Phân biệt các kiểu định lượng của máy đóng gói sử dụng trong thực tế

 

Định lượng dạng bơm, định lượng dạng cân trực tiếp, định lượng vít tải, định lượng máng rung là những kiểu định lượng của máy đóng gói hiện nay. Tuy nguyên liệu và loại túi sử dụng bạn nên chọn kiểu định lượng đóng gói phù hợp.

 

Nhận biết các kiểu định lượng của máy đóng gói hiện nay

 

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng máy đóng gói, đa dạng mẫu mã, thương hiệu và chức năng. Mỗi chiếc máy được thiết kế với kiểu định lượng riêng phù hợp với loại nguyên liệu đóng gói và loại túi sử dụng. Trong đó, có 4 kiểu định lượng phổ biến nhất là định lượng dạng bơm, định lượng dạng cân trực tiếp, định lượng vít tải và định lượng máng rung.

 

·Kiểu định lượng dạng bơm

 

kiểu định lượng của máy đóng gói dạng bơm

 

Kiểu định lượng này thường dùng cho các máy đóng gói dạng lỏng. Các loại máy này sử dụng hệ thống bơm tịnh tiến. Nguyên lý ứng dụng áp suất khí nén đưa chất lỏng vào bịt kín lối đi của khí. Lúc này khí nén sẽ chảy về theo phương tịnh tiến đúng cài đặt ban đầu. Ưu điểm kiểu định lượng của máy đóng gói này là giúp định lượng chất lỏng chính xác, nhanh chóng.

 

·Kiểu định lượng dạng cân trực tiếp

 

kiểu định lượng của máy đóng gói An Thành

 

Kiểu định lượng này thường thấy ở các loại máy đóng gói dạng bột hạt hay dạng viên có độ tự chảy cao. Đây cũng là kiểu định lượng hiện đại nhất hiện nay với ưu điểm độ chính xác cao. Trong kiểu này có hai kiểu phổ biến là kiểu kéo ngang dùng cho nguyên liệu thông thường và kiểu bán nguyệt dùng cho nguyên liệu có tính ăn mòn.

 

·Kiểu định lượng vít tải

 

Kiểu định lượng này thường thấy ở các máy đóng gói dạng bột mịn hoặc bột thô không có độ tự chảy nhờ khả năng định lượng chính xác, ít sai số. Có thể nói, đây là kiểu định lượng chính xác nhất trong các loại máy đóng gói. Chất lượng đóng gói luôn được đảm bảo nguyên vẹn.

 

·Kiểu định lượng máng rung

 

Kiểu định lượng của máy đóng gói này thường thấy ở các loại máy đóng gói nguyên liệu nhỏ như hạt nhựa, bột nhựa, chất phụ gia, thuốc nhuộm, canxi cacbonat, titan oxit, muội than, thực phẩm dạng hạt v.v…

Qua những thông tin trên đây hy vọng phần nào giúp bạn phân biệt các kiểu định lượng của máy đóng gói. Với những tiến bộ kỹ thuật ngày càng hiện đại ngày nay, hầu hết các kiểu định lượng đều cho khả năng định lượng chính xác, ít sai số, phù hợp với từng đặc tính riêng của thực phẩm đóng gói. Tùy từng mục đích sử dụng mà bạn có lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

 

Để được tư vấn mua và sử dụng máy đóng gói định lượng, vui lòng liên hệ công ty An Thành theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739