Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói đậu phộng

Máy đóng gói đậu phộng được phát triển từ những chiếc máy đóng gói thông thường nhưng được cập nhật thêm những nguyên lý hoạt động mới nhất hiện nay giúp máy hoạt động ổn định với hiệu quả cao nhất.

Mang đến một món ăn vặt đậu phộng vô cùng tiện lợi bằng những chiếc máy đóng gói tự động là một lựa chọn thông minh. Máy đóng gói đậu phộng với hiệu năng cao, hoạt động lâu bền giúp việc đóng gói trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Điều gì làm nên những ưu việt của một chiếc máy như vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn ở bài viết ngay sau đây.

may dong goi dau phong

Những túi đậu phộng được đóng gói đều và đẹp bằng máy

Xem thêm: 3 loại máy đóng gói đậu phộng được ưa chuộng nhất hiện nay

Giới thiệu về máy đóng gói đậu phộng

Máy đóng gói đậu phộng được sản xuất cùng với các dòng máy đòng máy đóng gói thực phẩm nhưng được thiết kế có nhiều đặc điểm phù hợp với việc đóng gói các thực phẩm như đậu phộng, húng lìu các loại, lạc, bắp rang bơ, ngô sấy, đậu nành sấy… Những chiếc máy đóng gói đậu phộng hiện đại ngày nay được chế tạo với hệ thống điều khiển thông minh, kết cấu liên hợp giúp máy có thể hoạt động tự động và ổn định mà không cần đến con người vận hành.

Máy đóng gói đậu phộng hiện đại có khả năng định lượng chính xác, sở hữu tính năng thay thế khổ túi, tự động dừng khi hết bao bì và năng suất cao từ 30-60 gói trong 1 phút hoặc hơn với tùy từng loại bao bì và công suất của máy.

may dong goi dau phong 1

Máy đóng gói có khả năng đóng gói số lượng lớn

Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói đậu phộng

Chiếc máy hoạt động dựa trên nguyên lý liên hợp giữa quá trình đưa nguyên liệu, đưa bao bì đồng thời quá trình tạo hình túi, định lượng, rót đậu phộng kết hợp với quá trình ép mép và cuối cùng là cắt rời túi. Toàn bộ quy trình hoạt động liên tục và khi quan sát chúng ta sẽ có cảm tưởng như taofn bộ quy trình đó xảy ra đồng thời. Tuy nhiên, nếu đi sâu vào nguyên lý hoạt động thì quý khách hàng cần tìm hiểu kỹ hơn một vài cơ cấu chủ yếu sau đây:

  • Cơ cấu chuyển nguyên liệu, bao bì: Đầu tiên trong quá trình đóng gói chính là việc vận chuyển bao bì, nguyên liệu đóng gói. Bao bì đã được thiết kế dạng lô cuộn sẵn và máy chỉ kéo bằng cơ cấu rút tại khu vực đóng gói. Đối với nguyên liệu đầu vào sẽ được đựng trong một khay có sẵn các chén định lượng, quá trình quay tròn của khay sẽ giúp nguyên liệu tự động đong vào chén.
  • Cơ cấu đong: Việc đong, định lượng đậu phộng đảm bảo bao gói đồng đều cũng như tránh việc đóng gói gặp vướng mắc do đổ quá nhiều đậu phộng gây tràn ra xung quanh. Bằng cách thiết kế hệ các chén đinh lượng được nằm trên 1 mặt phẳng cùng quá trình gạt kết hợp với nguyên liệu rót đều vào giúp những chiếc chén định lượng được lấp đầy sau đó rót trực tiếp vào gói đậu phộng qua phễu rót.
  • Cơ cấu tạo hình túi, rót nguyên liệu: Bằng cách kết hợp quá trình tạo hình gói dạng phễu rót cùng với quá trình gập, ép mép mà những gói đậu phộng hình thành. Ngay khi gói đậu phộng được định hình thì nguyên liệu cũng được rót trực tiếp vào với lượng đủ.
  • Cơ cấu ép: Sau khi kết thúc quá trình rót nguyên nguyên liệu thì cũng đó cũng là lúc mà mép trên được ép nhiệt và cắt rời thành từng gói. Cơ cấu ép nhiệt không chỉ sử dụng ở mép trên mà còn thực hiện trong quá trình tạo hình túi kèm theo quá trình ép mép bên giúp túi trở nên kín khít xung quanh phục vụ việc chứa đựng đậu phộng tốt nhất.

may dong goi dau phong 2

Cơ cấu ép mép bằng nhiệt

Xem thêm: Những tính năng nổi bật của máy đóng gói đường

Những nguyên lý hoạt động ở trên sẽ giúp quý khách hàng hiểu thêm về sản phẩm từ đó có thể tự mình xem xét, đánh giá được một chiếc máy đóng gói đậu phộng chất lượng phù hợp với doanh nghiệp mình. Nếu quý khách hàng mong muốn có được những chiếc máy tốt cùng những tư vấn chi tiết thì Cơ khí An thành luôn chào đón bạn bất cứ lúc nào.

 

 

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739