Cách sử dụng máy đóng gói cà phê hòa tan

Cách sử dụng máy đóng gói cà phê hòa tan sau đây sẽ giúp bạn chuẩn bị các điều kiện cần thiết và vận hành chúng đúng cách, hiệu quả giúp những chiếc máy hoạt động ổn định, lâu bền làm nên những gói cà phê đẹp mắt theo tiêu chuẩn

Đối với nhiều người việc thưởng thức những gói cà phê thơm ngon vào mỗi buổi sáng là một điều tuyệt vời. Nhưng với những chủ doanh nghiệp, chủ cơ sở chế biến, đóng gói cà phê thì vấn đề hương vị luôn là điều họ trăn trở, làm sao để lưu giữ được hương vị của chúng lâu nhất.

Và họ tìm ra một giải pháp đó chính là những chiếc máy đóng gói cà phê hòa tan. Những chiếc máy đóng gói với năng suất cao, tốc độ đóng gói lớn và không cần đến bàn tay con người hỗ trợ cùng những loại bao bì chất lượng chính là một giải pháp góp phần lưu giữ hương vị cà phê dài lâu. Vậy làm sao để sử dụng máy đóng gói cà phê hiệu quả? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

van hanh cac may dong goi ca phe

Làm sao để vận hành các máy đóng gói cà phê hòa tan hiệu quả

Xem thêm: Thông số kỹ thuật của máy đóng gói cà phê hòa tan

Các yêu cầu đảm bảo hoạt động máy đóng gói cà phê hòa tan hiệu quả

Để những máy đóng gói cà phê có thể hoạt động hiệu quả thì yêu cầu về môi trường hoạt động, điều kiện hoạt động vô cùng quan trọng. Sau đây là những yêu cầu để đảm bảo máy đóng gói cà phê hòa tan hoạt động tốt.

  • Nguyên liệu cà phê dạng bột đều mịn: Máy đóng gói cà phê hòa tan được sử dụng để đóng gói cà phê đã trộn thành bột mịn. Quá trình cân định lượng bằng hai kết cấu đó là chén định lượng hoặc kết cấu trục vít, đây là những kết cấu sử dụng cho các loại sản phẩm dạng bột mịn, nếu sản phẩm dạng hạt to lẫn sẽ gây kẹt hoặc việc định lượng sẽ không chính xác gây ảnh hưởng đến máy đóng gói cũng như chất lượng các túi cà phê.
  • Hệ thống điện cung cấp ổn đinh: Máy đóng gói sử dụng hệ điểu khiển PLC thông minh và hệ động cơ điện. Nguồn điện chập chờn sẽ làm hệ thống điều khiển PLC hoạt động không ổn định và dễ tự động khởi động lại, còn đối với động cơ thì máy sẽ hoạt động yếu, việc tải cà phê và bao bì cũng trở nên chậm và có thể sai nhịp gây sai hỏng trong quá trình đóng gói.
  • Điều kiện nhà xưởng đảm bảo: Yếu tố nhà xưởng luôn là điều kiện quan trọng để các máy hoạt động tốt hơn. Hệ thống nhà xưởng cần sạch sẽ, hạn chế các sinh vật như chuột, mối, kiến, dán để đảm bảo vệ sinh cho quá trình bao gói. Đặc biệt xưởng luôn cần khô thoáng vì cà phê hòa tan là dạng đồ uống dạng bột rất dễ hút ẩm và bị thay đổi mùi vị khi ẩm.
  • Công nhân điều hành am hiểu về máy móc: Mặc dù các máy đóng gói cà phê hòa tan hiện nay đều là các máy tự động nhưng việc vận hành vẫn yêu cầu quá trình hiệu chỉnh, kiểm tra nên những người thợ vận hành cần hiểu rõ về các yêu cầu vận hành, các bước vận hành và quá trình hiệu chỉnh đảm bảo máy hoạt động tốt nhất.

may dong goi ca phe hoa tan1

Nhân viên vận hành cần am hiểu về hiệu chỉnh hoạt động

Cách sử dụng máy đóng gói cà phê hòa tan

Sau đây là các bước sử dụng máy đóng gói cà phê hòa tan theo đúng quy trình chuẩn:

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu, bao bì: Đây là bước đầu tiên trong quá trình đóng gói đảm bảo nguyên liệu đầu vào ổn định và đầy đủ cho một ca máy hoạt động. Bạn cần kiểm tra kỹ nguyên liệu, bao bì đảm bảo tiêu chuẩn và nạp liệu vào các khay theo đúng vị trí thiết kế.

Bước 2. Hiệu chỉnh máy móc: Bạn thực hiện hiệu chỉnh bao bì, sau đó hiệu chỉnh nguyên liệu đảm bảo việc định hình túi, dán mép, cắt mép đúng vị trí, việc rót nguyên liệu vào đúng trung tâm của túi  và tiến hành chạy thư để kiểm tra chuẩn bao gói đầu ra.

Bước 3: Vận hành máy: Sau khi đã hiệu chỉnh đầy đủ bạn tiến hành bấm nút vận hành để máy hoạt động tự động. Trong quá trình vận hành, bạn kiểm tra xác suất gói cà phê để theo dõi việc vận hành ổn định của máy.

Bước 4: Sắp xếp gói cà phê, vệ sinh máy sau mỗi ca làm việc: Trong quá trình máy đóng gói, bạn nên kết hợp với việc sắp xếp các gói cà phê thành từng hộp, từng lốc và đưa ra đóng gói thành các kiện lớn tạo nên một chu trình khép kín. Khi hết ca làm việc bạn cần ngắt toàn bộ nguồn điện vào máy, tiến hành vệ sinh máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

may dong goi ca phe hoa tan co cau tao ra sao

Máy đóng gói cà phê hòa tan tự động

Xem thêm: Chi phí mua máy đóng gói cà phê que có mắc không?

Những tư vấn về vận hành và các bước sử dụng máy như trên, chắc chắn bạn sẽ luôn có được những chiếc máy đóng gói cà phê hòa tan hoạt động hiệu quả, ổn đinh. Nếu bạn có những thắc mắc trong quá trình vận hành hoặc mong muốn sở hữu những chiếc máy đóng gói chất lượng thì Cơ khí An Thành luôn là địa chỉ tin cậy bạn có thể liên hệ bất cứ lúc nào.

máy đóng gói tiêu biểu

98.000.000
298.000.000
108.000.000

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739