HỎI – ĐÁP: Tại sao các loại trà có vị ngọt

Như bạn đã biết, các loại trà thường có vị đắng chát tự nhiên, nhưng khi nuốt xuống cuống họng chúng ta lại cảm thấy các lọai trà có vị ngọt lạ. Tại sao ư ? Vâng, tất cả những thông tin chúng tôi.

Tại sao các loại trà có vị ngọt

Thường trà thuần của Việt Nam ta có vị đắng nhưng khi uống xuống cổ hỏng ta lại cảm được ngay vị ngọt và thơm. Tại sao không đắng hoàn toàn trong quá trình uống. hay tại sao trà không có vị ngọt luôn từ đầu môi?

Đó là một quá trình phản ứng phức tạp của các chất. Từ quy trình pha một liều lượng trà phù hợp với một lượng nước nóng vừa đủ. Cho đến thời điểm bạn uống và phản ứng với các chất như amylase trong khoang miệng.

Cụ thể là trong trà có hoạt chất chính là glycoside (chất này có vị đắng). Trải qua các quá trình sử lí, phản ứng và phân huỷ hợp chất này đã tạo ra đường glucose và axit gllic. Khi khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị đắng ngay đầu lưỡi sau đó là vị ngọt nhẹ và mùi thơm dịu kéo dài trong miệng tới cổ họng. Khi uống xong vị ngọt dịu vẫn sẽ làm bạn lưu luyến.

Tại sao các loại trà có vị ngọt

>>>Xem thêm: Gọi tên các loại trà xanh phổ biến tại Việt Nam

Giá trị vị ngọt có trong trà

Mỗi loại trà sẽ có một lượng ngọt và vị ngọt khác nha. Đó là một điểm nhấn riêng, một điều đặc biệt riêng ở mỗi loại trà.

Các loại trà có vị ngọt riêng như vậy đó là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá trà ngon. Những loại trà có vị ngọt sâu và lâu cùng hương thơm nồng sẽ được đánh giá cao và có giá trị hơn những loại trà còn lại.

Tại sao các loại trà có vị ngọt

Những loại trà nào có vị ngọt

Trà San Tuyết  Tây Bắc

Là trà được trồng nhiều ở các vùng núi cao phía Bắc như Sơn La, Hà Giang,.. Với những cây trà hàng trăm năm tuổi, được người dân bản địa nơi đây thu hái và chế biến thủ công từng đọt trà.

Khác với các loại trà khác trà San Tuyết pha ra nước có màu trắng trong với vị chát nhệ êm mà không đắng. Đặc biệt vị ngọt thanh ở cỏ họng rất lâu, rát dễ chịu và lâu phai cùng mùi thơm nồng nàn của trà cứ làm câu chuyện của bạn mãi như không có hồi kết.

Trà Xanh ướp Hoa Sen làng

Được mệnh danh là “đặc sản ” của vùng đất mang tên Bác. Nên trà mang hương vị rất cổ kính.

Với quy trình ướp trà hết sức cầu kì, tỉ mỉ và khắt khe: Như sen ướp phải hài từ 5-7h mới đủ chuẩn. Khi hái sen phải phù thuộc thời tiết, không mưa cũng không nắng gắt, phải ướp từng bông sen một, lựa trà cũng phải thật kĩ, thật ngon, đúng chuẩn…

Hành trình ướp trà gian nan là vậy nên đã cho ra một vị trà rất riêng, có sự giao thoa giữa mùi trà tự nhiên và quốc hoa Việt vừa chát nhẹ nhàng, ngọt đằm thắm lại thơm dịu lưu rất lâu.

Trà Đinh Tân Cương

Được gọi bằng cái tên mĩ miều khác là trà Tiến Vua, bởi công đoạn hái và sơ chế diễn ra rất đặc biệt. trà được hái vào sáng sớm chỉ hái búp nhỏ, không hái lá kèm theo nên những cánh trà được tuyển chọn hoàn thành thường nhỏ xíu.

Sau khi được chế biến thủ công nhiều giờ liền. Cho ra những mẻ trà nước xanh và rất sánh. Vị đắng thuần tự nhiên cùng vị ngọt sâu lắng.

Tại sao các loại trà có vị ngọt

Qua những thông tin trên tôi tin rằng, mỗi người yêu trà đạo như chúng ta đã hiểu thêm đôi điều về trà. Tuy các lọai trà có vị ngọt ư là riêng biệt. Nhưng tất cả đều mang một sự đồng điệu chung, trà đem lại cho cuộc sống của chúng ta thêm thi vị.

Với công nghệ hiện đại tiên tiến và chuyên biệt, cơ khí An Thành đã và đang công cấp các dòng máy đóng gói với quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về máy đóng gói trà túi lọc, cà phê hay các loại bột… hãy liên hệ địa chỉ uy tín An Thành. Để tìm hiểu về một trong các dòng máy đóng gói tốt nhất hiện nay.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739