Bao bì thực phẩm là gì? Những chức năng chính của bao bì?

Bao bì thực phẩm là gì mà lại được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm? Có những loại bao bì nào phổ biến trên thị trường và chức năng của nó như thế nào đối với vai trò trong sản xuất. Bạn hãy cùng An Thành tìm hiểu về những thông tin trên thông qua nội dung của bài viết dưới đây nhé!

Bao bì thực phẩm là gì?

Bao bì thực phẩm là gì mà nó lại quan trọng trong sản xuất đến vậy? Nói cho dễ hiểu, bao bì thực phẩm dùng để chứa đựng, đóng gói các sản phẩm thực phẩm, nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của chúng. Bao bì sản phẩm tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, dễ dàng xếp dỡ và bảo quản sản phẩm được tốt hơn. 

Ngoài ra, bao bì còn là cầu nối giữa nhà sản xuất với khách hàng của mình, giúp cho khách hàng hiểu hơn về thông tin sản phẩm bên trong. Bao bì cũng chính là hình ảnh đại diện của thương hiệu giúp gây ấn tượng và thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm.

Bao bì thực phẩm là gì? Những chức năng chính của bao bì?

Các loại bao bì thực phẩm

Khi đã biết bao bì thực phẩm là gì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại bao bì thực phẩm.

Bao bì bằng xốp, bì nhựa

Đây là loại bao bì thường dùng để đựng những loại thực phẩm tươi sống. Điều này giúp cho thực phẩm có thể được đẩy kín và không bị dây những vết bẩn ra bên ngoài. Ngoài ra, loại bao bì này còn giúp cho thực phẩm dễ dùng trong điều kiện cần đông lạnh hơn.

Bao bì bằng nhôm

Một dạng bao bì đóng gói thực phẩm khác được sử dụng phổ biến hiện nay là nhôm. Nhôm là loại bao bì khá rẻ tiền, dễ sản xuất và thân thiện với môi trường vì chúng được làm từ vật liệu tái chế. Đây là loại vật liệu hoàn hảo để đựng thịt, cá hộp hoặc bánh, kẹo cần được bảo quản kỹ.

Bao bì bằng nhựa PE

Bao bì từ nguyên liệu PE thường được hàn kín bằng nhiệt và hút chân không. Chúng có khả năng chống ẩm tốt tuy nhiên cũng rất dễ thấm không khí và không phù hợp với sản phẩm có dầu. Loại bao bì này rẻ hơn hầu hết các khác, do đó chúng được sử dụng rộng rãi.

Ngoài ra, còn có một số loại bao bì làm bằng giấy, gỗ hoặc đất nung… Tùy vào đặc tính của sản phẩm mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn loại bao bì phù hợp.

Bao bì thực phẩm là gì? Những chức năng chính của bao bì?

Xem thêm: Cách đóng gói bao bì sản phẩm tạo ấn tượng đẹp với khách hàng

Chức năng chính của bao bì đóng gói

Trong định nghĩa bao bì thực phẩm là gì có nêu chức năng chính của bao bì là bảo quản hàng hóa. Bên cạnh đó là một số công dụng khác như quảng cáo, giới thiệu thông tin sản phẩm, gây chú ý với khách hàng… Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về những chức năng trên ở nội dung dưới đây.

Bảo quản sản phẩm

Bao bì thực phẩm là gì – Bao bì giúp bảo vệ sản phẩm và hạn chế những tác động của các yếu tố môi trường từ khi sản phẩm được sản xuất ra cho đến khi nó được tiêu thụ. Đây là yếu tố quan trọng nhằm đảm bảo chất lượng và số lượng cho sản phẩm.

Cung cấp thông tin

Bao bì có thể được coi là một yếu tố quảng cáo giúp nhà sản xuất giới thiệu với người tiêu dùng. Trên bao bì cung cấp đầy đủ thông tin của sản phẩm đồng thời thể hiện hình ảnh thương hiệu riêng của công ty. Từ đó giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết và lựa chọn loại hàng hóa phù hợp. 

Thông thường, trên bao bì được in các thông tin quan trọng như: địa chỉ sản xuất, hạn sử dụng, thành phần, hướng dẫn sử dụng và các thông tin quan trọng khác.

Quảng cáo

Màu sắc, tên sản phẩm, hình ảnh trên bao bì sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết đó là sản phẩm của doanh nghiệp nào. Đây là một cách để xây dựng, phát triển và định vị thương hiệu được dùng trong nhiều năm qua. Với vai trò này, bao bì còn là một phương tiện giao tiếp đơn giản và hiệu quả giúp kết nối người tiêu dùng với nhà sản xuất.

Bao bì thực phẩm là gì? Những chức năng chính của bao bì?

Như vậy, thông qua nội dung của bài viết trên An Thành tin rằng bạn đã hiểu bao bì thực phẩm là gì cũng như chức năng của chúng. Nếu bạn có thắc mắc hoặc đang cần tư vấn về thiết bị máy đóng gói bao bì thì hãy sớm liên hệ với chúng tôi nhé!

máy đóng gói tiêu biểu

98.000.000
298.000.000
108.000.000

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7: 0903103922

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0903103922