Ưu Điểm Và Tính Năng Tuyệt Vời Của Máy Làm Kẹo Dẻo

Hãy xem xét một số khía cạnh cơ bản mà bạn nên cân nhắc trước khi đầu tư vào máy làm kẹo dẻo mới. Từ tính năng, nguyên lý hoạt động, đến thông số kỹ thuật, bạn sẽ tìm thấy mọi thông tin cần thiết về thiết bị này ngay tại đây.

Máy làm kẹo dẻo là gì?

Kẹo dẻo được biết đến là một loại bánh kẹo được làm từ đường, không khí, gelatin, nước và chất đánh bông. Do đó, máy làm kẹo dẻo là thiết bị cơ điện được thiết kế để hỗ trợ sản xuất kẹo dẻo.

Chúng thường có sẵn ở nhiều loại khác nhau dựa trên quy mô và mức độ tự động hóa. Bạn cũng có thể sử dụng máy làm kẹo dẻo để sản xuất kẹo ở quy mô nhỏ hoặc lớn.

Máy làm kẹo dẻo là gì?

Máy làm kẹo dẻo là gì?

Các tính năng của máy làm kẹo dẻo là gì?

Có nhiều loại máy làm kẹo dẻo khác nhau và tất cả chúng đều có những đặc tính riêng. Ngoài ra, nếu bạn hiểu rõ về các đặc tính này thì việc vận hành máy sẽ dễ dàng hơn.

Một số tính năng phổ biến của máy làm kẹo dẻo phù hợp bao gồm:

 • Máy làm kẹo dẻo tốt nhất phải có công suất sản xuất cao. Nó sẽ tạo ra từ khoảng 25kg mỗi giờ cho đến vài trăm kg mỗi giờ.
 • Thiết kế được xây dựng tốt bằng cách sử dụng thép không gỉ.
 • Máy làm kẹo dẻo thích hợp có kích thước tương đối nhỏ gọn nên nhẹ, phù hợp nhất cho việc sản xuất kẹo dẻo quy mô nhỏ.
 • Có thể sản xuất kẹo dẻo tự động đặc biệt với hệ thống điều khiển PLC màn hình cảm ứng được tích hợp vào máy.
 • Nguồn gia nhiệt bằng lưỡi khuấy điện có hơi nước cao, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc trộn nguyên liệu thích hợp trong thiết bị trộn.
 • Các cảm biến phải luôn hoạt động để có thể dễ dàng nhận biết bất kỳ loại cảnh báo nào và tìm ra giải pháp cho vấn đề.
 • Bộ băng tải lớn sẽ hỗ trợ phân phối nguyên liệu đến các trạm trộn cụ thể.

Các tính năng của máy làm kẹo dẻo là gì?

Các tính năng của máy làm kẹo dẻo là gì?

Có những loại máy làm kẹo dẻo nào?

Có hai loại máy làm kẹo dẻo chính được sử dụng chủ yếu cho sản xuất thương mại, và chúng bao gồm:

Máy làm kẹo ép đùn

Nó còn được gọi là dây chuyền sản xuất kẹo dẻo xoắn hoặc dây chuyền sản xuất chế biến các loại kẹo dẻo khác nhau về kích thước, màu sắc, hình dạng và kiểu dáng.

Thiết bị này có vòi phun chịu trách nhiệm tạo ra hình dạng của kẹo dẻo. Với cách này, bạn có thể tạo ra kẹo dẻo xoắn hoặc không xoắn. Máy làm kẹo dẻo ép đùn có hiệu quả để sử dụng trong cả sản xuất kẹo dẻo thương mại quy mô nhỏ và quy mô lớn.

Cách Chọn Máy Làm Kem Công Nghiệp Chất Lượng

Máy làm kẹo dẻo có khuôn sẵn

Nó là một máy làm kẹo dẻo sử dụng khuôn nhựa để chế biến kẹo dẻo. Những khuôn này có nhiều kích cỡ khác nhau giúp, bạn dễ dàng tạo ra các loại kẹo dẻo có kích thước và hình dạng khác nhau.

Hơn nữa, trong dây chuyền sản xuất kẹo dẻo, động cơ servo được sử dụng để điều khiển toàn bộ quá trình sản xuất. Khi sử dụng máy làm kẹo dẻo có khuôn sẵn để sản xuất thương mại, bạn sẽ có thể tạo kẹo dẻo với kem và socola theo đúng tỷ lệ.

Có những loại máy làm kẹo dẻo nào?

Có những loại máy làm kẹo dẻo nào?

Các bộ phận chính của máy làm kẹo dẻo

Máy có nhiều bộ phận và linh kiện được tích hợp, để thực hiện mục đích duy nhất là sản xuất kẹo dẻo. Khi trang bị cho mình một chiếc máy làm kẹo dẻo bạn nên đảm bảo rằng thiết kế của máy phù hợp với thông số kỹ thuật kết cấu.

