Quy Trình Hoạt Động Của Máy Đóng Gói Kẹo Cứng

Không phải ai cũng có thể vận hành một chiếc máy đóng gói kẹo cứng. Nếu có thể hiểu rõ về quy trình hoạt động của những chiếc máy này sẽ giúp các chủ doanh nghiệp vận hành tốt hơn, sử dụng những chiếc máy đạt năng suất cao với độ bền vượt trội.

Máy đóng gói kẹo cứng đã trở thành một lựa chọn phổ biển của nhiều cơ sở sản xuất, phân phối bánh kẹo hiện nay. Máy mang đến khả năng tự động hoá cao, giúp quá trình đóng gói trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nhằm giúp các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh có thể vận hành tốt hơn những chiếc máy này, bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu quy trình hoạt động cùng một số yêu cầu để vận hành tốt hơn máy đóng gói kẹo cứng.

Những chiếc chiếc kẹo được đóng gói đẹp mắt hơn nhờ máy đóng gói

Xem thêm: Địa chỉ mua máy đóng gói kẹo cứng chất lượng hiện nay 

Quy trình hoạt động cơ bản của máy đóng gói kẹo cứng phổ biến hiện nay

Quy trình hoạt động của máy đóng gói kẹo cứng sẽ gồm các bước sau đây:

Nạp liệu: Việc nạp liệu diễn ra gồm quá trình đưa kẹo và tải màng bọc vào khu vực đóng gói. Hai công đoạn trên đồng thời diễn ra để có thể vừa đưa kẹo và màng bọc chính xác vào khu vực đóng gói. Thông thường kẹo được chuyển vào bằng băng tải kết hợp với quá trình kéo màng phủ bằng quả lô cuốn và cùng một lúc đưa hai nguyên liệu trên vào khu vực đóng gói.

Tạo hình bao gói: Tại khu vực đóng gói, bằng kết cấu phễu mà màng phủ dạng phẳng được uốn cong ôm lấy những viên kẹo và tạo nên hình dáng của bao vì kẹo. Quá trình tạo hình kết hợp với các giai đoạn ép mép, cắt mép sẽ tạo thành hình dáng của viên kẹo.

Ép mép, cắt rời và đóng gói: Gia đoạn này là bước hoàn thiện việc bao gói một chiếc kẹo. Tất các bước được thực hiện liên hoàn và gần như cùng một lúc từ công đoạn ép mép, cắt rời và vận chuyển ra vị trí cất trữ, đặt để. Bằng cách sử dụng các cảm biến chính xác giúp công đoạn đóng gói trở nên chuẩn xác hơn. Kết thúc giai đoạn này, thành phẩm sẽ là những chiếc kẹo được bao gói cẩn thận theo tiêu chuẩn và chở để xếp vào trong các gói, hộp lớn.

Quá trình ép mép, cắt rời được tiến hành đồng thời

Những yêu cầu của một chiếc máy đóng gói kẹo cứng đạt tiêu chuẩn

Việc chọn lựa được một chiếc may đóng gói kẹo cứng đạt các tiêu chuẩn cần thiết là vấn đề quan trọng để góp phần sử dụng và vận hành tốt hơn những chiếc máy này. Những chiếc máy tiêu chuẩn sẽ phù hợp với những cơ sở chuyên nghiệp, định hướng yếu tố tự động hoá cũng như mong muốn mở rộng hơn nữa ngành hàng sản xuất của mình. Những chiếc máy tiêu chuẩn giúp việc trang bị, vận hành trở nên dễ dàng và hiệu quả giúp các doanh nghiệp có thể nhanh chóng đầu tư, mở rộng sản xuất. Sau đây là  một vài yêu cầu cần thiết khi xem xét chọn lựa một chiếc máy đóng gói kẹo cứng đạt tiêu chuẩn.

Khả năng hoạt động tự động và hiệu chỉnh bao bì theo yêu cầu

Đây là yếu tố đầu tiên làm nên khả năng tự động hoá cao và tính đa năng của chiếc máy. Máy càng có khả năng tự đông hoá cao thì công việc đóng gói càng trở nên nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn, tiết kiệm tối đa chi phí nhân công. Máy có khả năng hiệu chỉnh, thay đổi các loại bao bì sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư bởi hầu hết các cơ sở sản xuất sẽ không chỉ sản xuất một loại kẹo với một kích thước, một mẫu mã. Khả năng thay đổi bao bì giúp việc vận hành máy trở nên linh hoạt và tối ưu hơn.

Có năng suất cao mang lại hiệu quả sản xuất vượt trội: Chắc chắn những chiếc máy đóng gói tự động sẽ có năng suất cao hơn so với đóng gói bằng tay nhưng giữa các loại máy sẽ có năng suất khác nhau. Quý khách hàng nên chọn lựa những chiếc máy có năng suất cao nhưng có mức độ sai hỏng sản phẩm nhỏ, ít bị hỏng hóc trong quá trình vận hành, những chiếc máy như vậy sẽ có hiệu quả sản xuất vượt trội hơn so với các máy khác.

Khả năng hoạt động tự động và hiệu chỉnh bao bì theo yêu cầu

Đảm bảo an toàn về điện

Một chiếc máy đóng gói hoạt động tốt cần đảm bảo an toàn về điện. Hệ thống dây dẫn, động cơ có độ bền cao trong điều kiện hoạt động với thời gian dài. Yếu tố an toàn về điện không chỉ ở việc các dây điện không bì rò rỉ điện mà còn khả năng hoạt động trong điều kiện điện yếu, không ổn định, hệ thống máy có chức năng tự ngắt khi máy gặp hỏng hóc.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Cuối cùng, một chiếc máy đóng gói kẹo cứng đạt tiêu chuẩn sẽ phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với kẹo phải được làm từ những vật liệu không chứa chất độc hại, không bị rỉ sét, ẩm mốc. Hệ thống máy móc cần được bao bọc đảm bảo hạn chế tối đa những nguyên liệu kẹo tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài.

Máy đóng gói kẹo cứng cần được làm từ các nguyên liệu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Tìm hiểu thêm: Máy đóng gói kẹo dừa – Những ưu điểm nổi bật

Quý khách hàng sẽ vận hành tốt nhất những chiếc máy đóng gói kẹo cứng với các tư vấn ở trên. Để biết thêm chi tiết và chọn lựa được một chiếc máy chất lượng, hãy đến với Cơ khí An Thành bạn nhé.

 

 

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739