Cách sử dụng máy đóng gói gạo hiệu quả

Vận hành hiệu quả những chiếc máy đóng gói gạo góp phần làm nên thành công của một doanh nghiệp. Chọn mua sản phẩm đã khó nhưng việc vận hành chúng lại càng khó hơn, việc hiểu rõ những thông tin sau đây sẽ giúp quá trình vận hành trở nên đơn giản mà hiệu quả.

Việc chọn mua được những chiếc máy đóng gói gạo chất lượng đã không dễ dàng thì việc vận hành chúng cũng khó khăn không kém. Không phải cứ bật máy lên là máy sẽ hoạt động và cho ra những túi gạo đẹp mắt làm nên thành công của doanh nghiệp.

Quý khách hàng cần hiểu rõ về sản phẩm, hiểu rõ về cơ sở sản xuất để có thể thiết kế, chọn lựa và vận hành chúng một cách tốt nhất. Những chia sẻ của các kỹ sư, chuyên gia tư vấn sau đây sẽ giúp khách hàng hiểu thêm phần nào về những cách vận hành những chiếc máy này tốt nhất.

cach su dung may dong goi gao hieu qua

Làm sao để sử dụng máy đóng gói gạo hiệu quả

Xem thêm: Cách chọn mua máy đóng gói gạo chất lượng tốt

Làm sao để có thể sử dụng máy đóng gói gạo hiệu quả

Máy đóng gói gạo có nhiều loại được chế tạo từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Máy được sử dụng để đóng gói gạo các loại với những đặc điểm thiết kế, công xuất, cách vận hành giữa các dòng máy là khác nhau. Chính vì vậy, để có thể sử dụng máy hiệu quả, quý khách hàng nên tuân thủ một số lưu ý sau:

Điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo để vận hành máy đóng gói gạo

Nhà xưởng, hệ thống điện, vị trí lắp đặt máy cần đảm bảo giúp máy vận hành ổn định, những người thợ, công nhân dễ dàng vận chuyển nguyên liệu, thành phẩm và sử dụng máy. Không gian nhà xưởng cần thông thoáng, hệ thống điện ổn định, vị trí lắp đặt giữa cách máy cách nhau hợp lý, những chiếc máy nằm ở các góc, cạnh tường cần có khoảng cách hợp lý.

cach su dung may dong goi gao hieu qua 1

Nhà xưởng sản xuất cần rộng thoáng, sạch sẽ

Thợ vận hành, công nhân được đào tạo đầy đủ về máy đóng gói gạo

Mặc dù những chiếc máy đóng gói gạo hiện nay đều là máy tự động, việc vận hành đơn giản nhưng không vì vậy mà ai cũng có thể bật máy để vận hành. Những người thợ cần ảm hiểu về quy trình hoạt động, cách thiết đặt cùng những hỏng hóc có thể xảy ra để đảm bảo máy có thể hoạt động liên tục và ổn định.

Chọn lựa những chiếc máy đóng gói gạo chất lượng: Những chiếc máy đóng bền bỉ, hoạt động ổn định, dễ dàng hiệu chỉnh, dễ dàng sửa chữa sẽ giúp việc sử dụng chúng hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn. Bạn có đủ mọi điều kiện nhưng lại mua phải một chiếc máy kém chất lượng cứ chạy được vài ngày lại phải nghỉ vài ngày hoặc sử dụng trong thời gian ngắn lại phải sửa chữa…. như vậy thì cơ sở chẳng thể hoạt động tốt được.

Tính toán kỹ lưỡng quy mô, số lượng máy đóng gói gạo: Cần tính toán công suất máy, số lượng máy, cách sắp xếp để những chiếc máy có thể vận hành với công suất tối đa. Quý khách hàng cần xem xét nhu cầu thị trường, khả năng bán ra của các túi gạo từ đó tính toán được số lượng máy cần lắp đặt.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc vận hành máy ở mức 70-80% công suất để máy vận hành được ổn định và khi có 1 máy hỏng hóc thì các máy khác sẽ chạy với công suất cao trong thời gian sửa chữa chiếc máy đó.

cach su dung may dong goi gao hieu qua 2

Cần tính toán số lượng, sắp xếp máy móc hợp lý

Kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ máy đóng gói gạo: Bên canh việc sử dụng tốt thì công tác bảo dưỡng những chiếc máy đóng gói gạo đóng vai trò quan trọng nhằm tăng tuổi thọ của máy cũng như giúp máy có thể hoạt động ổn định trong thời gian dài, tránh những hỏng hóc đột xuất gây cản trở quá trình sản xuất của doanh nghiệp.

Quý khách hàng cần tính toán để có được những quy trình bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ phù hợp với chu kỳ kinh doanh của công ty mình.

Xem thêm: Mua máy đóng gói gia vị ở đâu uy tín?

Những chia sẻ từ các chuyên gia, kỹ sư ở trên chắc hẳn phần nào giúp những chủ doanh nghiệp có thể sử dụng hiệu quả những chiếc máy đóng gói gạo, làm nên sự lớn mạnh và phát triển của doanh nghiệp mình. Nếu quý khách hàng muốn có được những tư vấn chi tiết về máy đóng gói cho từng doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh của mình thì Cơ khí An Thành chính là địa chỉ bạn đang tìm kiếm.

máy đóng gói tiêu biểu

98.000.000
298.000.000
108.000.000

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739