Dưới đây là các bộ phận chính của máy làm kẹo dẻo:

 • Phễu: Là một hộp đựng hình nón lớn dùng để đựng nguyên liệu khi bạn bắt đầu quá trình sản xuất. Luôn đảm bảo rằng nó được bảo trì tốt để xử lý kẹo dẻo hiệu quả.
 • Máy sục khí: Chính trong buồng này diễn ra quá trình trộn kẹo dẻo và không khí.
 • Bảng điều khiển: Tại nơi này, bạn sẽ tìm thấy tất cả các chức năng tự động được sử dụng để điều chỉnh và giám sát toàn bộ quá trình sản xuất.
 • Đơn vị băng tải:
 • Đây là bộ phận lớn nhất của máy làm kẹo dẻo. Chức năng của nó là vận chuyển nguyên liệu đến các vị trí khác nhau trong máy. Hơn nữa, nó có các băng tải, bộ phận và đường ray khác nhau giúp vận chuyển kẹo dẻo đã được chế biến hoặc đang trong quá trình chế biến.
 • Cảm biến: Các thiết bị, mô-đun và hệ thống này được tích hợp vào máy làm kẹo dẻo, để giúp đọc những thay đổi diễn ra trong quá trình sản xuất. Thông thường, các cảm biến giúp nâng cao tính an toàn, hiệu quả và chức năng của máy làm kẹo dẻo.
 • Thùng trộn: Phần này được thiết kế để trộn tất cả các nguyên liệu dùng làm kẹo dẻo. Trong thành phần dây chuyền sản xuất này, vật liệu được nung nóng, nấu chảy và trộn đồng nhất cho đến khi chúng đạt được độ đồng nhất.
 • Thiết bị làm lạnh: Tại đây, nhiệt dư thừa sẽ được giải phóng để cho hỗn hợp nguyên liệu nguội đi.
 • Khuôn: Nó được thiết kế để định hình kẹo dẻo thành các hình dạng mong muốn.
 • Thiết bị sấy khô: Loại bỏ độ ẩm dư thừa để sản phẩm cuối cùng khô như mong muốn.
 • Khí nén: Là nơi diễn ra việc kiểm soát áp suất. Phải có các mức áp suất khác nhau trong dây chuyền sản xuất, vì nó giúp đẩy nguyên liệu đến các trạm khác nhau.
 • Xả thải: Sau khi quá trình xử lý kẹo dẻo hoàn tất, buồng này sẽ hỗ trợ đẩy nó ra để phân loại và đóng gói.
 • Động cơ: Chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng cơ học, tạo điều kiện thuận lợi cho toàn bộ quá trình sản xuất kẹo dẻo.

Các bộ phận chính của máy làm kẹo dẻo

Các bộ phận chính của máy làm kẹo dẻo

Nguyên lý làm việc của máy làm kẹo dẻo

Từ thiết kế và loại thiết bị, chúng ta có thể rút ra nguyên lý làm việc của máy làm kẹo dẻo. Tuy nhiên, chức năng gần như giống nhau ở tất cả các loại. Nói chung, đây là tổng quan về cách hoạt động của hầu hết các máy:

 • Sau khi được nấu kỹ trong nồi chân không, nguyên liệu sẽ được đưa vào máy thông qua phễu.
 • Phễu chuyển tiếp nguyên liệu đến các bộ phận khác nhau của máy.
 • Tiếp đó, gelatin và nước được trộn đồng nhất để tạo thành xi-rô, sau đó được trộn với hỗn hợp gelatin. Lượng gelatin được tính theo tỷ lệ phần trăm của dòng chảy chính.
 • Hỗn hợp được chuyển đến bộ trao đổi nhiệt bề mặt được cạo đầu tiên (SSHE), tại đây xi-rô được làm lạnh đến khoảng 55 độ C
 • Sau khi làm mát, hỗn hợp di chuyển đến đầu trộn để sục khí để đạt được mật độ lý tưởng.
 • Kế đến, hỗn hợp sục khí đi đến SSHE thứ hai, nơi nó được làm lạnh thêm (từ 55 o C đến 38 o C).
 • Tiếp theo, một máy bơm tăng áp sẽ hướng sản phẩm theo hướng phun hương vị và màu sắc.
 • Ở giai đoạn này, sản phẩm được bơm vào máy ép đùn để sản xuất kẹo dẻo.
 • Cuối cùng, trước khi phóng ra, kẹo dẻo sẽ được đưa đến bộ phận đúc để tạo ra nhiều hình dạng khác nhau.

