SO SÁNH ĐỘ CỨNG CỦA INOX VÀ THÉP – VẬT LIỆU NÀO CHẮC CHẮN HƠN?

Ngoài sắt thép ra còn có những hợp kim mang thành phần của sắt như là Inox cũng được sử dụng rộng rãi, vậy hãy cùng so sánh độ cứng của inox và thép xem liệu sản phẩm nào tối ưu hơn về tính chất hay không??

Làm thế nào để có thể so sánh độ cứng của inox và thép? Inox hay Thép là một chất liệu đã quen thuộc và phổ biến trong cuộc sống hằng ngày và việc lựa chọn loại nguyên liệu nào để phù hợp cho công trình hay sản phẩm luôn là vấn đề đau đầu nhất của công ty. Bởi Inox hay Thép đều cho thấy sự đa năng và đặc tính nổi bật của riêng mình. Vậy nếu dự án của bạn cần sản phẩm phải có độ cứng cao, bền nhất thì nên chọn Inox hay Thép?.

so sánh độ cứng của inox và thép

Thành phần và Đặc tính của Thép

Do tính chất vật liệu siêu việt của mình,thép có thể là vật liệu xây dựng và kỹ thuật quan trọng nhất trên thế giới

Với thành phần chính là sắt và carbon từ 0,02% đến 2,14% theo trọng lượng, thêm vào một số nguyên tố hóa học khác. Các nguyên tố này có công dụng làm tăng độ cứng và quyết định các đặc tính của thép. Các đặc tính nổi bật phải kể đến như:

  • Độ cứng
  • Độ đàn hồi
  • Tính dễ uốn
  • Sức bền

Tuy nhiên Thép với tỉ lệ carbon cao có thể tăng độ cứng và cường lực so với sắt.

Thành phần và Đặc tính của Inox

Inox hay còn gọi là thép không gỉ (thép trắng). Bắt nguồn từ hợp kim giữa Sắt và Crom. Inox cũng chứa Sắt nhưng chống gỉ, lợi thế của Inox chính là bền hơn thép thông thường.

Việc thêm vào hay cắt bớt các nguyên tố khác sẽ quyết định độ cứng của Thép. Đối với Inox, nhờ các thành phần hợp kim khác như Carbon, Niken, Molypden, Mangan,… làm cho Inox có độ cứng cao hơn Thép, có tác dụng tăng cường khả năng chống ăn mòn, tính chống oxy hóa tốt hơn, từ đó bền và tuổi thọ dài hơn. Ngoài ra còn có các đặc tính khác nổi bật như:

  • Khả năng tạo hình
  • Tính dẻo
  • Tính bền
  • Tính dẫn nhiệt

So sánh độ cứng của Inox và Thép và cách phân biệt

Điểm khác biệt cơ bản giúp phân biệt Inox và Thép là khả năng chống gỉ sét tốt hơn. Đặc điểm chung của cả hai loại thép này đều chứa sắt, đều bị oxi hóa khi để ở môi trường bên ngoài, khả năng bị oxi hóa tùy thuộc vào thành phần hóa học trong mỗi hợp kim. Tuy nhiên, Crom và các thành phần kim loại khác chứa trong Inox giúp có khả năng chống lại gỉ sét tốt hơn Thép.

Thép không chứa hoặc chứa ít thành phần kim loại chống oxi hóa nên khả năng chống gỉ kém hơn. Do đó, khả năng chống gỉ cũng là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn nguyen vật liệu phù hợp.

so sánh độ cứng của inox và thép cao cấp

 

CÔNG TY TNHH AN THÀNH – SỬ DỤNG VẬT LIỆU INOX & THÉP CAO CẤP

Đây là đơn vị sản xuất máy đóng gói chuyên nghiệp, với hoạt động đa lĩnh vực: Gia công cơ khí, xử lí tráng phủ kim loại, buôn bán các loại máy móc thiết bị,…

so sánh độ cứng của inox và thép vật liệu làm nên máy đóng gói An Thành

Để máy móc hoạt động ổn định, CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ – AN THÀNH luôn nhập các chi tiết linh kiện chất lượng trong việc sản xuất nhằm tối đa tuổi thọ của máy móc, đảm bảo chức năng vận hành ổn định, tiết kiệm nhiên liệu, cấu tạo nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển.

Sau khi đã vượt qua các cuộc khảo sát nghiên cứu và so sánh độ cứng của Inox và Thép, công ty đã quyết định sử dụng toàn bộ phần tiếp xúc với nguyên liệu làm bằng Inox không gỉ, các chi tiết trong máy được gia công CNC chính xác. Nhờ đó sản phẩm của công ty luôn đạt độ chính xác cao, hoạt động nhịp nhàng nhanh chóng, giảm thiểu sản phẩm lỗi trên dây chuyền, ngoài ra với các chi tiết làm bằng Inox đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thành phẩm tạo ra từ máy được đóng gói đẹp mắt, bao bì chắc chắn, chất lượng sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi việc tiếp xúc với cấu trúc bên trong máy, sản phẩm đưa ra đạt chuẩn chất lượng an toàn quốc tế.

Ngoài các loại máy móc sẵn có, CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ – AN THÀNH không ngừng nghiên cứu và sáng chế ra những chiếc máy theo yêu cầu riêng của từng khách hàng khác nhau với chi phí phù hợp và thời gian ngắn nhất để đưa vào quy trình sản xuất của từng khách hàng.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7: 0903103922

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0903103922