Tìm hiểu các loại hạt ngũ cốc giảm cân hoàn hảo cho cơ thể

Nhiều người cho rằng các loại hạt, ngũ cốc chứa nhiều carbs như một cách để tăng cân. Tuy nhiên, chọn đúng các hạt loại ngũ cốc giảm cân có thể giúp bạn duy trì trọng lượng hoàn hảo và kiểm soát được cân nặng.

Tại sao các loại hạt ngũ cốc có thể giúp giảm cân?

Các loại ngũ cốc cung cấp cả carbs và chất xơ, giúp cho cơ thể chúng ta hoạt động tốt. Carbs bổ sung cho cơ thể chúng ta năng lượng trong khi chất xơ hữu ích cho việc giảm cân. Thực phẩm giàu chất xơ có chứa ít calo hơn, giúp bạn nhanh no hơn và ngăn chặn sự thèm ăn của bạn, điều này khiến chúng trở nên tuyệt vời để giảm cân. Chính vì vậy các loại hạt ngũ cốc giảm cân có thể giúp cơ thể kiểm soát cân nặng một cách vô cùng hiệu quả.

các hạt loại ngũ cốc giảm cân

Chọn ngũ cốc nguyên hạt hay ngũ cốc đã qua tinh chế để giảm cân?

Chúng ta nên biết rằng cùng một loại hạt có thể có các thuộc tính rất khác nhau tùy thuộc vào cách nó được chế biến và hiểu điều này là rất quan trọng.

Ngũ cốc nguyên hạt chứa tất cả các phần của hạt như: cám, mầm và nội nhũ. Ngũ cốc nguyên hạt có nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất hơn hạt đã tinh chế.

Hạt ngũ cốc đã được loại bỏ cám và mầm thường sẽ có kết cấu mịn hơn và mềm hơn. Tuy nhiên, các chất dinh dưỡng và chất xơ của nó có thể bị mất đi đáng kể trong quá trình tinh chế.

Liệt kê Các loại hạt ngũ cốc giảm cân nên ăn để kiểm soát trọng lượng cơ thể

Nói chung khi muốn giảm cân bạn nên chọn ngũ cốc nguyên hạt, giàu chất xơ, với chỉ số Glycemic thấp (GI).

liệt kê các hạt loại ngũ cốc giảm cân

1. Yến mạch

Yến mạch chứa hàm lượng cao avenanthramide, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tim. Chất xơ trong yến mạch là chất xơ beta-glucan, được biết đến với khả năng hấp thụ nhiều nước, làm tăng cảm giác no. Yến mạch là một thực phẩm tuyệt vời để giảm cân đã được nhiều nghiên cứu chứng minh.

2. Gạo lức

Gạo lức rất giàu vitamin, chất chống oxy hóa, magiê, phốt pho, vitamin nhóm B và là một trong rất ít sản phẩm có hàm lượng selen cao. Gạo lức cũng rất giàu chất xơ, ít chất béo, và bạn sẽ cảm thấy no sau khi ăn một lượng tương đối nhỏ.

Ngoài ra, bạn có thể tiêu thụ gạo đỏ và đen, cả hai đều được coi là ngũ cốc nguyên hạt và có nhiều chất chống oxy hóa

3. Kiều mạch

Theo nhiều nghiên cứu, hạt kiều mạch có nhiều protein hơn các loại ngũ cốc khác và đây là nguồn protein đặc biệt tốt cho người ăn chay. Bên cạnh đó, kiều mạch còn có hàm lượng magiê rất cao, giúp ích trong việc điều hòa huyết áp. Và cũng giống như tất cả các loại ngũ cốc nguyên hạt khác đây là một nguồn chất xơ dồi dào.

4. Ngô (bắp)

Ngô có chứa một nguồn vitamin nhóm B, magiê và phốt pho tốt, và đồng thời chứa nhiều chất chống oxy hóa. Ngô cũng có lượng calo tương đối thấp, trừ khi bạn thêm bơ vào để làm món bắp rang bơ.

 

______________________________________________________

Mua máy đóng gói ngũ cốc tại công ty máy đóng gói An Thành

Máy đóng gói ngũ cốc An Thành được thiết kế với cấu trúc đơn giản, gọn nhẹ và dễ sử dụng là một trong những thiết bị không thể thiếu cho một quy trình đóng gói tự động hóa, tăng năng suất và tiết kiệm chi phí sản xuất cho doanh nghiệp.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7: 0903103922

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0903103922