Các loại trà Việt Nam phổ biến bạn nên thử một lần

Trà xanh thường là loại trà phổ biến nhất tại Việt Nam. Người thưởng thức các loại trà Việt Nam thường chỉ biết đến các tên gọi như: Trà Ô long, trà lài, trà sen,… nhưng không biết cách phân biệt chúng. Tùy theo quá trình oxy hóa sẽ làm thay đổi thành phần hóa học trong lá trà. Chính quá trình này sẽ định hình hương vị của từng loại trà. Dựa trên cấp độ bị oxy hóa mà người ta phân loại thành 3 loại trà chính: trà xanh (không oxy hoá), trà đen (oxy hoá hoàn toàn) và trà ô long (oxy hoá một phần).

Các loại trà Việt Nam phổ biến bạn nên thử một lần

Trà xanh

Các loại trà Việt Nam danh tiếng hầu hết đều thuộc nhóm trà xanh như: trà xanh Thái Nguyên, trà Shan tuyết cổ thụ Tây Bắc, trà Cầu Đất Đà Lạt,… Trà xanh là loại hoàn toàn không bị oxy hóa, do đó khi hái búp trà xuống người ta sẽ làm héo trà rất nhanh và ngăn chặn quá trình oxy hóa bằng cách xào hoặc hấp ở nhiệt độ cao. Nước trà xanh thường có màu xanh hoặc vàng, vị chát. Để tăng thêm hương vị cho trà xanh, người ta thường ướp thêm các loại hương như: hương sen, hương lài,…

Các loại trà Việt Nam phổ biến bạn nên thử một lần

Trà Ô long

Trà Ô long hay còn gọi là trà Cao Sơn Ô long thường rất được ưa chuộng tại Việt Nam đến nỗi nhiều người lầm tưởng đây là một trong các loại trà Việt Nam. Đây là một nhóm trà được oxy hóa một phần từ 8-80% với màu nước trà nâu đỏ đặc trưng.

Để làm ra loại trà Ô long cần thực hiện rất nhiều công đoạn trong đó bước vò lá trà và oxy hóa được lặp lại nhiều lần trong nhiều giờ và thường trải qua vài ngày. Nhờ đó mà trà có nhiều lớp hương thơm và mùi vị cũng rất phong phú. Vị trà này rất dễ uống, phù hợp cho những ai mới bắt đầu uống trà.

Các loại trà Việt Nam phổ biến bạn nên thử một lần

>>>Xem thêm: Phát hiện mới lá trà đen khô giúp giảm cân, hạ đường huyết an toàn

Trà đen

Trong các loại trà Việt Nam thì trà đen là loại bị oxy hóa hoàn toàn. Để làm ra trà đen người ta thực hiện tất cả các bước như với trà Ô long, tuy nhiên các bước được thực hiện tiếp nối nhau hoàn toàn và không lặp lại một bước nào trong vòng 1 ngày. Trà đen có hương vị rất mạnh và chát, có màu nâu sáng tới đỏ đậm. Ở Việt Nam, bạn có thể thưởng thức trà đen với thương hiệu Lipton nổi tiếng. Bạn có thể dùng túi lọc hoặc pha với sữa để tăng thêm hương vị thơm ngon.

Các loại trà Việt Nam phổ biến bạn nên thử một lần

Trên đây là phân loại các loại trà Việt Nam phổ biến mà bạn nên thưởng thức một lần để cảm nhận mỗi hương vị khác nhau của từng loại trà. Trà ngon không chỉ ở hương vị mà cách đóng gói trà cũng vô cùng quan trọng. Ở Việt Nam, trà thường được sử dụng làm món quà biếu tặng trong các dịp đến thăm nhà, dịp đặc biệt hay Lễ Tết.

Chính vì thế bao bì mẫu mã cũng ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín sản phẩm. Để bao bì đóng gói được đẹp mắt, doanh nghiệp sản xuất trà thường đầu tư thiết bị đóng gói tự động với công suất cao để đồng nhất chất lượng bao bì sản phẩm.

Nói đến đơn vị chuyên cung cấp loại máy đóng gói trà phải kể đến Công ty An Thành. Đây là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực thiết bị đóng gói đa dạng mẫu mã và ngành nghề. Mua sắm tại đây bạn sẽ cảm thấy hài lòng vì An Thành luôn lấy chất lượng làm mục tiêu hàng đầu để phục vụ và phát triển doanh nghiệp.

máy đóng gói tiêu biểu

98.000.000
298.000.000
108.000.000

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7: 0903103922

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0903103922