Sơ lược về quy trình hoạt động của máy đóng gói tự động

 

Ngày nay, máy đóng gói tự động là thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền hoạt động của các ngành sản xuất công nghiệp và cả đối với quy mô sản xuất hộ gia đình. Những lợi ích mà máy đóng gói tự động mang lại là không thể bàn cãi và hiện nay, các dòng máy đóng gói tự động cũng đa dạng hơn rất nhiều, với các chức năng chuyên biệt phù hợp cho các loại sản phẩm sản xuất cũng như các yêu cầu chuyên biệt của người sử dụng.

 

Hình thái máy đóng gói tự động và nguyên lý hoạt động cốt lõi

 

Dù đa dạng thế nào thì máy đóng gói tự động đều được thiết kế dựa trên 2 hình thái và nguyên lý hoạt động cốt lõi nhất:

 

  • Máy đóng gói dạng nằm: Máy áp dụng hệ điều khiển NC và giấy cuộn có vạch và không có vạch dấu cắt bao, năng suất cao. Thường được sử dụng cho các sản phẩm đã được định hình, sản phẩm không cần phải định lượng trước khi đóng gói. Do đó máy đóng gói dạng nằm được lắp đặt trong các nhà máy chế biến bánh, bánh mì, kẹo, socola, kem, mì gói, bánh trung thu, các sản phẩm dạng khay, hộp….

Máy đóng gói tự động

  • Máy đóng gói đứng: Hệ máy này có cấu tạo phức tạp hơn dạng máy nằm, ngoài chắc năng đóng gói, thiết bị này có thêm hệ thống định lượng bằng cân điện tử và chiết rót sản phẩm vào bao bì. Do đó, máy đóng gói tự động dạng đứng được sử dụng cho các sản phẩm chưa định hình, dạng hạt, dạng bột,.. cần định lượng và chiết rót vào bao bì trước khi đóng gói

Máy đóng gói tự động

Ngoài ra, còn có thêm một dòng máy chuyên dụng được phân tách ra từ dòng máy dòng máy dạng đứng, vì nó được phát triển thành nhiều dòng nhỏ hơn phân chia dựa theo thiết kế hệ thống chiết rót:

 

  • Máy đóng gói bột chuyên dụng: Máy được thiết kế theo dạng máy đứng, điều khiển bằng NC và màn hình LCD, mắt hồng ngoại. Kiểu đóng gói đa dạng từ đóng gói 1 ép 4 biên, 2 ép – 3 biên, 3 ép – 3 biên gói ngang. Dựa vào khả năng chảy và hệ số nén của bột là chia ra các dòng máy có hoặc có trục vít.

 

Tuy chia ra nhiều dòng và có cấu tạp khác nhau nhưng hoạt động của các máy đóng gói đều chung một nguyên lý:

 

Sử dụng cơ chế hoàn toàn tự động được điều khiển bằng các thiết bị điện đã được lập trình sẵn như PLC, cảm biến,…để đóng gói bao bì tự động. Khi thành phẩm được đưa tới dây chuyền máy đóng gói, máy sẽ tự động cấp túi và gắp túi, mở miệng túi sau đó nạp sản phẩm bên trong túi. Cuối cùng là hàn ép miệng túi, cắt mí cho ra sản phẩm bao bì đóng gói đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

 

Địa chỉ trải nghiệm và bán máy đóng gói tự động uy tín

Công ty TNHH TM – DV Kỹ Thuật An Thành là một trong những công ty sản xuất và cung cấp đầy đủ các dòng máy đóng gói tự động được sử dụng phổ biến hiện nay.

 

Đặc biệt, Công Ty An Thành với nhiều năm kinh nghiệm, có sự đầu tư về thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến cùng với đội ngũ công nhân có trình độ cao hứa hẹn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và an toàn nhất. Mặt khác, đến với An Thành – các bạn còn được tư vấn tận tình và chu đáo về các loại máy đóng gói để có thể chọn được loại máy thích hợp nhất.

 

Nếu quý khách hàng vẫn còn băn khoăn khi mua máy đóng gói tự động, hãy đến ngay với công ty An Thành để được tư vấn, giải đáp thắc mắc chi tiết hơn. Đồng thời, được trải nghiệm dùng thử các sản phẩm máy đóng gói để có thể chọn được máy ưng ý nhất.

 

 

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739