Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy đóng gói bột cà phê, cacao

 

Hiện nay việc sử dụng dây chuyền sản xuất cùng máy đóng gói bột cà phê, cacao gần như là điều bắt buộc để doanh nghiệp sản xuất có thể đáp ứng kịp nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

 

Tuy nhiên, vì đặc thù của bột cà phê, cacao mà loại máy đóng gói dành cho sản phẩm này cũng có các yêu cầu nhất định về mặc kỹ thuật, cũng như các thao tác vận hành để tránh xảy ra sai sót dẫn đến sản phẩm lỗi, mà khi xảy ra lỗi thì bột cà phê, cacao rất dễ giảm chất lượng  từ đó ảnh hưởng đến doanh thu của doanh nghiệp sản xuất.

Các lưu ý cần biết khi sử dụng máy đóng gói bột cà phê, cacao

 

Về kiểu máy

Đầu tiên, khi lựa chọn máy đóng gói cần lưu ý phải sử dụng máy đóng gói dạng đứng vì:

– Thứ nhất, sản phẩm là dạng bột mịn do đó máy đóng gói dạng đứng sẽ giúp sản phẩm không bị đổ ra ngoài trong quá trình vào bao và di chuyển trên băng tải.

– Thứ hai, vì bột cà phê, cacao là nguyên liệu có độ bụi cao, độ tự chảy thấp dễ bị nén, tắt do tự nén trong quá trình chiết rót từ phễu vào bao bì nên máy đóng gói khuyên dùng để lựa chọn nên là kiểu:

  • Kiểu định lượng vít tải: nguyên liệu dạng bột không có độ tự chảy, nguyên liệu có độ bụi cao.
  • Kiểu định lượng với máy đóng gói bao bì máng rung: dùng cho cân đóng gói nhỏ

 

Về cân định lượng

 Các máy đóng gói bột luôn đi kèm chức năng cân định lượng và vào bao chính xác trọng lượng được cài đặt. Do đó, người sử dụng cần biết một chú ý vô cùng quan trọng liên quan đến chức năng cân định lượng: Tùy thuộc công suất của dây chuyền nhà máy mà người sử dụng chọn công suất cân đóng bao thích hợp, bạn nên lựa chọn công suất của cân đóng bao cao hơn công suất của máy móc phía trước trong dây chuyền sản xuất hoặc có silo chứa trung gian trước cân đóng bao để đảm bảo đáp ứng được công suất của dây chuyền tránh tình trạng ách tắc trong sản xuất. Một mặt khác, máy đóng gói cân định lượng điện tử có sai số tỉ lệ nghịch với công suất, sai số cân càng nhỏ thì việc gia công kết cấu cân định lượng trở nên phức tạp hơn dẫn đến chi phí cao. Do đó, bạn nên chọn mức sai số cân thích hợp với nhu cầu của mình

 

Về lắp đặt

Vị trí lắp đặt máy đóng gói cũng khá quan trọng cho việc hoạt động trơn tru và đảm bảo sự bền bỉ của hệ máy. Do đó, khi lắp đặt người dùng cần chú ý:

  • Tránh lắp đặt máy ở nơi có nhiệt độ cao và ẩm ướt.
  • Không để máy ở nơi có nhiều hơi nước và tia nước, vì nó sẽ gây ra sự cố hở điện, chập điện, nguy hiểm cho người điều khiển, vận hành máy.
  • Những nơi không có bàn đỡ cố định, yếu hoặc không cân bằng.
  • Phải để máy cách tường từ 10cm trở lên để giữ nhiệt độ của máy luôn trong điều kiện tốt nhất, đảm bảo hoạt động ổn định.

Việc lựa chọn vị trí lắp đặt này cũng liên quan mật thiết đến chất lượng của bột cà phê cacao. Nếu các bạn để ý, thì ở trên chúng ta có đề cập bột cà phê cacao thành phẩm ở dạng bột mịn và có độ bụi cao, điều này có nghĩa bột cà phê, cacao ở dạng bột khô nếu hệ dây chuyển sản xuất và máy đóng gói bột thành phẩm đặt ở nơi có độ ẩm cao, sẽ làm cho bột thành phẩm chưa được đóng gói hút ẩm từ môi trường dẫn đến chảy và dính bết. Nếu điều này xảy ra thì 100% sản phẩm sẽ bị hủy, dẫn đến thất thoát về sản lượng và thất thu về doanh thu của người sản xuất.

 

Về chất lượng

Một điều thực tế, người mua không thể nào kiểm soát được chất lượng của các máy đóng gói tự động. Điều này phụ thuộc vào đơn vị sản xuất. Do đó, để tránh các rủi ro không đáng có xảy ra khi chọn mua và đưa vào sử dụng, người mua chỉ nên lựa chọn các địa điểm uy tín và mua các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ và thông tin kỹ thuật, bảo hành máy rõ ràng.

máy đóng gói bột

An Thành – Công ty sản xuất máy đóng gói bột cà phê, cacao chất lượng cao – Uy tín từ thương hiệu mạnh

Máy đóng gói bột cà phê, cacao do công ty Cơ khí An Thành sản xuất được thiết kế và lắp ráp với độ hoàn thiện cao từ những linh phụ kiện chất lượng mới 100%. Trong đó phần lớn từ các thương hiệu nổi tiếng từ Đức và Đài Loan như Motor, Điều khiển PLC Delta (Đài Loan), CP bảo vệ máy Schneider, Biến tần ABM (Đức)….Tất cả không chỉ đảm bảo những giá trị về thẩm mỹ và tuổi thọ của thiết bị mà còn đảm bảo cho một quy trình hoạt động trơn tru, ổn định và nhịp nhàng.

 

Đặc biệt, với cấu tạo bằng thép không gỉ ở toàn bộ phần tiếp xúc với nguyên liệu, chiếc máy đóng gói cà phê hòa tan này vẫn sẽ giữ nguyên đặc tính, tính chất, hương vị của sản phẩm, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả các chi tiết máy được thiết kế và gia công lắp ráp bằng CNC, Hệ thống cân định lượng điện tử cho độ phân chia khối lượng tịnh chuẩn xác. Đóng gói chắc chắn, tự động dừng khi hết bao bì hay dây đếm gói giúp giảm thiểu tối đa hàng lỗi.

 

>> Tham khảo các loại máy đóng gói dạng bột tại đây.

 

 

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739