũng như năng suất sau khi thu hoạch.

Hạt để làm giống cần có các tiêu chuẩn sau thì có khả năng nảy mầm sẽ cao?

Nếu bạn đang tìm kiếm cụm từ “hạt để làm giống cần có các tiêu chuẩn sau” thì mong rằng sau khi đọc đến cuối của bài viết bạn đã hiểu được và có nắm được những điều hữu ích và có thể áp dụng để tăng khả năng nảy mầm cho hạt. Nếu còn có thắc mắc nào thì hãy để lại thông tin An Thành sẽ hỗ trợ bạn ngay.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739