Đóng gói bao bì là gì? Bao bì có những chức năng gì?

Đóng gói bao bì là gì mà hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp và cơ sở sản xuất quan tâm. Và tại sao doanh nghiệp cần phải đóng gói bao bì sản phẩm? Hãy cùng An Thành tìm hiểu về những thông tin này ở nội dung của bài viết dưới đây nhé!

Đóng gói bao bì là gì?

Đóng gói bao bì là gì? Đóng gói bao bì là hoạt động bao bọc sản phẩm nhằm mục đích bảo quản và giữ giá trị sử dụng của sản phẩm còn nguyên vẹn khi đến tay người dùng. Đồng thời, khi sản phẩm được đóng gói bao bì sẽ tạo điều kiện thuận lợi để bảo quản hàng trong kho và sắp xếp trong quá trình vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm.

Đóng gói bao bì là gì? Bao bì có những chức năng gì?

Chức năng của bao bì hàng hóa

Đóng gói bao bì là gì – có nhiều chức năng, những chức năng quan trọng nhất vẫn là chứa đựng và bảo quản sản phẩm được tốt hơn. Sau khi chúng ta đã biết đóng gói bao bì là gì thì hãy cùng tìm hiểu các chức năng của nó nhé!

Bảo quản hàng hóa

Trong điều kiện kinh tế thị trường, sản phẩm không chỉ sản xuất ra để tiêu dùng mà phải trao đổi và lưu thông. Vì vậy, bao bì phải thỏa một số điều kiện cần thiết để vận chuyển sản phẩm từ nơi này đến nơi khác được dễ dàng hơn. Hầu hết các sản phẩm phải được đóng gói khi sản xuất, trừ sản phẩm của ngành khai khoáng và ngành xây dựng cơ bản.

Cung cấp thông tin

Người tiêu dùng thông qua thông tin được ghi trên bao bì sẽ có cơ hội tìm hiểu rõ về sản phẩm hơn. Đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp định vị được sản phẩm trong mắt khách hàng và quảng cáo sản phẩm một cách dễ dàng hơn.

Tạo điều kiện thuận lợi cho bốc xếp và vận chuyển

Việc đóng gói hàng hóa thành các đơn vị đóng gói phù hợp còn giúp cho việc vận chuyển, xếp dỡ, sử dụng hàng hóa và sử dụng bao bì (khui, mở) được dễ dàng hơn. Nghĩa là, bao bì chia sản phẩm thành đơn vị sử dụng, đơn vị buôn bán hợp lý tạo điều kiện thuận lợi cho việc buôn bán và lưu thông.

Có chức năng thương mại

Đóng gói bao bì là gì – Chức năng này được thể hiện thông qua các nội dung về khả năng quảng cáo của doanh nghiệp. Nếu bao bì có sự bắt mắt, thu hút và ấn tượng thì sẽ dễ dàng chiếm được cảm tình của khách hàng hơn. Ngoài ra, thông tin bao bì đầy đủ, sinh động, rõ ràng, ngắn gọn, dễ nhớ sẽ là cách hiệu quả để quảng bá sản phẩm.

Đóng gói bao bì là gì? Bao bì có những chức năng gì?

Xem thêm: 7 lời khuyên khi mua máy đóng gói bao bì

Phân loại của bao bì

Ngoài tìm hiểu đóng gói bao bì là gì bạn cũng cần nắm rõ phân loại của bao bì để có thể lựa chọn bao bì phù hợp. Về cơ bản, bao bì sẽ được phân loại theo những đặc tính sau đây.

Công dụng

Bao bì bên trong: Dùng để đóng gói hàng hóa tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm. Vì loại bao bì này đi kèm với sản phẩm nên giá trị của nó được cộng thêm vào giá bán của sản phẩm.

Bao bì bên ngoài: Loại bao bì này phục vụ cho quá trình vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ.

Độ chịu nén

Bao bì cứng: Chịu được các tác động cơ học bên ngoài, đảm bảo trong quá trình vận chuyển và bốc xếp, khi có ngoại lực tác động nó vẫn giữ nguyên hình dạng của sản phẩm.

Bao bì bán cứng: Đủ độ bền để giữ sản phẩm và bảo vệ chúng khi vận chuyển, tuy nhiên sẽ bị giới hạn trong một khung nhất định. Tuy nhiên, về độ chịu lực của nó chỉ vừa phải.

Bao bì mềm: Loại bao bì này dễ bị biến dạng nếu chịu tác động của ngoại lực. Tuy nhiên, nó có thể chịu được va đập hoặc va chạm trong quá trình xếp dỡ, vận chuyển. Bao bì mềm thường được sử dụng cho các sản phẩm dạng bột, dạng hạt không bị ảnh hưởng nhiều bởi tác động cơ học.

Bên cạnh đó, còn có các loại bao bì sản phẩm bằng giấy, bìa, carton. Loại này rất phổ biến, chiếm 70% các loại bao bì đang được sử dụng. Nó có thể chống ẩm, chống côn trùng, chống rách và chống va đập, kém cháy, chịu nhiệt tốt. Nó không mùi, không màu, không độc hại và có thể tái chế dễ dàng. Ngoài ra còn một số dạng bao bì như thủy tinh, gỗ… tùy thuộc vào đặc tính của sản phẩm mà nhà sản xuất sẽ lựa chọn bao bì phù hợp.

Đóng gói bao bì là gì? Bao bì có những chức năng gì?

Thông qua nội dung của bài viết trên, Công Ty Máy Đóng Gói An Thành mong rằng bạn đã biết đóng gói bao bì là gì và hiểu hơn về những chức năng của nó. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích của chúng tôi liên quan về các thiết bị đóng gói sản phẩm nhé! Hãy nhanh tay liên hệ với An Thành nếu bạn đang cần được tư vấn về chiếc máy đóng gói bao bì chất lượng và uy tín.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739