NHỮNG LƯU Ý KHI SẢN XUẤT THUỐC TRỪ SÂU SINH HỌC

 

Thuốc trừ sâu sinh học được coi là một trong những giải pháp mới mang tính đột phá cho ngành nông nghiệp. Và đây là loại thuốc trừ sâu sử dụng các chế phẩm có nguồn gốc sinh học để diệt trừ sâu hại như vi sinh vật (nấm, vi khuẩn, virus), các chất do vi sinh vật tiết ra (thường là kháng sinh), các chất trong cây cỏ (chất độc hoặc dầu thực vật),… để diệt trừ sâu bệnh.

 

Thuốc trừ sâu sinh học

 

 

Một số ưu, nhược điểm của thuốc trừ sâu sinh học

Ưu điểm

Khác với thuốc trừ sâu hóa học, thuốc trừ sâu sinh học sẽ an toàn với sức khỏe con người và môi trường do các chế phẩm vi sinh vật, dầu thực vật dùng để trừ sâu hầu như không gây hại cho người và các sinh vật có ích nên có thể bảo vệ được sự cân bằng sinh học trong tự nhiên, giảm thiểu tối đa tình trạng bùng phát sâu hại. Bên cạnh đó, thuốc it để lại dư lượng độc trên nông sản.

Sản xuất thuốc trừ sâu sinh học khá đơn giản với các nguyên liệu có sẵn, dễ dàng mọi nơi, mọi lúc, quy trình sản xuất cũng khá đơn giản, chi phí thấp.

Nhược điểm

Nhược điểm của thuốc trừ sâu sinh học diệt sâu chậm hơn và yêu cầu bảo quản cao hơn so với thuốc trừ sâu hóa học.

 

Máy đóng gói Thuốc trừ sâu sinh học cao cấp

 

Lưu ý khi sử dụng thuốc trừ sâu sinh học cần biết

– Chỉ nên sử dụng thuốc trừ sâu hữu cơ khi sâu làm sụt giảm năng suất cây trồng, không nên dùng khi thấy sâu là phun thuốc hoặc sâu gây hại xong mới phun.

– Nên phun thuốc khi sâu còn non vì khi còn non thì khả năng kháng thuốc của sâu rất kém.

– Không nên kết hợp thuốc sâu trừ sâu sinh học với các thành phần khác để tránh làm giảm hiệu quả của thuốc khi phun.

– Phun thuốc trừ sâu vào thời điểm trời tạnh ráo, râm mát

– Yêu cầu phải sử dụng đầy đủ đồ bảo hộ như găng tay, khẩu trang, quần áo dài khi phun thuốc.

Việc sử dụng thuốc trừ sâu sinh học đang trở thành xu hướng cho ngành nông nghiệp hiện nay và sẽ phát triển trong thời gian tới. Và máy đóng gói thuốc thú ý sẽ là một trong những sản phẩm được các doanh nghiệp quan tâm khi có nhu cầu sản xuất thuốc trừ sâu sinh học.

công ty An Thành là một trong những cơ sở sản xuất và cung cấp các loại máy đóng gói thuốc thú được sản xuất theo công nghệ hiện đại, các linh kiện máy mới 100% và được nhập khẩu từ nước ngoài đảm bảo chất lượng. Đến ngay với máy đóng gói An Thành để được tư vấn, dùng thử và lựa chọn máy đóng gói phù hợp nhất.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7: 0903103922

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0903103922