Những tác hại của bao bì ni lông bạn cần biết

Các sản phẩm từ ni lông hiện nay được sử dụng vô cùng rộng rãi trong đời sống. Tuy nhiên, ngoài sự tiện lợi thì tác hại của bao bì ni lông là không thể phủ nhận với môi trường và sức khỏe con người. Và chính thói quen sử dụng túi ni lông bừa bãi càng làm cho tình hình ô nhiễm trở nên trầm trọng.

Tác hại của bao bì ni lông trong cuộc sống của chúng ta

Túi ni lông được xem như một phát minh tuyệt vời vì chúng mang lại rất nhiều tiện ích như tính gọn nhẹ, tiện dùng và giá thành rẻ. Tuy nhiên với việc sử dụng ngày càng vô tội vạ gây ra hàng loạt tác động không tốt cho cuộc sống con người và nó sẽ có rất nhiều tác hại của bao bì ni lông. 

Những tác hại của bao bì ni lông bạn cần biết

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Không chỉ túi ni lông, các sản phẩm như ống hút, hộp xốp, chai nhựa dùng 1 lần… đều là những sản phẩm tái chế từ nhựa đã qua sử dụng. Các hóa chất độc hại chưa được loại bỏ hết sẽ nhiễm vào thức ăn và được hấp thụ vào cơ thể con người.

Lâu dần các hóa chất sẽ tích tụ và gây ra các ảnh hưởng không tốt đến cơ thể như thay đổi hormon, nội tiết tố, gây ung thư hay ảnh hưởng đến não bộ…

Bên cạnh đó, khí thải từ việc đốt rác thải nhựa vô cùng độc hại, dẫn đến hiện tượng khó thở, ảnh hưởng đến miễn dịch, nội tiết và rối loạn chức năng của nhiều cơ quan.

Ảnh hưởng đến môi trường

Một trong những tác hại của bao bì no lông đó là ảnh hưởng đến môi trường. Các sản phẩm từ ni lông rất khó phân huỷ khi thải ra môi trường, đây là một trong những tác nhân chính gây ô nhiễm, dịch bệnh, tàn phá hệ sinh thái, thậm chí còn gây ngập úng, lụt lội do tắc nghẽn do tắc nghẽn đường ống dẫn nước bởi bao bì ni lông được vứt bừa bãi xuống cống, đập, ao, hồ…

Những tác hại của bao bì ni lông bạn cần biết

Xem thêm: Cách hút chân không thực phẩm đơn giản ai cũng có thể làm được

Làm thế nào để giảm thiểu tác hại của bao bì ni lông

Đây chính là nhiệm vụ cấp bách không chỉ ở trong nước mà còn phổ biến trên toàn cầu. Nếu bạn không muốn cuộc sống bị đe dọa trước những hệ lụy từ các túi ni lông nhỏ bé kia, hãy nhanh chóng thay đổi thói quen bằng những cách như sau:

  • Hạn chế sử dụng các loại túi ni lông, các sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần trong sinh hoạt.
  • Khuyến khích sử dụng các sản phẩm tái chế hoặc các sản phẩm từ các nguyên liệu dễ phân hủy.
  • Tái sử dụng để hạn chế rác thải nhựa vào các mục đích khác mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Khuyến khích các doanh nghiệp trong việc sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường.

Với rất nhiều tác hại của bao bì ni lông kể trên, hãy là người tiêu dùng sáng suốt và ý thức trong việc sử dụng các sản phẩm ni lông. Với những trường hợp cần thiết trong đóng gói bao bì, hãy lựa chọn sản phẩm có chất liệu đạt tiêu chuẩn, chất lượng và an toàn sức khỏe.   

Những tác hại của bao bì ni lông bạn cần biết

Hiện nay bao bì túi zipper là loại sản phẩm chuyên để đóng gói thực phẩm được nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi độ bền và chất lượng cao. Máy đóng gói thực phẩm của công ty máy đóng gói An Thành với thiết kế áp dụng công nghệ mới, cùng những tính năng vượt trội đáp ứng được các nhu cầu của nhiều doanh nghiệp. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm về nhiều sản phẩm máy đóng gói khác tại đây ngay hôm nay nhé.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739