Những lỗi thường gặp khi đóng gói gia vị dạng lỏng

 

Nắm rõ các lỗi thường gặp của máy đóng gói gia vị dạng lỏng giúp bạn không phải bối rối trong quá trình sử dụng, đảm bảo chất lượng thành phẩm đóng gói.

 

Đặc điểm cấu kiện đặc trưng của máy đóng gói gia vị dạng lỏng

 

đóng gói gia vị dạng lỏng An Thành

 

 

Ngoài những cấu kiện cơ bản của một chiếc máy đóng gói, máy đóng gói gia vị dạng lỏng còn có những cấu kiện đặc biệt sau:

– Bơm pittong: đây là điểm khác biệt so với máy đóng gói dạng bột hạt với hệ thống cân định lượng. Vốn dĩ đặc thù gia vị dạng lỏng khi đưa vào bao bì sẽ rất khó khăn nên việc sử dụng hệ thống bơm pittong với hệ thống van 1 chiều đóng mở tạo kết cấu phun đẩy nguyên liệu hoàn toàn.

– Hệ thống tạo túi, định hình và hàn ép miệng túi hoàn toàn tự động và có khả năng hoạt động liên tục, đều đặn. Máy tự động dừng khi hết bao bì hay gặp sự cố nhờ hệ thống điều khiển thông minh. Ngoài ra, máy được lập trình sẵn theo các dạng kích thước bao bì khác nhau giúp người dùng dễ dàng lựa chọn kích thước túi theo nhu cầu của mình một lần ngay từ đầu.

 

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy đóng gói gia vị dạng lỏng

 

Hầu hết các dòng máy đóng gói gia vị dạng lỏng thường có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, công suất cao và dễ sử dụng. Tuy nhiên, vì là thiết bị máy móc nên đôi khi xảy ra một vài tình trạng trục trặc trong quá trình hoạt động. Điều quan trọng là bạn cần nắm bắt và bình tĩnh xử lý sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy, cũng như đảm bảo chất lượng gia vị đóng gói.

 

·Máy cắt sai vị trí

 

Hay còn gọi là máy cắt không đúng điểm đen. Đây là lỗi phổ biến nhất ở những chiếc máy đóng gói dạng lỏng có thiết kế nằm ngang. Nguyên nhân tình trạng này là do mắt đọc bị hỏng hoặc hiểu chính mắt đọc chưa đúng.

Cách khắc phục tình trạng này rất đơn giản.  Chỉ cần thay mặt đọc mới hoặc hiệu chỉnh độ nhạy của mắt hay khoảng cách từ mắt đến điểm bắt tùy nguyên nhân của chúng.

 

Hình 1

 

·Máy ép miệng túi không kín

 

Đây cũng là lỗi thường gặp của máy đóng gói gia vị dạng lỏng, nhất là những máy dung lâu ngày không được bảo trì. Nguyên nhân lỗi này thường là cháy điện trở, máy chưa đủ nhiệt hoặc dao cắt vào sản phẩm nhai làm rách túi. Để xử lý sự cố này, bạn cần kiểm tra điện trở, kiểm tra đồng hồ điều khiển nhiệt.

 

·Dao cắt vào sản phẩm

 

Nguyên nhân tình trạng này là do sản phẩm không phù hợp, kích thước không đúng quy cách, điều chỉnh kích thước túi không đúng khiến cho sản phẩm khi chạy vào bị dao cắt phải.

Cách khắc phục lỗi này cũng rất đơn giản. Chỉ cầnhiệu chỉnh kích thước sản phẩm sao cho đúng quy cách. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh bộ phận đưa sản phẩm vào băng tải đóng gói cho đúng vị trí với dao cắt.

 

Sử dụng máy đóng gói gia vị lỏng đúng cách như thế nào?

 

– Đọc kỹ các hướng dẫn trước khi đưa máy vào hoạt động.

– Đảm bảo không gian lắp đặt máy bằng phẳng, khô ráo, thông thoáng, tuyệt đối  tránh kê máy bị chênh và cho máy hoạt động.

– Thường xuyên vệ sinh, lau chùi sạch sẽ máy đúng cách sau mỗi lần sử dụng.

– Đảm bảo nguồn điện phù hợp và nguyên liệu phù hợp cho loại máy đóng gói gia vị dạng lỏng mà bạn đang sử dụng.

– Khi cần hỗ trợ kỹ thuật, bạn cần liên hệ với bộ phận tư vấn nơi cung cấp thiết bị để được giải đáp đầy đủ, chính xác nhất.

Ngoài 3 lỗi kể trên, tình trạng máy không vô điện hay đang hoạt động bỗng dừng đột ngột cũng là lỗi thường gặp ở máy đóng gói. Lúc này bạn cần kiểm tra lại nguồn điện, kiểm tra mức điện áp có phù hợp hay chưa. Kiểm tra sensor quang soi điểm đen có bị bụi hay không.

 

Hy vọng với những thông tin trên đây giúp bạn phần nào đỡ bối rối khi sử dụng thiết bị đóng gói. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy đóng gói gia vị dạng lỏng nếu có gặp bất cứ vấn đề gì, đừng ngần ngại liên hệ với công ty An Thành theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739