Thuốc Trừ Sâu Sinh Học Là Xu Thế Của Năm 2023

Thuốc trừ sâu sinh học là xu thế đang trở thành xu hướng bảo vệ thực vật rất hữu ích trong nông nghiệp. Ngay sau đây, An Thành sẽ chia sẻ đến bạn thông tin của sản phẩm này. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ bật mí lý do chúng giúp tiết kiệm thời gian, lẫn sức lao động và đặc biệt là tăng hiệu quả từ công việc.

Thuốc trừ sâu trong nông nghiệp

Sơ lược về thuốc trừ sâu sinh học

Thuốc trừ sâu sinh học với nguồn gốc chiết xuất từ các chế phẩm tự nhiên giúp hỗ trợ diệt trừ sâu hại. Đây là sản phẩm không gây ra độc hại cho người hay gia súc, đặc biệt làm sạch môi trường.

Những chế phẩm thuốc trừ sâu với nguồn gốc từ một hệ sinh thái hữu cơ và sinh học thì sẽ được xem là loại thuốc trừ sâu sinh học. Sản phẩm này cũng được chiết xuất chủ yếu từ một số loại thảo mộc với tính độc, hay các loại vi sinh vật đều có khả năng tiết ra một chất dịch chứa những kháng thể giúp hỗ trợ tiêu diệt sâu bệnh hoặc hoạt động theo các nguyên lý cạnh tranh sinh tồn.

Thuốc trừ sâu sinh học này thường được chia làm 2 nhóm khác nhau:

  • Thuốc trừ sâu vi sinh: Với thành phần chính là những sinh vật như là tảo, vi sinh vật, nấm,… Những sinh vật này cạnh tranh hay giúp xua đuổi các loài gây hại đến cây trồng.
  • Thuốc trừ sâu thảo mộc: Chúng có trong thành phần của những loài thực vật. Đây chính là loại thuốc trừ sâu dùng các thành phần độc hại có chứa trong cây cỏ hay là dầu thực vật để loại bỏ sâu hại.

 

Sơ lược về thuốc trừ sâu sinh học

Những loại thuốc trừ sâu sinh học là xu thế được ưa chuộng nhất

Thuốc trừ sâu với nguồn gốc từ thảo mộc

Thuốc trừ sâu được chế biến từ cây xoan chịu hạn đang là một cái tên không thể bỏ qua nếu nhắc đến những loại thuốc trừ sâu sinh học cực tốt 2023. Sản phẩm này có hiệu lực phòng trừ vô số loại sâu hại ở trên cây lúa, hoa màu hoặc cây công nghiệp và cây ăn trái,… bằng việc xua đuổi, làm cho sâu hại không còn hứng thú với cây trồng , từ thể giảm đi khả năng trong việc sinh sản của chúng.

Thuốc trừ sâu với nguồn gốc từ thảo mộc

Thuốc trừ sâu Bacillus thuringiensis

Thuốc trừ sâu vi sinh Bt vẫn luôn được nhắc đến rất nhiều nhất trong danh sách tên những loại thuốc trừ sâu hữu ích nhất hiện nay. Sản phẩm này với nguồn gốc từ vi khuẩn, rất hữu hiệu đối với vấn đề tiêu diệt các loại sâu,…

 

Thuốc trừ sâu Bacillus thuringiensis

Thuốc có nguồn gốc từ pheromone và hormone

Đây là nhóm chế phẩm sinh học với khả năng diệt trừ chuyên biệt của từng loại sâu hại nên khá an toàn với cây trồng, lẫn sinh vật có ích cùng môi trường.

Tại Việt Nam, rất nhiều chuyên gia sử dụng pheromone để tập trung cho việc nghiên cứu và phát triển, cũng như diệt trừ một vài côn trùng gây hại cho rau ăn lá như: sâu xanh, sâu tơ, sâu khoang,… kết hợp cùng với côn trùng gây hại cho cây ăn quả.

