3 bước tự làm túi hút chân không tại nhà cực đơn giản

Túi hút chân không giúp thực phẩm, vật dụng tránh tuyệt đối tiếp xúc với không khí, nhờ vậy kéo dài thời gian sử dụng, đảm bảo chất lượng của thực phẩm, vật dụng đó. Nếu bạn không có điều kiện mua máy đóng gói hút chân không thì vẫn hoàn toàn có thể tự làm túi hút chân không với 3 bước đơn giản dưới đây.

3 bước tự làm túi hút chân không

Để tự làm túi hút chân không tại nhà, bạn cần chuẩn bị một túi nilong có kích thước phù hợp với thực phẩm/vật dụng cần đóng gói chân không và một chiếc máy hút bụi. Túi nilong có độ dày vừa phải không quá mỏng, cũng không quá dày, nên chọn loại túi không quai.

Cách làm túi hút chân không

Bạn hãy ghi nhớ 3 bước dưới đây sẽ thành công khi tự làm túi hút chân không tại nhà.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu/ thực phẩm/ vật dụng cần đóng gói chân không. Sau đó sắp xếp chung      gọn gàng và cho vào túi nilon đã chuẩn bị.

Bước 2: Đặt đầu hút của máy hút bụi vào miệng túi nilon. Sau đó, nắm chặt miệng túi lại và mở máy hút bụi để hút hết không khí bên trong túi ra ngoài. Bạn hãy nhớ phải nắm chặt miệng túi nilong cho tới khi máy hút hết hoàn toàn không khí trong túi ra ngoài.

Bước 3: Sau khi đã hút hết không khí trong túi, hãy nhanh tay rút đầu hút của máy hút bụi ra ngoài và buộc thật chặt miệng túi lại.

 tự làm túi hút chân không

 Lưu ý ở bước này bạn cần thực hiện nhanh chóng và đảm bảo khi rút đầu hút ra miệng túi phải được giữ chặt, túi không bị hở hay thủng để không khí bên ngoài không tràn lại vào túi.

>>>Xem thêm: Cách hút chân không đơn giản

Giải pháp dùng máy đóng gói hút chân không

Cách tự làm túi hút chân không trên đây tuy đơn giản dễ thực hiện nhưng chỉ phù hợp với những trường hợp không thường xuyên đóng gói hút chân không hoặc những túi đóng gói nhỏ. Trường hợp bạn kinh doanh buôn bán hay cơ sở sản xuất thì nên đầu tư một chiếc máy đóng gói phù hợp như máy đóng gói mini và máy đóng gói công nghiệp.

 tự làm túi hút chân không

Ngày nay, máy đóng gói hút chân không trên thị trường đa dạng về mẫu mã, thương hiệu, công suất và cả giá cả chất lượng. Tuy nhiên dù là dòng nào thì mục đích chung của chúng là đóng gói hút chân không, giúp bảo quản vật được đóng gói tốt hơn, có thời gian sử dụng lâu hơn.

Với hộ gia đình và các doanh nghiệp nhỏ lẻ, chúng ta nên chọn loại máy đóng gói chân không mini.

Với các khu công nghiệp có quy mô sản xuất lớn nên chọn loại máy đóng gói hút chân không công nghiệp.

 tự làm túi hút chân không

So sánh thời hạn sử dụng của một số loại thực phẩm trong điều kiện bảo quản thông thường và trong túi hút chân không

Loại thực phẩm

Bảo quản thông thường

Bảo quản túi hút chân không

Thịt tươi sống các loại

3 ngày

9 ngày

Gia vị ướp các loại

5 ngày

15 ngày

Hải sản tươi sống

2 ngày

5 ngày

Trái cây, rau quả

5 ngày

15-21 ngày

Bánh mì

2 ngày

8 ngày

Canh, súp

7 ngày

20 ngày

Hy vọng với 3 bước tự làm túi hút chân không trên đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công để bảo quản tốt hơn những thứ bạn muốn đóng gói hút chân không. An Thành là công ty chuyên sản xuất và phân phối các dòng máy đóng gói cao cấp tại TPHCM. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua máy đóng gói hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7: 0903103922

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0903103922