Máy đóng gói hạt tiêu loại nào khắc phục được tình trạng mất dần mùi hương do bảo quản lâu ngày?

Máy đóng gói hạt tiêu là một trong những các đang được áp dụng để nâng cao năng suất cũng như chất lượng sản phẩm của tiêu hạt thành phẩm Việt Nam.

Vì sao doanh nghiệp sản xuất cần đến máy đóng gói hạt tiêu?

Tiêu hạt hay hồ tiêu là một trong những cay trồng công nghiệp chủ lực của Việt Nam bên cạnh cây cà phê. Tuy nhiên, trước đây sản phẩm tiêu hạt Việt Nam có giá trị rất thấp trên thị trường. Lí do một phần vì kỹ năng canh tác lạc hậu, nhưng phần lớn là nằm ở việc người sản xuất nước ta chưa biết làm thương phẩm, mà chỉ bán tiêu ở dạng thô, cũng nhưng không biết làm thương hiệu và tìm hiểu đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Ngày nay, tình trạng này đã và đang dần thay đổi. Người sản xuất đang cố gắng nâng cao năng suất cũng như giá trị của sản phẩm từ cây tiêu, chú trọng vấn đề nhãn mác và bao bì đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng trong nước và vươn ra tới các thị trường quốc tế như châu Âu, Mỹ. Để có được những điều đó hệ thống dây chuyền máy móc được đưa vào sử dụng, trong đó không thể không kể đến máy đóng gói hạt tiêu.

Để tiến xa hơn đến các thị trường lớn trên thế giới, tiêu Việt Nam cần phải vào được các chuỗi phân phối lớn trên thế giới như: Siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại,… Tuy nhiên, với cách đóng gói trước đây của chúng ta thì không bao giờ có thể làm được điều đó. Với máy đóng gói hạt tiêu, hạt tiêu thành phẩm được đóng gói theo đúng quy chuẩn và kích cỡ theo thị hiếu của người dùng đi kèm với thương hiệu nhận biết rõ ràng. Máy đóng gói cũng đáp ứng khả năng sản xuất tốc độ và độ chính xác cao, đảm bảo đáp ứng được lượng cầu của kênh phân phối.

Máy đóng gói tiêu hạn chế được 2 điều quan trọng

Máy đóng gói đảm bảo được việc tiêu được bao bì kín, cách ly khỏi môi trường bên ngoài một cách nhanh chóng, điều này khá quan trọng đối với tiêu thương phẩm vì nó hạn chế được 2 điều quan trọng sau đây:

  • Môi trường kín bên trong bao bì, sẽ giúp ngăn tình trạng mất mùi thơm của tiêu hạt. Điều này xảy ra, vì lượng tinh dầu có trên lớp vỏ của tiêu hạt bị thất thoát ra môi trường.
  • Cách ly nhanh, sẽ giúp tiêu hạn chế bị ẩm mốc hỏng do tiếp xúc hơi ẩm môi trường bên ngoài, giúp tiêu có thể lưu trữ được lâu mà vẫn giữ đước nguyên chất lượng.

Hai vấn đề này khá quan trọng nếu muốn sản phẩm tiêu hạt của chúng ta đi đến được các thị trường xa và giàu tiềm năng trên thế giới, những nơi mà yêu cầu về chất lượng của sản phẩm là rất cao.

Với những yếu tố trên, thì việc đưa vào sử dụng một máy đóng gói hạt tiêu chất lượng cao là một khoản đầu tư đáng đồng tiền. Tuy nhiên, trên thị trường có hàng tá các dòng máy với chất lượng trôi nổi không được kiểm soát, lo lắng nhất là các linh kiện cấu tạo quan trọng của máy đóng gói hạt tiêu như: cảm biến, cân định lượng,… các thiết bị công nghệ cao này gần như là linh hồn của máy đóng gói, nếu hàng không đảm bảo chất lượng sẽ rất nhanh chóng toàn bộ máy đóng gói hạt tiêu sẽ không còn sử dụng được nữa. Do đó, mua máy tại địa điểm phân phối uy tín là điều tiên quyết cần ghi nhớ.

Máy đóng gói hạt tiêu

Máy đóng gói hạt tiêu An Thành 20 năm thương hiệu mạnh

Đặc tính chức năng của Máy đóng gói hạt tiêu An Thành

Với những người mua đang có nhu cầu về máy đóng gói hạt tiêu thì Công ty An Thành là một địa chỉ không thể bỏ qua.

Công ty Cơ khí An Thành chuyên thiết kế và lắp đặt hoàn thiện máy đóng gói hạt tiêu các loại theo cấu trúc chung hoặc theo yêu cầu riêng của mỗi khách hàng. Các loại máy đều sử dụng toàn bộ các linh kiện mới, trong đó chủ yếu là nhập khẩu từ Đức và Đài Loan mang lại nhiều đặc tính chức năng ưu việt của máy. Bao gồm:

  • Tự động kích hoạt liệu và mở túi để nạp liệu, tự động cắt ép, niêm phong và in ngày sản xuất, hạn dùng theo một quy trình khép kín.
  • Tự động dừng khi hết túi, hết dây đếm gói hay khi có sự cố nhờ hệ thống bảo vệ máy Schneider và hệ thống kiểm soát PLC Delta.
  • Có khả năng điều chỉnh tốc độ vô cấp, điều chỉnh kích thước túi trong quá trình đóng gói mà không cần thiết ngưng máy lại.
  • Hệ thống cân định lượng điện tử dạng chén thể tích cho tỷ lệ phân chia nguyên liệu chuẩn xác.

Máy đóng gói hạt tiêu

Bộ đóng gói đạt tiêu chuẩn GMP

  • Toàn bộ phần tiếp xúc của máy với nguyên liệu được làm bằng inox 304 chống gỉ đảm bảo an toàn chất lượng thành phẩm.
  • Thân máy được sơn tĩnh điện chống gỉ sét và đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất, dễ dành vệ sinh.
  • Bộ điều khiển hiện đại, thân thiện và dễ sử dụng
  • Máy đóng gói hạt tiêu An Thành đều có thiết kế màn hình điều khiển cảm ứng, đồng hồ nhiệt dạng số hiện đại, đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739