Các phương pháp định lượng của máy đóng gói dạng bột – hạt

Định lượng của máy đóng gói là một bộ phận rất quan trọng quyết định thành phẩm tạo ra có đồng đều, chuẩn xác, giảm thiểu sai số cũng như đạt năng suất hay không.

>>> Máy đóng gói dạng bột – hạt

Phương pháp định lượng của máy đóng gói bột hạt

Hiện nay, các sản phẩm dạng bột hạt thường được đóng gói và định lượng theo 3 phương pháp: định lượng bằng động cơ trục vít, định lượng bằng loadcell và định lượng bằng phểu cơ khí

Định lượng bằng động cơ trục vít

Phương pháp định lượng này sử dụng loại động cơ step motor đặc biệt, kết hợp với cơ cấu cơ khí có khả năng nén bột nguyên liệu. Đồng thời hệ thống sử dụng bộ lập trình để xuất xung điều khiển motor với số vòng quay và tốc độ được tính toán phù hợp với trọng lượng sản phẩm yêu cầu.

Định lượng bằng loadcell

Phương pháp định lượng này sử dụng cơ cấu chiết rót 1 cuộn hút từ tạo rung thùng đựng nguyên liệu, để nguyên liệu rớt xuống phễu cân định lượng. Khi cân đủ trọng lượng, hệ thống sẽ tự động ngắt rung. Nguyên liệu lúc này sẽ được chuyển đến túi bao bì và tiếp tục quy trình đóng gói, ép cắt thành phẩm.

Phương pháp này phù hợp với các loại nguyên liệu bột, bột mịn hay dạng bột như dược liệu đông y, các loại bột ngũ cốc, gia vị,… nhờ khả năng định lượng với độ chuẩn xác cao.

Định lượng bằng phểu cơ khí

Phương pháp này sử dụng cơ cấu cơ khí gồm 1 phễu lớn đựng nguyên liệu và các phễu nhỏ trên mâm quay. Nguyên liệu được đưa vào các phễu nhỏ và được căn chỉnh trọng lượng bằng tay quay nâng hạ chiều cao theo cơ chế giảm chiều cao để tăng trọng lượng và tăng chiều cao để giảm trọng lượng.

Phương pháp này thích hợp với các loại máy đóng gói sản phẩm với nguyên liệu thô như trà túi lọc, linh phụ kiện điện tử, dụng cụ, thiết bị y tế,… vì khả năng định lượng tương đối.

định lượng của máy đóng gói

Tìm hiểu hệ thống cân định lượng của máy đóng gói bột hạt An Thành

Máy đóng gói cân định lượng là thiết bị kết hợp giữa máy đóng gói tự động và đầu cân điện tử. Hệ thống cân định lượng của máy đóng gói hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện tử cùng với hệ thống điều khiển tự động PCL. Nguyên liệu trong bồn chứa đi đến máy cân sẽ được tiếp nhận và chuyển đổi giá trị khối lượng. Việc cân đo sản phẩm lúc này diễn ra nhanh chóng và khá chuẩn xác.

Các máy đóng gói sử dụng hệ thống định lượng tự động được trang bị hệ thống phễu phù hợp với loại thực phẩm đóng gói dạng bột hạt, bột mịn hay dạng lỏng sệt.

Máy đóng gói cân định lượng tự động có thể đóng gói được nhiều sản phẩm, dễ dàng điều chỉnh kích thước túi cho từng sản phẩm riêng biệt.

Máy có thể hoạt động liên tục, nhanh gọn mà không làm thay đổi tính chất của sản phẩm. Máy có thể thay thế được sức lao động cho con người nhờ năng suất từ 40 – 100 sản phẩm/phút tùy kích thước và loại nguyên liệu.

Ưu điểm khi sử dụng máy đóng gói hệ thống cân định lượng

Máy đóng gói là thiết bị cơ khí hiện đại được ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực sản xuất đóng gói hiện nay. Máy được sử dụng ở công đoạn cuối để hoàn thành một sản phẩm nên yêu cầu về độ thẩm mỹ cũng như độ chính xác cực kỳ cao.

tìm hiểu định lượng của máy đóng gói

Hầu hết các loại máy đóng gói sản phẩm hiện nay đều hoạt động theo cơ chế tự động, sử dụng hệ thống cân định lượng tự động. Hệ thống cân này được cài đặt ngay từ đầu giúp cho việc cân đo đong đếm nguyên liệu thực phẩm có độ chính xác cao, tạo ra những túi sản phẩm đồng đều, hạn chế sai số đến 1-3%.

Không những thế, việc sử dụng hệ thống định lượng của máy đóng gói còn giúp rút ngắn thời gian sản xuất, nâng cao năng suất đóng gói với nhu cầu về nhân công giảm tối thiểu. Ưu điểm này chính là mục tiêu hướng đến của các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, những chiếc máy đóng gói cân định lượng còn khá đa năng, có thể sử dụng để đóng các loại thực phẩm khác nhau có cùng đặc điểm cấu trúc, hình dáng hay tính chất.

Nói tóm lại, hệ thống định lượng máy đóng gói sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí nhân công, tăng năng suất và tăng chất lượng khi sử dụng.

Hy vọng với những thông tin trên đây mà An Thành đã cung cấp giúp bạn phần hiểu rõ hơn về hệ thống định lượng của máy đóng gói.

máy đóng gói tiêu biểu

98.000.000
298.000.000
108.000.000

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739