Thuốc trừ sâu sinh học là xu thế của thời đại

Thuốc trừ sâu sinh học là một chế phẩm sinh học đóng vai trò quan trọng trong ngành nông nghiệp mới, giúp diệt trừ sâu bệnh trên cây trồng mà vẫn giữ được sự cân bằng của hệ sinh thái.

Nguồn gốc thuốc trừ sâu sinh học

Thuốc trừ sâu sinh học hay còn gọi là thuốc trừ sâu hữu cơ. Đây là chế phẩm có nguồn gốc từ hệ sinh thái hữu cơ – sinh học (các vật sống – thực vật, vi sinh vật…). Chúng được chiết xuất chủ yếu từ các loại thảo mộc có tính độc hoặc các loại vi sinh vật có khả năng tiết các chất dịch – chứa các kháng thể có tác dụng tiêu diệt sâu bệnh.

Loại thuốc này đang là xu thế của thời đại, được khuyến khích sử dụng trong nông nghiệp để tiêu diệt sâu bệnh, nấm, vi sinh vật…gây hại.

Thuốc trừ sâu sinh học đóng gói

Thuốc trừ sâu sinh học và thuốc trừ sâu hóa học

Thuốc trừ sâu sinh học tiêu diệt sâu bệnh, côn trùng một cách thuận tự nhiên nên có tác dụng chậm hơn so với thuốc trừ sâu hóa học. Tuy nhiên, hiệu quả lại kéo dài và không gây tác dụng phụ. Tiêu diệt sâu bệnh nhưng vẫn bảo tồn được tính cân bằng sinh thái, không ảnh hưởng đến các thiên địch có lợi.

Thực tế, nhiều nghiên cứu cho thấy thuốc trừ sâu hóa học tuy có tác dụng nhanh mạnh, nhưng không lâu bền lại gây mất cân bằng hệ sinh thái. Bởi một mặt chúng tiêu diệt sâu bệnh, mặt khác lại làm chết các thiên địch có lợi, tàn phá môi trường. Vì vậy, càng lạm dụng thuốc trừ sâu hóa học càng tạo ra những đại dịch sâu bệnh lớn hơn, khó chữa hơn.

Xu thế của thời đại trong nền nông nghiệp mới

Thuốc trừ sâu sinh học hiện nay chưa thực sự phổ biến do một số nhược điểm như tác dụng chậm, yêu cầu bảo quản khắt khe, dây chuyền sản xuất còn hạn chế,… Tuy thế, giữa bối cảnh thực trạng ô nhiễm môi trường đang là báo động đỏ thì  thuốc trừ sâu sinh học sẽ là một giải pháp hàng đầu của ngành nông nghiệp mới. Vừa diệt trừ sâu bệnh vừa bảo vệ môi trường.

Thuốc trừ sâu sinh học

Tối ưu hóa quy trình sản xuất thuốc trừ sâu sinh học

Như trên đã nói dự báo trong tương lai gần, thuốc trừ sâu sinh học chắc chắn sẽ là ưu tiên hàng đầu trong canh tác và phát triển nông nghiệp xanh. Việc sản xuất thuốc trừ sâu sinh học lúc này rất cần một quy trình chuyên nghiệp khép kín để tăng năng suất, đảm bảo chất lượng lẫn tính thẩm mỹ của chế phẩm.

Máy đóng gói thuốc trừ sâu dạng lỏng sệt là giải pháp đáp ứng tốt nhu cầu chuẩn hóa của thuốc trừ sâu sinh học. Với một máy đóng gói thuốc trừ sâu tự động, mỗi phút cho ra 15 – 45gói thành phẩm (tùy kích thước)  sẽ giúp các nhà doanh nghiệp rút ngắn thời gian sản xuất, tinh giảm nhân công, tăng năng suất và đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường.

Máy đóng gói được thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian sử dụng cũng như chi phí nhân công lắp đặt, vận hành và phù hợp với các nhà máy sản xuất quy mô lớn. Hệ thống cân định lượng tự động được gia công bằng máy CNC giúp việc cân đo đông đếm chính xác, giảm hao hụt. Đặc biệt, với quy trình đóng gói khép kín, máy luôn đảm bảo tính chất sinh học của thuốc, đảm bảo an toàn cho nhân công.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739