Máy đóng gói cà phê rang xay – lưu giữ hương vị cà phê nguyên bản

Máy đóng gói cà phê rang xay là một trong những cách hiệu quả nhất để bảo quản được hương vị nguyên bản thơm ngon của cà phê. Lựa chọn sao, chú ý điều gì.

Ưu điểm đóng gói bằng máy đóng gói cà phê rang xay

Máy đóng gói cà phê rang xay là một trong những cách hiệu quả nhất để bảo quản được hương vị nguyên bản thơm ngon của cà phê. Điều này khác quan trọng vì cà phê rang xay là dòng sản phẩm được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là những người sành uống và đam mê cà phê.

Xét về mặc giá cả thì cà phê rang xay luôn có giá thành đắt hơn các dòng sản phẩm khác. Do đó, việc đảm bảo bảo toàn được hương vị của sản phẩm, trước khi đến được tay người sử dụng gần như là yếu tố “tồn vong” của sản phẩm cũng như nhà sản xuất.

Máy đóng gói cà phê rang xay giúp lưu giữ hương vị cà phê tốt hơn

Cà phê chứa rất nhiều hợp chất thơm nhưng sau khi rang xay lớp bảo vệ của cà phê không còn, do đó các hợp chất này rất dễ bay hơi, điều này khiến việc bảo quản cà phê không về đơn giản. Bốn yếu tố “nguy hiểm” nhất ảnh hưởng đến hương vị của cà phê rang xay là: không khí , hơi ẩm, nhiệt độ và ánh sáng.

Bốn yếu tố này đều có thể được xử lý hiệu quả nếu cà phê được đóng gói đúng tiêu chuẩn. Việc bao bì được đóng gói tốt sẽ ngăn chặn được ánh sáng trực tiếp, ngăn độ ẩm và không khí tiếp xúc được với bột cà phê, “nhốt” hương vị cà phê không để bị thất thoát.

Trước đây, khi chưa có máy đóng gói cà phê rang xay, việc đóng gói thủ công bằng tay khá sơ sài và xảy ra nhiều lỗi, do đó việc bảo quản thành phẩm cà phê rang xay cũng rất hạn chế. Từ khi máy đóng gói cà phê rang xay được sử dụng, nhờ việc đóng gói chính xác, quy trinh đóng gói khép kín và đúng kỹ thuật nên chất lượng và thời gian bảo quản của cà phê rang xay đã được tăng lên rất nhiều.

Trong đó, có hai phương pháp đóng gói hiệu quả nhất và chỉ có thể thực hiện được bằng máy đóng gói cà phê rang xay:

  • Đóng gói chân không (Vacuum-Pack Coffee) – Cà phê đóng gói trong hộp/bao và được rút chân không. Khi hộp/bao được mở ra, cà phê phải dùng ngay trong khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày.
  • Đóng gói Van một chiều (valve one way) – Là loại Van khử khí được thiết kế nhằm mục đích cho phép giải phóng khí CO¬2 ở trong gói cà phê ra bên ngoài, đồng thời không cho phép không khí bên ngoài vào trong gói cà phê, nhằm ngăn chặn quá trình oxy hóa cà phê xảy ra bên trong. Khi áp lực bên trong một gói kín tăng vượt trội ra ngoài. Van mở cửa áp lực, một đĩa cao su trong van mở ra trong giây lát để cho phép khí thoát ra khỏi gói. Khí bên trong được giải phóng và áp lực bên trong gói giảm xuống mà vẫn đảm bảo không có quá trình oxy hóa xảy ra

Đây là nhưng lí do vì sao một nhà sản xuất cà phê muốn phát triển lớn mạnh cần phải sử dụng máy đóng gói cà phê rang xay. Không chỉ tăng về mặc chất lượng mà còn cả về mặt số lượng.

máy đóng gói cà phê rang xay

Đại lý cung cấp

Những điểm lợi ích khi sử dụng máy tự động ta đã biết như trên. Tuy nhiên, những điều đó có đạt được hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng máy. Nếu người mua mua phải các loại máy kém chất lượng và đưa vào sử dụng thì “lợi bất cập hại”, vi:

  • Đầu tiên nhũng máy này có tuổi thọ rất kém vì sử dụng các vật liệu và linh kiện kém chất lượng, không đảm bảo tần suất và khả năng hoạt động liên tục. Làm chi phí bảo trì bảo dưỡng tăng cao.
  • Vì các thiết bị kém chất lượng nên sau một thời gian ngắn sử dụng, máy sẽ không còn hoạt động chính xác, lỗi thường thấy là đóng hỏng bao bì, ghép mí miệng không khí,.. Điều này làm tăng chi phí tái sản xuất và chi phí xử lý hàng bi hư tăng lên, gây thiệt hại và ảnh hưởng không nhỏ đến lợi nhuận của nhà sản xuất.

Với những lí do đó, người mua cần tìm mua máy tại các địa chỉ uy tín, chuyên trong ngành máy đóng gói tự động để có thể yên tâm về chất lượng máy, cũng như được hỗ trợ về mặt thông tin và các vấn đề kỹ thuật cần thiết trước trong và sau khi mua hàng.

Và Công ty An Thành là một trong những địa chỉ đứng đầu trong số đó. Đây là công ty chuyên về các dòng máy đóng gói tự động với tất cả các mảng sản xuất, phân phối và lắp đặt máy, trong đó có cả máy đóng gói cà phê rang xay.

Điểm đặc biệt của sản phẩm máy đóng gói cà phê hòa tan An Thành là tất cả các chi tiết máy được thiết kế và gia công lắp ráp bằng CNC, Hệ thống cân định lượng điện tử cho độ phân chia khối lượng tịnh chuẩn xác. Đóng gói chắc chắn, tự động dừng khi hết bao bì hay dây đếm gói giúp giảm thiểu tối đa hàng lỗi.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739