Ưu điểm của máy làm kẹo dẻo

Có hai loại máy dùng để làm kẹo dẻo; một máy làm thương mại hoàn toàn tự động và bán tự động. Trong hầu hết các trường hợp, loại hoàn toàn tự động được ưu tiên sử dụng nhất cho sản xuất. Dưới đây là một số lý giải:

 • Máy nhanh hơn máy làm kẹo dẻo bán tự động. Khía cạnh này làm cho việc sản xuất kẹo dẻo ở quy mô lớn trở nên khả thi và trong thời gian ngắn hơn.
 • Bạn không cần nhiều người vận hành, điều này có lợi cho công ty của bạn vì nó cắt giảm chi phí trả lương cho nhiều công nhân.
 • Việc vận hành máy làm kẹo dẻo hoàn toàn tự động cũng rất dễ dàng, vì hệ thống điều khiển của nó đã được số hóa.
 • Nó có nhiều cảm biến vì cần ít lao động hơn. Điều này giúp dễ dàng phát hiện các vấn đề trong dây chuyền sản xuất trong quá trình sản xuất kẹo dẻo.

Tóm lại, so với máy làm kẹo dẻo bán tự động, máy làm kẹo dẻo hoàn toàn tự động nhanh hơn, hiệu quả hơn, đáng tin cậy hơn và có nhiều chức năng hơn.

Ưu điểm của máy làm kẹo dẻo

Ưu điểm của máy làm kẹo dẻo

Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn máy làm kẹo dẻo

Bạn phải xem xét một số thông số kỹ thuật nhất định của máy làm kẹo dẻo trước khi chọn chúng. Có rất nhiều máy, mỗi máy có các tính năng và phương thức hoạt động cụ thể.

Với những lời khuyên này, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng, đặc biệt khi bạn biết mình đang tìm kiếm máy làm kẹo dẻo:

1. Khả năng sản xuất

Điều này đề cập đến số lượng kẹo dẻo mà một máy có thể sản xuất trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là một cân nhắc quan trọng nếu bạn đang sản xuất kẹo dẻo thương mại.

Ngoài ra, bạn không muốn sản xuất kẹo dẻo dư thừa, đặc biệt nếu muốn có một chiếc máy làm kẹo dẻo nhỏ để làm kẹo dẻo tự chế.

2. Vật liệu đã sử dụng

Máy làm kẹo dẻo được làm bằng các vật liệu khác nhau như thép và thậm chí cả nhôm. Không phải tất cả các bộ phận đều có thể được làm bằng những vật liệu này, vì những bộ phận khác yêu cầu các thông số kỹ thuật khác nhau.

Tuy nhiên, phải kiểm tra môi trường mà bạn sẽ thiết lập máy và đảm bảo rằng môi trường đó thuận lợi. Nếu bạn định mua một chiếc máy làm kẹo dẻo làm bằng thép, hãy đảm bảo rằng các điều kiện phù hợp.

Nếu không, sau này bạn có thể phải chi nhiều tiền hơn cho việc sửa chữa hoặc thậm chí thay thế toàn bộ máy.

3. Kích thước của máy

Máy sản xuất kẹo dẻo luôn có sẵn với nhiều kích cỡ khác nhau. Do đó, khi biết loại không gian bạn có sẵn, việc chọn máy có kích thước phù hợp sẽ dễ dàng hơn.

Kích thước cũng quyết định năng lực sản xuất, đây là một mẹo quan trọng cần xem xét khi chọn dây chuyền sản xuất kẹo dẻo. Máy có kích thước nhỏ sẽ có nghĩa là năng suất thấp hơn so với máy có kích thước lớn hơn.

4. Mức độ tự động hóa

Với công nghệ tiên tiến, bạn nên lựa chọn máy làm kẹo dẻo hoàn toàn tự động. Nó có một số tính năng mong muốn và giúp dễ dàng vận hành. Ngoài ra, việc sử dụng máy làm kẹo dẻo hoàn toàn tự động giúp bạn chiếm ưu thế trong vận hành máy, đặc biệt nếu bạn chọn nâng cấp.

5. Trị giá

Điều bắt buộc là bạn cũng phải tính đến chi phí mua máy làm kẹo dẻo. Và khi xem xét giá thành, nên cân nhắc xem mình mua máy ở đâu và có chế độ bảo hành hay không. Bảo hành thường có ích trong trường hợp máy bị hỏng hoặc hoạt động không hiệu quả.

Ngoài chi phí mua máy, cách bạn bảo trì máy cũng rất quan trọng. Nên mua một chiếc máy làm kẹo dẻo có chi phí bảo trì thấp, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được lợi nhuận và tiếp tục sản xuất được nhiều kẹo dẻo hơn.

Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn máy làm kẹo dẻo

Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn máy làm kẹo dẻo

Bất kỳ sản phẩm nào cũng cần được bảo quản và đóng gói an toàn trước khi tung ra thị trường, vì thế bên cạnh máy làm kẹo dẻo thì máy đóng gói cũng là một thiết bị cần thiết cho các đơn vị sản xuất. Gọi ngay An Thành nếu như bạn đang tìm kiếm máy đóng gói chất lượng, giá tốt.

máy đóng gói tiêu biểu

98.000.000
298.000.000
108.000.000

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0932131664 (ZaLo) - 0932131664 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739