Thuốc trừ sâu sinh học từ cây nấm

Chế phẩm được làm từ nấm này đã được liệt kê thuộc danh sách những loại sản phẩm thuốc trừ sâu sinh học được ưa dùng nhất. Sản phẩm có nguồn gốc từ nấm thường chứa các hoạt chất Emamectin, Abamectin benzoate, giúp hỗ trợ diệt trừ nhện; sâu vẽ bùa; sâu tơ; sâu xanh; bọ phấn; bọ trĩ.

Những thuốc chứa hoạt chất là Validamycin A, và được chiết xuất từ nguyên liệu là nấm men Streptomyces với đặc trưng chuyên trị những bệnh khô vằn ở trên lúa, bệnh chết rạp của cây con trên khoai tây; cà chua; bông vải; thuốc lá hoặc bệnh nấm hồng trên cây cao su,…

Thuốc trừ sâu với nguồn gốc từ virus

Nói đến loại thuốc trừ sâu sinh học có công dụng tốt nhất, thật sự thiếu sót nếu như chúng ta không nhắc đến nhóm sản phẩm được chiết xuất từ chất Nucleo Polyhedrosis Virus. Đây là loại chế phẩm có nguồn gốc từ những loại virus chỉ lây nhiễm cũng như tiêu diệt sâu xanh da láng, khá hiệu quả trên một vài cây trồng như là ngô, bông, hành, đậu, nho,…

Thuốc trừ sâu với nguồn gốc từ virus

Vì sao thuốc trừ sâu sinh học trở thành xu hướng trong năm 2023?

Không gây tác dụng phụ

Dù rằng thuốc sâu sinh học thường có tác dụng chậm tuy nhiên lại có hiệu quả kéo dài tốt. Đây cũng chính là ưu điểm lẫn nhược điểm từ biện pháp sinh học. Thuốc trừ sâu sinh học có tác dụng tiêu diệt côn trùng, lẫn loại sâu bệnh khá hiệu quả mà vẫn hoàn toàn bảo tồn được sự tính cân bằng về sinh thái. Tiêu diệt được các loài sâu bọ thế nhưng lại không làm ảnh hưởng đến các vi sinh vật có lợi khác.

Không ít các nghiên cứu thực tiễn cũng đã đưa ra kết quả chứng minh, thuốc trừ sâu sinh học cho tác dụng nhanh, tuy nhiên vẫn không làm ảnh hưởng lớn đến môi trường, nhất là không làm mất đi cân bằng về hệ sinh thái. Chúng tiêu diệt các loại sâu bệnh tuy nhiên cũng làm chết những vi sinh vật, cùng yếu tố có lợi cho cây.

 

Không tác dụng phụ

Tối ưu hóa về hiệu quả của thuốc trừ sâu trong nông nghiệp

Thuốc trừ sâu sinh học sẽ phát huy hiệu quả nhất nếu như được phun đúng vào thời kỳ sâu bệnh đang vừa mới phát triển. Bởi thế, nên việc tận dụng một cách tối ưu về lợi thế thời gian chính là một điều kiện tiên quyết để chúng ta có thể đẩy lùi được sâu bệnh ở trên cây trồng.

Để đảm bảo hiệu quả tối đa về chất lượng cho thuốc trừ sâu, khâu quy trình đóng gói đóng vai trò quan trọng.

Tại An Thành đang cung cấp các dòng máy đóng gói nhanh – tiện lợi – hiện đại vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại duy trì ổn định chất lượng sản phẩm tới tay người dùng. Trong khi đó thuốc trừ sâu sinh học đang là một ưu tiên hàng đầu hỗ trợ việc canh tác cũng như phát triển trong ngành nông nghiệp xanh.

Trên đây, An Thành vừa cung cấp thật đầy đủ thông tin liên quan đến nguồn gốc và tên những loại thuốc trừ sâu sinh học đang được ưa chuộng.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về sản phẩm này quý khách hàng sẽ có thêm cho mình các sự lựa chọn tốt nhất, nếu có nhu cầu mua máy đóng gói xin vui lòng liên hệ với An Thành để được chúng tôi tư vấn cụ thể hơn!

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739