Quy trình để đóng gói một gói mì ăn liền

 

Đóng gói mì ăn liền nghe qua có vẻ dễ dàng nhưng để hoàn thiện một gói mì được đóng gói đảm bảo chất lượng thì phải trải qua rất nhiều công đoạn. Và với nhịp sống hối hã như ngày nay, mì ăn liền được ví như một món ăn tiện lợi không thể thiếu trong mỗi gia đình. Chính vì nhu cầu dùng mì ăn liền rộng rãi như vậy, số lượng mì được sản xuất một ngày lên đến con số hàng nghìn thì các doanh nghiệp không thể thuê một số lượng công nhân lớn để đóng từng gói mì theo chuẩn quy trình được đưa ra. Từ đó mà máy đóng gói mì được nghiên cứu sản xuất và ứng dụng hàng loạt trong các nhà máy sản xuất mì ăn liền.

 

Quy trình để đóng gói mì ăn liền

 

Chế biến một gói mì ăn liền có thể chưa đến 5 phút, nhưng để sản xuất và đóng gói mì ăn liền có thể lên đến 25 phút bởi những công đoạn trong quy trình nghiêm ngặt được đặt ra. Trong 25 phút đó thì công đoạn định lượng, đóng gói cho ra thành phẩm hoàn thiện có thể chiếm từ 5-10 phút, nhưng một quy trình có thể cho ra đến hàng trăm gói mì. Vì vậy máy đóng gói mì tôm vẫn được “săn đón” và ứng dụng nhiều cho các nhà máy sản xuất mì ăn liền.

 

Một gói mì được sản xuất hoàn chỉnh trải qua những công đoạn sau:

 

Trộn bột mì và bột nghệ -> Cán tấm -> Cắt tạo sợi -> Hấp chin -> Cắt định lượng và bỏ khuôn -> Chiên mì -> Làm nguội -> Cấp gói gia vị -> Đóng gói -> Kiểm tra chất lượng.

Nói riêng về quy trình đóng gói, mì sẽ được định lượng một các tự động, tạo hình túi, sau đó được cắt và tạo vết xé hình răng cưa, cuối cùng sẽ được đóng gói thành phẩm. Gói mì sẽ được đóng gói bằng bao bì chất lượng, in tên thương hiệu, hạn sử dụng, nguyên liệu và hướng dẫn sử dụng một các kỹ càng để phụ vục cho người tiêu dùng.

 

đóng gói mì ăn liền

 

Vì sao máy đóng gói mì ăn liền được ứng dụng phổ biến?

 

Mì ăn liền được ưa chuộng và tiêu thụ rộng rãi cho đến ngày nay đầu tiên bởi vì sự tiện lợi của nó. Chỉ cần từ 3-5 phút bạn có thể chế biến một gói mì cho bữa ăn của mình, vừa nhanh, gọn vừa ngon miệng nhưng giá thành lại vô cùng “hạt dẻ”. Lí do tiếp theo là do hương vị thơm ngon, đặc trưng mà những gói mì mang lại. Tuy mỗi thương hiệu mì sẽ cho ra một hương vị khác nhau, nhưng chung quy đều mang mùi thơm quyến rũ, được nghiên cứu từ những nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi bữa ăn như: tỏi, hành, các loại gia vị và kèm theo những nguyên liệu đặc trưng như tôm, thịt heo,… Vì vậy, không kể về mặt dinh dưỡng, một món ăn thơm ngon, giá thành rẻ, chế biến nhanh chắc chắn sẽ cực kỳ được ưa chuộng, nhất là đối với các bạn trẻ, học sinh, sinh viên và dân văn phòng.

Chính vì nhu cầu tiêu thụ mì ăn liền lớn như vậy, các doanh nghiệp trong ngành công nghệ sản xuất mì ăn liền cần phải tìm ra phương án để vừa có thể đảm bảo lượng mì ăn liền đủ đáp ứng cho thị trường và giải quyết được vấn đề công nhân trong nhà máy. Máy đóng gói mì ra đời, như một bước cải tiến, giải quyết tất cả các vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải. Với từ 20 – 25 phút cho một quy trình sản xuất và đóng gói mì tôm, một lần có thể làm ra hàng trăm gói mì. Máy đóng gói được áp dụng cho công đoạn cuối cùng của quy trình, giúp tiết kiệm được một khoản thời gian cũng như nhân lực thực hiện quy trình đóng gói mì ăn liền.

 

món ăn mì ăn liền

 

Máy đóng gói mì tôm với quy trình đóng gói nhanh, gọn đã được ứng dụng khá phổ biến trong công nghệ sản xuất mì ăn liền. Máy đóng gói mì đã có mặt tại Công ty An Thành, một trong công ty chuyên cung cấp, sản xuất, chế tạo các loại máy đóng gói tự động chất lượng. Nếu bạn đnag có hứng thú tìm hiểu them về loại máy này, hãy tham khảo máy đóng gói mì tại Công ty An Thành, với máy đóng gói được chế tạo từ những bàn tay kỹ sư chuyên nghiệp, những gói mì được thành phẩm sẽ luôn được đảm bảo chất lượng.

 

>>> Máy đóng gói mì ăn liền chất lượng An Thành

 

 

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7: 0903103922

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0903103922