Tìm hiểu các loại máy đóng gói bao bì thực phẩm trên thị trường hiện nay

 

Với hầu hết các công ty, xưởng sản xuất bao bì thực phẩm đều không thể thiếu các thiết bị, máy móc hỗ trợ trong việc chế biến sản phẩm. Trong đó, các loại máy đóng gói bao bì thực phẩm là thiết bị đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy nhiệm vụ của thiết bị này là gì và vai trò của nó ra sao hãy cùng An Thành tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

Vai trò của máy đóng gói bao bì thực phẩm

Máy đóng gói bao bì thực phẩm là thiết bị dùng để đóng gói các loại bao bì trong ngành thực phẩm.

Máy đóng gói bao bì thực phẩm ra đời nhằm mục đích:

 

các loại máy đóng gói cao cấp

 

1. Bảo quản thực phẩm

Đây là mục đích rất quan trọng của việc sản xuất ra những bao bì để đóng gói. Đóng gói để bảo vệ các thực phẩm bên trong hạn chế sự va đập mạnh từ yếu tố bên ngoài, sự thay đổi nhiệt độ môi trường và tránh bụi bẩn, vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Sử dụng bao bì để đóng gói thực phẩm nhằm để hạn chế sự hư hỏng trong quá trình vận chuyển từ đơn vị sản xuất đến đại lý bán hàng, từ đại lý đến người tiêu dùng.

 

2. Cung cấp thông tin chi tiết sản phẩm đóng gói

Bên ngoài bao bì nhà sản xuất có thể in trực tiếp những thông tin về sản phẩm để cung cấp về thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng hay những lưu ý gì cho người tiêu dùng.

 

3. Quảng bá sản phẩm

Ngoài ra, sử dụng công nghệ đóng gói bao bì thực phẩm còn có vai trò lớn trong việc quảng cáo sản phẩm. Bất kỳ nhà sản xuất nào cũng luôn chú trọng đến yếu tố này nhằm để vừa marketing doanh nghiệp, vừa tạo sự thu hút cho khách hàng lựa chọn.

 

Các loại máy đóng gói thực phẩm trên thị trường hiện nay

Bởi thực phẩm đa dạng nên công nghệ đóng gói bao bì thực phẩm cũng thực hiện với nhiều loại máy đóng gói thực phẩm khác nhau. Tùy vào công nghệ sản xuất bao bì thực phẩm mà lựa chọn dòng máy phù hợp.

 

các loại máy đóng gói

 

Dưới đây là các loại máy đóng gói thông dụng:

Máy hút chân không: Thường được dùng để bảo quản các loại thực phẩm như hải sản, nông sản,… để gia tăng thêm thời gian và chất lượng của việc bảo quản thực phẩm bên trong. Máy hút chân không là dòng thiết bị không thể thiếu trong nhà máy sản xuất. Dòng máy này chỉ phù hợp với thực phẩm ở dạng rắn.

Máy hàn miệng túi: Dùng để đóng kín miệng bao bì thực phẩm bằng nhiệt như bánh snack, khoai tây chiên, bim bim,…. Máy hàn miệng túi này có thể thổi căng vào bên trong túi.

Máy in date: Là dòng máy để in trực tiếp thành phần, công dụng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, mã thực phẩm,… Mục đích nhằm cung cấp thông tin cho người tiêu dùng dễ dàng bảo quản và sử dụng.

Máy chiết rót định lượng: Được sản xuất chủ yếu cho các thực phẩm ở dạng lỏng như tinh dầu, mỹ phẩm, dầu gội,… Dùng để chiết rót và đóng gói dung dịch chính xác cao, năng suất ổn định và chất lượng tốt.

Máy đóng đai thùng: Sau khi hoàn thành đóng gói bao bì cho từng sản phẩm, để vận chuyển đến đầu mối phân phối, đóng đai thùng là điều rất quan trọng và cần thiết. Chúng hỗ trợ cho sản phẩm được chắc chắn, chuyên nghiệp, đảm bảo trong quá trình vận chuyển không gặp sự cố.

Máy rút màng co: Thường được sử dụng bọc các hộp thực phẩm, hoặc đóng số lượng chai nước lại, ví dụ như chai nước ngọt pepsi, coca cola,… Giúp bọc một số lượng sản phẩm nhất định, tăng sự bảo quản cho sản phẩm, đảm bảo tính thẩm mỹ.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7: 0903103922

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0903103922