Quy cách đóng gói gạo xuất khẩu cần làm những gì?

Hạt gạo đối với nước Việt Nam có một ý nghĩa vô cùng lớn. Vì thế trước khi xuất ra bất kì một nước nào trên thế giới, ngoài chất lượng ra thì quy cách đóng gói gạo xuất khẩu là vô cùng quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách đóng gói nhé!

Quy cách sản phẩm là gì?

Quy cách trong kinh doanh được hiểu như là tiêu chí, vấn đề có liên quan đến sản phẩm đó hoặc yêu cầu về kỹ thuật mà một sản phẩm, hàng hóa bắt buộc phải đạt. Đối với kinh doanh, việc kiểm định sản phẩm là việc vô cùng cần thiết vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc ký hợp đồng cũng như uy tín của công ty.

Dựa vào những đặc tính chung của hàng hóa về mặt vật lý hoặc hóa học, người ta có quy định về quy cách sản phẩm đảm bảo 5 tiêu chí như sau: chất lượng, tên, số lượng, quy cách đóng gói và thẩm định về sản phẩm.

Quy cách đóng gói gạo xuất khẩu cần làm những gì?

Quy cách đóng gói gạo xuất khẩu

Ở mỗi nhà máy thì sẽ có những quy cách đóng gói gạo xuất khẩu khác nhau, nhưng nếu bạn muốn đóng gói vận chuyển gạo đi an toàn và vẫn giữ được hương vị của hạt gạo thì hãy tuân thủ những quy định sau nhé:

Xay xát gạo

Để có được một hạt gạo trắng, người nông dân cần phải trải qua quá trình xay xát lúa gạo một cách tỉ mỉ. Quy cách đóng gói gạo xuất khẩu được thực hiện vô cùng chuyên nghiệp bởi các máy móc vô cùng tiên tiến và hiện đại từ Công ty máy đóng gói An Thành. Xay xát lúa gạo gồm các bước sau: bóc vỏ và sàng lọc lúa, sau đó sẽ có xát trắng lúc này thì sẽ đem đi đánh bóng. Nghe tuy đơn giản nhưng mỗi quy trình đều phải chỉnh chu và kỹ càng.

Bóc vỏ và sàng lọc gạo

Thời xưa, khi chưa có máy móc công nghệ tiên tiến như bây giờ, người ta thường dùng các cục đá sắc nhọn để tách lúa ra khỏi vỏ. Tuy nhiên rất vất vả và cần rất nhiều công sức.

Sau đó một thời gian, người ta  phát minh ra một chiếc cối đá và chày làm từ gỗ để bóc vỏ. Tuy nhanh hơn một chút nhưng cũng tốn rất nhiều công sức.

Đến nay, công nghệ bắt đầu phát triển thì đã có máy tách, bạn chỉ cần đổ lúa vào máy thì máy sẽ tự động tách gạo và cám ra.

Làm trắng hạt gạo

Bước tiếp theo là đến quy trình xát trắng gạo. Hiện nay đã có máy móc chuyên dụng tiên tiến thay con người làm nên sẽ đỡ vất vả hơn. Vì thế, hạt gạo cho ra sẽ trắng sáng nhưng không mất đi giá trị dinh dưỡng và hương vị đâu nhé.

Đánh bóng hạt gạo

Ngoài trắng sáng thì bạn cần phải làm cho hạt gạo bóng hơn thì người mua sẽ cảm thấy bắt ,mắt hơn. Do đó, người sản xuất phải đem đi đánh bóng, ngoài việc tạo nên tính thẩm mỹ thì việc đánh bóng còn giúp bạn bảo quản hạt gạo lâu hơn và tránh ẩm mốc hoặc mối mọt vào.

Đóng gói và xuất khẩu

Sau khi hoàn tất quá trình trên, người ta sẽ đem đi đóng gói với khối lượng tiêu chuẩn là 1kg, 5kg, 10kg,… tùy theo cân nặng in trên bao bì. Sau khi đóng gói sẽ được hút chân không và đem đi bảo quản. Cuối cùng là kiểm tra lại lần cuối và đem đi xuất khẩu.

Quy cách đóng gói gạo xuất khẩu cần làm những gì?

 Xem thêm:  Máy đóng bao gạo ở đâu giá rẻ lại chất lượng?

Bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn bạn quy cách đóng gói gạo xuất khẩu, nếu bạn có nhu cầu cần mua máy đóng gói thực phẩm cho doanh nghiệp của mình thì hãy đến ngay Công ty máy đóng gói An Thành nhé!

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739