Nên lựa chọn máy đóng gói nhỏ hay máy đóng gói công suất lớn?

 

Khái quát những so sánh giữa 2 thiết bị máy đóng gói nhỏ và máy đóng gói công suất lớn để chủ kinh doanh có những sự lựa chọn sáng suốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Máy đóng gói là thiết bị sử dụng cho công việc đóng gói một cách đồng loạt các sản phẩm đa ngành hàng được sử dụng rất phổ biến trong công nghiệp đóng gói hiện nay. Tuy vậy, lựa chọn thiết bị đóng gói luôn là điều mà nhiều ông chủ đang luôn phải đắn đo. Là một sản phẩm có giá thành không hề rẻ nên việc chọn lựa cũng cần sự chỉn chu nhất định.

 

máy đóng gói công suất lớn An Thành

 

So sánh máy đóng gói nhỏ (máy mini) và máy đóng gói công suất lớn (máy công nghiệp)

 

Một chiếc máy công suất thấp có thể không đáp ứng được yêu cầu của nhà máy khiến hoạt động kinh doanh trì trệ. Ngược lại một chiếc máy đóng gói công suất lớn với kích thước quá khổ so với quy mô sản xuất cũng khiến doanh nghiệp phải chịu thêm những chi phí phát sinh không đáng có.

 

1. Kích thước

Quá đơn giản để so sánh về kích thước của 2 dòng máy này bởi ngay từ tên gọi đã nói lên tất cả. Các dòng máy đóng gói nhỏ chắc chắn sẽ có kích thước nhỏ gọn, vừa phải hơn so với những máy có công suất lớn hơn. Lý do là bởi các dòng máy mini được thiết kế cho những không gian khan hiếm diện tích, được tối giản đi một vài tính năng không thực sự cần thiết để tối giản về kích thước máy.

Với những thiết bị máy đóng gói công suất lớn, do cần vận hành nhiều công đoạn và tiết kiệm thời gian đóng gói nên được thiết kế với nhiều bộ phận, nhiều chức năng, cũng có nghĩa kích thước sẽ lớn hơn đáng kể.

 

2. Trọng lượng

Tương ứng với kích thước máy, trọng lượng máy cũng có sự chênh lệch lớn giữa máy đóng gói nhỏ và máy đóng gói công nghiệp. Các vật liệu chế tạo máy đóng gói công nghiệp thường bằng kim loại chắc chắn nên không thể tránh khỏi được việc những thiết bị này có trọng lượng lớn và cần đặt trên các bề mặt chắc chắn, có sự chịu đựng lớn. Ngược lại, với những thiết bị máy đóng gói nhỏ, do nhu cầu dịch chuyển thường xuyên nên nhiều thiết bị được chế tạo bằng vật liệu nhựa ABS chịu nhiệt, vừa nhẹ lại vừa tăng thẩm mỹ cho máy.

 

3. Công suất đóng gói

Công suất máy chính là lượng điện năng mà máy tiêu thụ khi vận hành. Dựa vào chỉ số này, các ông chủ nhà máy sẽ biết được thiết bị máy sẽ ngao ngốn chừng nào điện năng và tiêu thụ điện như thế nào khi sử dụng. Với nhu cầu vận hành lớn hơn, yêu cầu công việc cao hơn chắc chắn những thiết bị máy đóng gói công nghiệp sẽ vận hàng với công suất lớn hơn cũng như tiêu thụ điện nhiều hơn. Đây chính là điều nhiều người sử dụng máy cần lưu tâm, bởi nếu sử dụng một chiếc máy công suất lớn không cần thiết thì chi phí cho tiêu thụ điện là rất lớn và ảnh hưởng đến ngân sách doanh nghiệp.

 

4. Năng suất đóng gói

Chính là thành phẩm đóng gói mà máy có thể cho ra đời trong một khoảng thời gian nhất định. Năng suất đóng gói cũng là điều luôn luôn được đặt lên hàng đầu khi các chủ doanh nghiệp lựa chọn thiết bị máy đóng gói. Bởi lẽ, bạn cần biết được năng suất của máy là bao nhiêu để ước chừng được máy có tương thích với yêu cầu thành phẩm cần sản xuất của doanh nghiệp. Những nhà máy đóng gói lớn cần sản xuất nhiều sản phẩm mỗi ngày nên sử dụng những máy đóng gói công nghiệp để đảm bảo năng suất, còn những cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ hay hộ gia đình thì máy đóng gói nhỏ là lựa chọn thông minh hơn.

 

5. Giá thành

Giá thành cũng là vấn đề khiến nhiều người đau đầu khi mua sắm. Lựa chọn được một chiếc máy chất lượng tốt với giá thành phù hợp là điều ai cũng mong muốn.

Giá thành trung bình:

– Máy mini: Gía thành trung bình ở mức vài triệu đồng

– Máy công nghiệp: giá thành giao động từ vài chục triệu đồng. Tuy nhiên, với những dây chuyền đóng gói kích thước lớn, giá thành có thể lên đến hàng trăm triệu đồng, thậm chí là hàng tỷ đồng.

Dựa vào những thông số này chắc chắn quý khách hàng cũng đã định hình được chiếc máy phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Để chọn được những chiếc máy có giá cả phù hợp nhất với ngân sách, hãy lựa chọn những cơ sở kinh doanh uy tín để mua được sản phẩm máy đóng gói chất lượng nhất.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7: 0903103922

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0903103922