Quy trình đóng gói kẹo đạt chuẩn

Việc tìm kiếm cho mình một chiếc máy đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết là vấn đề vô cùng quan trọng, để góp phần sử dụng và vận hành tốt hơn cho quy trình đóng gói kẹo, giúp giảm thiểu tối đa thời gian và tiết kiệm chi phí.

Quy trình đóng gói kẹo

Một vài công đoạn được vận hành để hoàn tất quy trình đóng gói kẹo gồm có: nạp liệu, tạo hình bao bì, ép mép, cắt rời và đóng gói.

Nạp liệu

Quy trình đóng gói kẹo – Việc nạp liệu hay nạp nguyên liệu, cụ thể là quá trình đưa kẹo và tải màng bọc vào khu vực đóng gói. Công đoạn nạp liệu và tải màng bọc diễn ra cùng thời điểm để có thể vừa đưa kẹo và màng bọc chính xác vào khu vực đóng gói. Quá trình này diễn ra theo trình tự nhất quán, kẹo được chuyển vào bằng băng tải kết hợp với quá trình kéo màng phủ bọc kẹo bằng quả lô cuốn và cùng một lúc đưa hai nguyên liệu trên vào khu vực đóng gói.

Quy trình đóng gói kẹo đạt chuẩn

Tạo hình bao đóng gói

Quy trình đóng gói kẹo – Sau khi quá trình nạp liệu được hoàn tất, tại khu vực đóng gói, bằng kết cấu phễu mà màng phủ được lắp đặt trong máy được uốn cong ôm lấy những viên kẹo đã được đưa vào trước đó và tạo nên hình dáng của bao bì kẹo. Các công đoạn này khi kết hợp với các giai đoạn ép mép, cắt mép sẽ tạo thành hình dáng của viên kẹo, tùy theo kích thước kẹo mà bao bì được tạo ra to hoặc nhỏ, bọc gần sát với kích thước của kẹo.

Ép mép, cắt rời và đóng gói kẹo

Giai đoạn này là bước cuối cùng trong quy trình đóng gói kẹo, hoàn thiện bước này là hoàn tất việc bao gói một chiếc kẹo. Tất các bước được thực hiện một cách trình tự , liên tục và gần như cùng một lúc từ công đoạn ép mép, cắt rời và vận chuyển ra vị trí cất trữ, đặt để sản phẩm. Bằng cách sử dụng các cảm biến chính xác, hiện đại giúp công đoạn đóng gói trở nên chuẩn xác hơn. Sau khi hoàn tất các công đoạn ở bước này, thành phẩm sẽ là những chiếc kẹo được bao gói cẩn thận theo đúng tiêu chuẩn yêu cầu và được vận chuyển hoặc sắp xếp để xếp vào trong các gói, hộp lớn.

Quy trình đóng gói kẹo đạt chuẩn

Xem thêm: Ăn bánh kẹo hết hạn có sao không và những giải đáp liên quan

Yêu cầu của quy trình đóng gói kẹo khi lựa chọn máy đóng gói

Bạn cần kiểm tra và đưa ra các tiêu chuẩn riêng để xem xét và chọn mua một chiếc máy đóng gói kẹo phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các tiêu chuẩn cần được xét đến cụ thể như có thể tự động hiệu chuẩn bao bì theo yêu cầu, đảm bảo an toàn về điện, đảm bảo chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Tự động và hiệu chỉnh bao bì

Tự động và hiệu chỉnh bao bì đây là yếu tố đầu tiên làm nên khả năng tự động hoá cao và tính đa năng của chiếc máy. Nếu máy có thể kết hợp nhiều khả năng tự động hóa cao thì công việc đóng gói càng trở nên nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn trong suốt quá trình hoàn thiện sản phẩm. Tiết kiệm tối đa chi phí nhân công, tiết kiệm thời gian, công sức. Máy có nhiều công năng từ hiệu chỉnh, thay đổi các loại bao bì sẽ giúp bạn giảm được đáng kể chi phí đầu tư, do phần lớn các cơ sở sản xuất sẽ không chỉ sản xuất một loại kẹo với một kích thước, một mẫu mã mà có thể linh hoạt và biến chuyển theo từng nhu cầu và yêu cầu sản xuất khác nhau. Khả năng thay đổi bao bì cũng giúp việc vận hành máy trở nên linh hoạt và tối ưu hơn, năng suất tốt hơn.

An toàn điện

Yếu tố an toàn điện trong quy trình đóng gói kẹo nói riêng hay tất cả các quy trình đóng gói là vô cùng quan trọng. Đảm bảo an toàn về điện cũng giúp máy hoạt động tốt, hạn chế chạm mạch, gây hỏng. Hệ thống dây điện, động cơ cần đảm bảo được độ bền cao trong điều kiện hoạt động với thời gian dài. An toàn điện cần xét thêm khả năng hoạt động trong điều kiện điện yếu, không ổn định. Hệ thống máy có chức năng ngắt tự động khi xảy ra chạm điện, hỏng hóc.

An toàn vệ sinh thực phẩm

Một trong những điều quan trọng của quy trình đóng gói kẹo là một chiếc máy đạt tiêu chuẩn sẽ phải đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với kẹo phải được làm hoặc được vệ sinh kỹ lưỡng, những vật liệu không chứa chất độc hại, không bị rỉ sét, ẩm mốc. Hệ thống máy móc cần được bao bọc, khử khuẩn và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hạn chế tối đa những nguyên liệu kẹo tiếp xúc trực tiếp với môi trường không an toàn, chứa vi khuẩn nguy hiểm bên ngoài.\

Quy trình đóng gói kẹo đạt chuẩn

Để quy trình đóng gói kẹo được hiệu quả và tiết kiệm thời gian, bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm máy đóng gói kẹo từ Máy Đóng Gói An Thành, các máy đóng gói được cung cấp tại đây luôn đảm bảo về chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7: 0903103922

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0903103922