Có bao nhiêu loại máy đóng gói kẹo?

Có bao nhiêu loại máy đóng gói kẹo để bạn chọn mua cho cơ sở của mình. Chúng có những đặc điểm gì, ưu nhược điểm ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những vấn đề này nhé.

Những chiếc máy đóng gói kẹo giúp cơ sở bạn nâng cao hiệu quả làm việc, giảm chi phí từ đó giúp cơ sở phát triển hơn. Nhưng bạn không biết máy đóng gói kẹo có bao nhiêu loại, đặc điểm những máy này ra sao và dùng cho loại kẹo nào.

Hãy cùng tìm hiểu về điều này bạn nhé.

máy đóng gói kẹo

Những chiếc máy đóng gói kẹo tạo nên những mẫu mã đẹp mắt

Các loại máy đóng gói kẹo

Máy đóng gói kẹo thông thường: Đây là dòng máy đóng gói chuyên dùng trong ngành công nghiệp đóng gói các loại kẹo hoặc các loại bánh có hình khối như bánh xốp, socola, bánh quy… Hình dạng kẹo sau khi đóng gói có thể là những hình vuông, tròn, hình trụ, elip và các hình dáng không đều.

Máy đóng gói kẹo cứng: Máy được sản xuất để đóng gói các loại kẹo cứng có hình dáng cố định từ các loại hình dáng tròn, vuông, chữ nhật và có nhiều kích thước khác nhau. Do máy chuyên dùng cho loại kẹo cứng vì vậy máy có tốc độ bao gói nhanh, độ ồn thấp và mức độ sai số gần như bằng không.

Máy đóng gói kẹo dừa: Máy thiết kể chủ yếu để bao gói kẹo dừa. Nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng bao gói một số loại kẹo tương tự như kẹo lạc, kẹo chuối… Máy cho phép điều chỉnh hình dáng gói kẹo vuông, tròn, trụ… theo yêu cầu. Máy chuyên dụng cho những loại kẹo nhỏ và đều nên cho năng suất cao, tính ổn định đảm bảo.

máy đóng gói kẹo

Xem thêm: Mua máy đóng gói kẹo ở đâu

Phân biệt các dòng máy đóng gói phổ biến hiện nay

Máy đóng gói là một trong những thiết bị đã trở nên quan trọng trong công nghiệp chế biến thực phẩm, góp phần làm nên thành công của nhiều công ty. Thiết bị giúp định lượng, bao gói sản phẩm tự động và đảm bảo tiến độ sản xuất đề ra. Dựa vào đặc điểm quy trình đóng gói, máy đóng gói có thể được phân thành 2 loại là máy đóng gói tự động và máy đóng gói bán tự động.

Máy đóng gói bán tự động: Đây là loại máy bạn có thể dễ dàng nhận ra bởi chúng hoạt động theo nhịp. Loại máy này là những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong ngành công nghiệp đóng gói. Máy sử dụng cơ cấu ly hợp hay thuật ngữ khoa học là cơ cấu Man để tạo nhịp đưa thực phẩm cùng bao gói vào theo từng bước tiến. Cơ cấu máy bán tự động nên phụ thuộc nhiều vào nhịp độ cũng như thao tác của công nhân và đặc điểm của sản phẩm. Đây là những chiếc máy được nhiều cơ sở nhỏ lẻ mới bắt đầu tham gia sản xuất sử dụng bởi giá thành cũng như việc đầu tư và vận hành dễ dàng.

Máy đóng gói dán miệng bán tự động: Đây cũng là một dạng máy bán tự động nhưng tích hợp hệ thống điều khiển đơn giản với cảm biến giúp phát hiện vạch định vị để tiếp tục cấp liệu và dán miệng hai đầu bằng thanh kẹp. Nhờ cảm biến mà hệ thống hoạt động chuẩn xác thay vì hệ thống bù vi sai của những máy đóng gói bán tự động thông thường. Tuy vậy, máy vẫn có năng suất thấp do vẫn hoạt động theo nhịp và có sự tham gia của công nhân trong quá trình bao gói.

Máy đóng gói tự động: Máy mang đến sự chuyên nghiệp và hiện đại hoàn toàn cho cơ sở sản xuất. Máy tự động hoàn toàn, hoạt động liên tục và hầu như không phụ thuộc vào công nhân. Máy sử dụng hệ thống điều khiển PLC thông minh giúp quy trình hoạt động trơn chu từ khâu đưa nguyên liệu, bao gói và tạo ra những sản phẩm đều đẹp. Máy mang lại năng suất cao và hoạt động liên tục trong thời gian dài. Tuy vậy, yêu cầu về bao gói và nguyên liệu cần tiêu chuẩn để máy có thể hoạt động được hiệu quả nhất.

máy đóng gói kẹo

Những chiếc máy đóng gói kẹo chất lượng luôn có tại An Thành

Bất cứ băn khoăn nào của quý khách hàng về máy đóng gói kẹo, các loại máy đóng gói thực phẩm khác nhau, hãy đến với chúng tôi để có được những giải đáp tốt nhất.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7: 0903103922

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0903103922