Đường Ăn Kiêng Bao Nhiêu Calo? Lưu Ý Khi Sử Dụng Đường Ăn Kiêng

Đường ăn kiêng ngày càng được sử dụng rộng rãi, đặc biệt rất được ưa chuộng bởi những người đang áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân. Bới đường ăn kiêng được biết đến là chứa rất ít năng lượng, thậm chí là không. Vậy có khi nào bạn thắc mắc đường ăn kiêng bao nhiêu calo không? Sử dụng đường ăn kiêng như thế nào là hợp lý? Cùng đi tìm hiểu ngay đây nhé!

Đường Ăn Kiêng Bao Nhiêu Calo? Lưu Ý Khi Sử Dụng Đường Ăn Kiêng

Đường ăn kiêng bao nhiêu calo?

Đường ăn kiêng là một loại chất ngọt nhân tạo phù hợp với những người ăn kiêng và người mắc bệnh tiểu đường vì chúng chứa rất ít calo, thậm chí không chưa bất kì năng lượng nào.

Các loại đường thông thường làm từ cái mía, củ cải đường, thốt nốt…. có vị ngọt tự nhiên và chứa nhiều năng lượng (ước tính khoảng 387,6 calo/100g), ăn nhiều sẽ gây dư thừa calo dẫn đến béo phì.  Còn đường ăn kiêng thì ngược lại chứa rất ít calo, ước tính khoảng 2-4kcal/100gam, có loại hoàn toàn không chứa calo.

Cách tính lượng calo cơ thể cần

Lượng calo cần cho cơ thể ở mỗi người không giống nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ở phụ nữ cần lượng calo ít hơn ở đàn ông.  Trung bình, phụ nữ cần khoảng 2.000 calo/ ngày để duy trì cân nặng và 1.500 calo/ ngày để giảm một pound cân nặng mỗi tuần. Trong khi đó, đàn ông cần 2.500 calo/ngày để duy trì và 2.000/ngày để giảm một pound trọng lượng mỗi tuần.

Đường Ăn Kiêng Bao Nhiêu Calo? Lưu Ý Khi Sử Dụng Đường Ăn Kiêng

Ngoài giới tính thì lượng calo cơ thể cần còn phụ thuộc yếu tố tuổi tác, chiều cao, cân nặng, mức độ hoạt động, khả năng trao đổi chất của cơ thể và nhiều yếu tố khác.

Xem thêm: Giải đáp: Đường ăn kiêng được làm từ gì

Lưu ý khi sử dụng đường ăn kiêng

Hiểu được đường ăn kiêng bao nhiêu calo, lượng calo cơ thể cần và lưu ý một số điều khi sử dụng giúp bạn duy trì được một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng.

Chú ý rằng thông tin đường ăng kiêng bao nhiêu calo, lượng calo cơ thể cần mỗi ngày bao nhiêu chỉ là con số tương đối có tính chất tham khảo. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đường ăn kiêng khác nhau với hàm lượng thành phần khác nhau. Hơn nữa, chúng ta không thể tính được chính xác khối lượng của các loại thực phẩm mà chúng ta nạp vào cơ thể trong ngày. Do vậy, bạn cần chú ý một số điều dưới đây:

  • Chất bột đường là một trong những chất thiết yếu của cơ thể, nếu thiếu cơ thể sẽ có phản ứng tiêu cực. Vậy nên, ăn kiêng không phải là tránh tuyệt đối chất bột đường mà bạn cũng cần bổ sung lượng bột đường tối thiểu.
  • Với những loại thực phẩm chứa đường như bánh kẹo, nước ngọt, chúng ta nên ăn vừa phải để đảm bảo cơ thể không bị dư thừa đường. Nếu có điều kiện, hãy thay thế chúng bằng các loại trái cây tự nhiên.
  • Với người bình thường không có vấn đề về sức khỏe, lượng đường tối đa được khuyến cáo là 20mg/người/ngày (khoảng bốn muỗng cà phê).
  • Với người mắc bệnh tiểu đường hoặc béo phì thì nên tham khảo ý kiến của bác sỹ để được tư vấn nên dùng đường nào, dùng bao nhiêu là phù hợp.
  • Không nên lạm dùng đường ăn kiêng sẽ làm tác dụng ngược.  Bởi hiện nay cũng có một số loại đường ăn kiêng hiện nay vẫn làm tăng đường huyết và chứa nhiều năng lượng.
  • Nếu bạn không phải người mắc bệnh tiểu đường hay béo phì thì không nên dùng đường ăn kiêng. Nếu dùng, nên lựa loại đường ăn kiêng có chiết xuất từ thiên nhiên.

Đường Ăn Kiêng Bao Nhiêu Calo? Lưu Ý Khi Sử Dụng Đường Ăn Kiêng

Hy vọng với thông tin về đường ăn kiêng bao nhiêu calo trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đường ăn kiêng, cũng như cách sử dụng chúng hợp lý, khoa học, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tiếp tục theo dõi bảng tin của máy đóng gói An Thành để cập nhật những thông tin hữu ích nhé!

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739