Cách Sử Dụng Máy Đóng Gói Sa Tế Đơn Giản

Những chia sẻ về cách sử dụng và một số các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy đóng gói sa tế sau đây sẽ giúp các chủ doanh nghiệp vận hành hiệu quả, giảm thiểu các sai hỏng không cần thiết trong quá trình hoạt động.

Chắc hẳn với những chủ doanh nghiệp đang hoặc vừa mới sở hữu một chiếc máy đóng gói sa tế thì việc vận hành làm sao để hiệu quả là một yếu tố rất được quan tâm. Để có thể sử dụng máy đóng gói sa tế một cách đơn giản và hiệu quả, quý khách hàng có thể tìm hiểu rõ hơn ở bài viết sau đây.

Vận hành máy đóng gói sa tế làm sao để hiệu quả

Xem thêm: Máy đóng gói sa tế loại nào tốt?

Các bước vận hành máy đóng gói sa tế đơn giản

4 bước đơn giản sau đây sẽ giúp quý doanh nghiệp tự mình vận hành máy đóng gói sa tế một cách đơn giản và hiệu quả hơn.

Bước 1: Nạp liệu: Đây là bước đầu tiên để đưa nguyên liệu vào các thùng chứa, đưa màng phủ vào vị trí cần thiết. Bước này vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.

Bước 2: Hiệu chỉnh máy: Do những chiếc máy đóng gói có thể sử dụng với nhiều kích thước túi khác nhau và giữa các ca máy sẽ có các sai số xảy ra khi tắt mở máy, chính vì vậy việc hiệu chỉnh sẽ giúp quá trình ép mép, cắt rời các gói sa tế chính xác hơn. Việc hiệu chỉnh máy chủ yếu được thực hiện trên bảng điều khiển với những máy tự động ngày nay giúp công đoạn này trở nên đơn giản hơn.  

Bước 3: Chạy thử: Việc chạy thử sẽ thực hiện đồng thời với quá trình hiệu chỉnh máy đảm bảo việc đóng gói chính xác sa tế về chiều dài, vị trí ép mép, cắt mép.

Bước 4: Tiến hành vận hành và kiểm tra định kỳ: Sau khi kết thúc chạy thử, máy đảm bảo tạo ra những gói sa tế tiêu chuẩn thì bạn có thể cho máy chạy ổn định và định kỳ kiểm tra sản phẩm, kiểm tra mức độ sai lệch và có những hiệu chỉnh phù hợp.

Tiến hành vận hành đúng quy trình giúp máy  hoạt động hiệu quả hơn

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc vận hành máy đóng gói sa tế

Việc vận hành theo đúng quy trình góp phần tạo ra những gói tế tiêu chuẩn và bắt mắt hơn. Tuy nhiên, quý khách hàng cần chú ý các yếu tố sau để quá trình vận hành được tốt hơn.  

Chất lượng máy

Yếu tố chất lượng máy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành. Những chiếc máy kém chất lượng được làm từ các nguyên liệu tái chế sẽ có độ bền kém, hoạt động không ổn định, chập chờn. Bên cạnh đó, những nguyên liệu chế tạo máy chứa các thành phần độc hại hoặc bị gỉ sét, ố mốc cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình đóng gói và chất lượng các gói sa tế.

Môi trường vận hành

Điều kiện cơ sở sản xuất, đóng gói cần đảm bảo đủ độ sáng, khô thoáng, sạch sẽ như vậy việc vận hành mới có thể tốt được. Một cơ sở chật hẹp, tối tăm chắc chắn sẽ chẳng ai muốn làm việc và chắc chắn các sai sót, các nhầm lẫn sẽ xảy ra khi làm việc trong một môi trường như vậy.

Cần chú trọng trong quá trình vận hành máy

Nguồn điện đầu vào

Máy đóng gói sử dụng nhiên liệu đầu vào là điện, thông qua hệ thống điều khiển điện tử để vận hành. Chính vì vậy mà việc sử dụng các nguồn điện chập chờn, lúc cao lúc thấp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình điều khiển cũng như việc vận hành máy móc trở nên khó khăn hơn.

Máy có thể xảy ra tình trạng tắt đột ngột, không ép được mép, cắt không chính xác… do nguồn điện xuống quá thấp hoặc cháy chập khi nguồn điện đột ngột tăng…

Trình độ của thợ vận hành

Yếu tố con người vận hành sẽ đóng vai tròn không kém phần quan trọng vào hiệu quả hoạt động của mọi loại máy móc. Những người thợ hiểu rõ, có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp việc cài đặt, vận hành máy trơn tru, giảm thiểu các sai hỏng và xử lý tốt các tình huống xảy ra trong quá trình máy hoạt động.

Máy đóng gói chất lượng An Thành

Tìm hiểu thêm: Những ưu điểm nổi bật của máy đóng gói thạch dừa

Những tư vấn ở trên hi vọng sẽ giúp quý khách hàng sử dụng hiệu quả hơn các loại máy đóng gói sa tế. Mọi thắc mắc hoặc có nhu cầu tìm mua một chiếc máy đóng gói chất lượng thì Cơ khí An Thành sẽ là lựa chọn tin cậy đối với quý khách hàng.

máy đóng gói tiêu biểu

98.000.000
298.000.000
108.000.000

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739