Sự khác nhau giữa cà phê túi lọc và cà phê hoà tan

 

Cà phê túi lọc và hoà tan là hai khái niệm khá quen thuộc đối với những người dùng bận rộn, điển hình là dân văn phòng, công sở. Đây là hai loại cà phê hoàn toàn khác nhau, tuỳ mỗi loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm, tuy vậy nhưng cả hai đều mang lại những hương vị đậm đà, khó quên. Đặc điểm chung của hai loại cà phê này là thơi gian pha chế nhanh chóng và là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người bận rộn. Đều xuất hiện từ những năm 90 của thế kỷ trước, tuy vậy hai loại hình cà phê này vẫn đang ngày càng phát triển và được sử dụng rộng rãi.

 

Khái niệm của cà phê túi lọc và hoà tan

 

Đây sẽ là hai loại hình cà phê được nhắc đến nhiều nhất trên thị trường cà phê dành cho người bận rộn. Vì sao ngừoi ta lại phân ra thành hai loại hình này, hãy cùng tiếp tục theo dõi bào viết nhé.

 

  • Cà phê túi lọc

Cà phê túi lọc được biết đến như là cà phê rang xay nguyên chất hay còn được gọi là cà phê phin giấy. Cà phê rang xay nguyên chất sẽ được để vào túi giấy lọc, lúc này túi giấy lọc có vai trò như chiếc phin lọc cà phê, cà phê được lọc ra sẽ có hương vị đậm đà không khác gì cà phê phin.

 

>>> Máy đóng gói cà phê túi lọc

 

cà phê túi lọc và hoà tan

 

  • Cà phê hoà tan

Cà phê hoà tan được biết đến vào những năm 1950 với sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian, có thể dùng ngay sau khi pha. Cà phê hoà tan khi thành phẩm sẽ trải qua 3 giai đoạn: khử giai đoạn đầu, khử những chất hoà tan của cà phê và sấy khô.

 

>>>  Máy Đóng Gói Cà Phê Hòa Tan

 

cà phê túi lọc và hoà tan

 

Sự khác nhau giữa cà phê túi lọc và cà phê hoà tan

 

Sự khác biệt dễ nhận ra nhất giữa cà phê túi lọc và hoà tan đó là hình thức bên ngoài. Cà phê túi lọc được đựng trong túi giấy lọc và cà phê hoà tan là dạng bột chỉ đơn thuần được đừng trong bao bì của nàh sản xuất.

 

Nói về hương vị, đây có thể là điểm khác biệt lớn nhất giữa hai loại cà phê này. Tuy mội loại cà phê sẽ có độ “ngon” khác nhau, nhưng để phân tích về hương vị của từng loại thì cà phê túi lọc là cà phê rang xay nguyên chất nên sẽ cho ra hương vị đậm đà, trọn vị hơn, nó không khác mấy so với cà phê pha phin. Còn cà phê hoà tan là loại cà phê đã qua xử lý và được nên nếm sẵn theo khẩu vị tiêu chuẩn, nên sẽ cho ra một ly cà phê có sẵn vị ngọt vừa phải, đương nhiên sẽ không phải là lựa chọn cho những khách hàng thích dùng đen đá không đường.

 

Về các thức pha chế sẽ không khác nhau lắm, vì cả hai đều có tính linh động nên rất tiện lợi để mnag theo bên người. Chỉ cần có nước sôi, bạn có thể pha ra một ly cà phê cho riêng mình. Tuy nhiên đối với cà phê túi lọc bạn có thể sẽ them công đoạn cho đường theo ý thích nếu bạn không phải là tín đồ của đen đá không đường.

 

Tuy có những sự khác biệt nhưng mỗi loại cà phê sẽ cho ra vị ngon khác nhau. Bạn có thể cân nhắc khẩu vị của mình để lựa chọn giữa cà phê túi lọc và cà phê hoà tan. Bài viết trên đây đã chia sẻ về những điểm khác nhau cơ bản của hai loại cà phê này, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

 

 

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739