Nên mua gạo đóng gói sẵn hay gạo không đóng gói

 

Nhiều người sẽ thắc mắc sự khác nhau giữa gạo đóng gói và không đóng gói về chất lượng hiện nay. Ngày xưa, khi công nghệ chưa phát triển, mọi thứ đều dựa vào thủ công nên gạo khi được thành phẩm sẽ được đưa đến những cửa hàng bán gạo, người ta sẽ phân loại gạo theo từng thùng. Túi ni-long sẽ là công cụ được sử dụng để đựng gạo được mua theo yêu cầu của người dùng. Ngày nay thì công nghệ tiến tiến, gạo được đóng gói theo những khối lượng chuẩn, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người mua.

 

Gạo đóng gói và không đóng gói khác gì nhau?

 

Sẽ không khó để so sánh sự khác nhau giữa gạo đóng gói và không được đóng gói.

 

1.      Gạo đóng gói

 

gạo đóng gói và không đóng gói

 

Về mặt an toàn thực phẩm, gạo đóng gói sẽ tạo cho người dùng cảm giác an toàn hơn bởi bao bì đóng gói sạch sẽ, thẩm mỹ và chắc chắn rằng khi đã đóng gói thì gạo phải được kiếm tra và đảm bảo về chất lượng cũng như đáp ứng đúng chính sách an toàn thực phẩm trong ngành sản xuất.

Về mặt tiên lợi, gạo khi được đóng gói sẽ được ghi rõ loại gạo trên bao bì như: mềm, deo, thơm, xốp,…cũng như thương hiệu của nhà sản xuất gạo và được phân theo khối lượng 5kg, 10kg,… Điều này sẽ tiện lợi hơn rất nhiều so với gạo không đóng gói. Người tiêu dung có thể thoải tự lựa chọn theo sở thích, khẩu vị của gia đình.

Về mặt phân hoá sản phẩm, gạo đóng gói sẽ được tìm thấy nhiều ngoài tạp hoá, cửa hàng tiên lợi, đặc biệt là siêu thị. Sự phân hoá đa dạng này sẽ giúp người tiêu dùng tìm kiếm và nhận dạng được thương hiệu của các nhà sản xuất gạo nhờ những bao bì bên ngoài.

 

>>> Tham khảo máy đóng gói gạo An Thành tại đây!

 

2.      Gạo không đóng gói

 

gạo đóng gói và không đóng gói

 

Điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa đóng gói và không đóng gói là đối với gạo không đóng gói người tiêu dùng sẽ được trực tiếp kiểm định chất lượng gạo thông qua khứu giác và xúc giác. Có nghĩa là người dùng sẽ được sờ, ngửi những hạt gạo trước khi đưa ra quyết định mua.

Về sự phân hoá, có lẽ bạn sẽ chỉ thấy gạo không đóng ở các cửa hang bán gạo, vì nó cần sử dụng nhiều thùng để phân loại, chiếm diện tích hơn nên thường sẽ không có mặt tại các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên bạn có thể mua gạo theo số kilogram mà bạn mong muốn.

Về mặt nhận diện thương hiệu, gạo không đóng gói cũng sẽ rất khó để người tiêu dùng nhận diện thương hiệu bởi nó không có sẵn bao bì nên sẽ khó cho người dùng biết được đây là gạo của công ty nào.

 

Nên mua gạo đóng gói hay không đóng gói?

 

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn có thể chọn giữa gạo đóng gói và không đóng gói. Như những phân tích về sự khác biệt giữa hai loại gạo, bạn sẽ thấy được người ta chuộng dùng gạo đóng gói hơn bởi sự tiện lợi của nó.

Đối với gạo đóng gói, ngày nay không chỉ được đóng bao bì sạch sẽ mà để tiện trong việc bảo quản nhà sản xuất còn hút chân không các bao gạo đóng gói vừa tăng thời gian bảo quản lại vừa dễ vận chuyển. Khi đã quyết định mua gạo đóng gói sẵn bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng của nó.

Đối với gạo không đóng gói, nó sẽ phù hợp khi bạn muốn trực tiếp kiểm ra về chất lượng gạo hay có nhu cầu sử dụng thử các loại gạo hoặc bạn có thể mua gạo theo kinh phí cho phép của gia đình.

Đó là những sự khác biệt của gạo đóng gói và không đóng gói. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được lựa chọn riêng của mình về việc sử dụng loại gạo nào là tiên lợi. Nên sử dụng gạo đóng gói hay không đóng gói nó còn tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

 

 

 

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7: 0903103922

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0903103922