Những lưu ý khi chọn chất liệu làm túi lọc cho trà và cà phê túi lọc

 

Bạn có bao giờ thắc mắc về chất liệu làm túi lọc cà phê và trà. Trà và cà phê túi lọc vốn đã quen thuộc với mọi người. Đây cũng là 1 bước cải tiến vô cùng độc đáo của việc thưởng thức trà và cà phê. Hãy cùng Máy đóng gói An Thành tìm hiểu về vấn đề này!

 

Những lưu ý khi chọn chất liệu làm túi lọc cà phê và trà

 

chất liệu làm túi lọc cà phê và trà

 

Để lựa chọn chất lựa làm túi lọc, thì phải đảm bảo các yếu tố:

 1. Đầu tiên là vật liệu này phải đảm bảo được yêu cầu về quy định an toàn thực phẩm
 2. Thứ hai ở trạng thái chưa sử dụng, túi lọc phải đảm bảo giữ được hương vị của sản phẩm bên trong, hạn chế mất mùi và hương vị sau khi được đóng gói.
 3. Thứ ba, túi lọc phải đảm bảo dễ thấm và khuếch tán khi nhúng trong nước nóng nhưng phải đảm bảo độ dai chắc không bị tan ra trong nước.

 

Với các yêu cầu này, hiện trên thị trường có 2 loại vật liệu được sử dụng phổ biến nhất cho sản phẩm trà và cà phê túi lọc là: vỉa không dệt và giấy lọc.

 

 • Vải không dệt được tạo ra từ các hạt nhựa tổng hợp, loại hạt này có tên hóa học là Polypropylene, có ưu điểm
  • Độ bền cao: nhờ được tạo ra bởi độ nén cao của máy móc và các dung môi kết dính chặt mà vải không dệt có độ bền rất cao, chịu lực tốt. Trọng lượng mà sản phẩm làm từ vải không dệt có thể chịu được là từ 3kg- 10kg. Giá thành rẻ.

 

Tuy nhiên, vải không dệt có nhược điểm cực kỳ lớn hiện nay, là đang có nhiều luồn dư luận trái chiều về việc túi lọc bằng vải không dệt sẽ giải phóng các hạt vi nhựa khi ngâm trong nước nóng, điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, chưa có bất cứ khẳng định khoa học chính thức nào cho ý kiến này. Bên cạnh đó, vì có nguồn gốc từ nhựa nên việc xử lý sau khi sử dụng cũng khó khăn hơn nhiều các loại vật liệu khác.

 

 • Giấy lọc là loại giấy chuyên để dùng làm trà, cà phê túi lọc, loại vật liệu này có ưu điểm:
  • Thẩm thấu cực tốt, bởi các sợi lụa siêu mảnh. Giúp các tinh chất sản phẩm thẩm thấu hòa tan nhanh trong môi trường nước nóng.
  • Nhạy nhiệt tốt, giúp ép dính qua nhiệt rất tốt để chứa đựng sản phẩm bên trong. Không thể tách ra khi đã ép hoàn chỉnh.

 

Lọc bằng giấy khắc phục được các lo lắng của vải không dệt. Tuy nhiên, nhược điểm là giấy lọc không bên bằng vải không dệt. Đồng thời độ bền trong nước kém dơn rất nhiều, nếu ngâm quá lâu túi bằng vải lọc có thể bị rách, tan rã làm xác trà hoặc bã cà phê bên trong tràn ra ngoài khi người đùng đang sử dụng sản phẩm.

Lựa chọn được chất liệu làm túi lọc cà phê và trà chỉ là bước ban đầu cho quá trình sản xuất sản phẩm túi lọc. Bước tiếp theo cần phải chọn được máy đóng gói phù hợp, nếu không sản phẩm cũng không thể thành hình để đưa ra thị trường được.

 

chất liệu làm túi lọc cà phê và trà

 

Máy đóng gói cà phê túi lọc An Thành – Lựa chọn cho một giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp sản xuất cà phê

 

Thiết bị đóng gói trà cà phê túi lọc 5 in 1 An Thành tự hào có đủ các yếu tố: tuổi thọ cao, năng suất hoạt động ổn định, duy trì những giá trị thiết thực cho doanh nghiệp. Những linh kiện cấu thành thiết bị hoàn toàn mới, chủ yếu được nhập khẩu từ Đức, Đài Loan, Nhật.

Với đội  ngũ kỹ sư thiết kế nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao, An Thành luôn cho ra đời những chiếc máy có chất lượng tốt nhất. Hình thức gia công lắp ráp bằng CNC luôn đảm bảo tính thẩm mỹ ở ngoại hình, tính chính xác trong chức năng định lượng, tính thân thiện trong sử dụng. Bên cạnh đó, Công nghệ CNC cũng luôn đảm bảo được tính an toàn vệ sinh cho thành phẩm cuối cùng. Đảm bảo sử dụng phù hợp với nhiều chất liệu làm túi lọc cà phê và trà.

 

>>> Máy đóng gói cà phê túi lọc

>>> Máy đóng gói trà túi lọc

 

Để trải nghiệm cũng như dùng thử sản phẩm, Quý khách vui lòng đến trực tiếp công ty của chúng tôi.

 

 

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7: 0903103922

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0903103922