Nên Dùng Dầu Gội Gói Hay Chai Là Tốt Nhất?

Nhưng dầu gội đã trở nên tiên tiến hơn bao giờ hết, với hàng trăm sản phẩm để bạn lựa chọn, tất cả đều có mùi hương và đặc tính chữa bệnh khác nhau. Và trong những năm trước, chúng ta đã chứng kiến sự xuất hiện của các gói gội đầu, trái ngược với dầu gội đóng chai. Nhưng điều này đặt ra câu hỏi, nên dùng dầu gội gói hay chai thì tốt hơn? Cùng An Thành tìm ra loại nào tốt nhất trong hai loại thông qua bài viết sau nhé!

Lợi ích của việc sử dụng dầu gội

Mặc dù có hàng triệu loại dầu gội khác nhau từ hàng triệu nhãn hiệu khác nhau, nhưng về cơ bản, hầu hết các loại dầu gội đều được thiết kế để làm cùng một công việc đó là làm sạch tóc.

Dầu gội được thiết kế để làm sạch tóc của bạn khỏi những thứ không cần thiết. Các hạt khói từ lửa trại, bụi bẩn từ mũ bảo hiểm bạn đội hàng ngày, tích tụ từ các sản phẩm làm tóc, mồ hôi từ những ngày nắng nóng, dầu thừa và bất kỳ loại bụi bẩn nào khác có thể lọt vào đó đều ảnh hưởng đến da dầu và hóa chất trong dầu gội có thể giúp loại bỏ chúng.

Tuy nhiên, một trong những lý do lớn nhất để bạn siêng năng sử dụng dầu gội là vì nó giúp loại bỏ bã nhờn dư thừa khỏi nang tóc của bạn. Bã nhờn, một loại dầu được sản xuất tự nhiên trong tuyến bã nhờn của chúng ta, có thể tích tụ trên da đầu của chúng ta theo thời gian và làm tắc nghẽn lỗ chân lông, gây ra gàu và trong trường hợp tích tụ quá nhiều, tóc sẽ mọc chậm hoặc ngừng hẳn.

Thường xuyên làm sạch da đầu và tóc bằng dầu gội sẽ giúp các nang tóc và da của chúng ta loại bỏ quá nhiều bã nhờn này, đồng thời có thể giúp tóc khỏe mạnh và trong tình trạng tốt hơn trước.

Điều đó không có nghĩa là người ta có thể sử dụng bất kỳ loại nào để gội đầu. Hầu hết các loại xà phòng bánh và xà phòng tắm đều quá khắc nghiệt đối với các nang và sợi tóc mỏng manh của chúng ta, vì vậy dầu gội có xu hướng chứa sự kết hợp nhẹ nhàng hơn giữa các chất làm sạch, nước hoa, chất làm đặc và dầu.

Tất nhiên, các thành phần cũng khác nhau tùy theo loại dầu gội, đặc biệt là vì có rất nhiều loại tóc khác nhau.

Việc lựa chọn loại dầu gội phù hợp cho loại tóc cụ thể của bạn là điều cần thiết để chăm sóc tóc đúng cách. Vì thế mà nhiều người thắc mắc liệu nên dùng dầu gội gói hay chai?

Lợi ích của việc sử dụng dầu gội

Lợi ích của việc sử dụng dầu gội

Chúng ta nên dùng dầu gội gói hay chai?

Bao bì

Một khía cạnh quan trọng nổi bật về 2 sản phẩm khác nhau là bao bì. Dầu gội gói thường bao gồm một bao bì chứa đầy dầu gội dạng lỏng. Điều này được cho là không tốt cho môi trường và tạo ra quá nhiều rác thải nhựa.

Mặt khác, chai dầu gội thường không đi kèm với bất kỳ bao bì nào và nếu có thì thường bao gồm những thứ thân thiện với môi trường hơn, chẳng hạn như có thể phân hủy sinh học hoặc tái sử dụng. Điều này có thể làm cho các chai dầu gội đầu có vẻ hấp dẫn hơn đối với những người đang cố gắng hết sức để giảm lượng khí thải carbon.

Bao bì của gói dầu gội đầu

Bao bì của gói dầu gội đầu

Tính nhất quán của sản phẩm

Dầu gội đóng chai bao gồm một loại chất lỏng mà bạn có thể đổ vào tay rồi mát xa lên tóc để dễ dàng tạo bọt. Điều này làm cho sản phẩm trở nên cực kỳ dễ sử dụng và quá trình lấy sản phẩm ra khỏi chai và thấm vào tóc của bạn chỉ diễn ra nhanh chóng.

Mặt khác, gói dầu gội với một lượng vừa đủ được khuyến khích cho một lần dùng. Tất nhiên công dụng của loại dầu gội này cũng không khác gì  so với loại chai. Điều này có thể khiến dầu gội đóng gói trở thành lựa chọn tốt hơn cho những ai thích quy trình nhanh cũng như tiện hơn, khi có ai đó thắc mắc nên dùng dầu gội gói hay chai.

Giá cả

Có rất nhiều gói và chai dầu gội để mua với nhiều mức giá khác nhau, nhưng chai dầu gội có xu hướng đắt hơn dầu gội đóng gói. Điều đáng nói là, chai gội đầu sử dụng lâu hơn nhiều so với dầu gội đóng gói, trung bình có thể gội được 80 lần. Khi dùng xong chai dầu gội, bạn có thể đã dùng hết rất nhiều gói dầu gội khác. Vì vậy nếu chưa biết nên dùng dầu gội gói hay chai thì nhìn chung, mặc dù phần lớn dầu gội đóng chai đều rẻ hơn nhưng về lâu dài, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn khi mua gói gội đầu.

Gói dầu gội đầu giá rẻ hơn so với chai

Gói dầu gội đầu giá rẻ hơn so với chai

Có thân thiện với du lịch không?

Việc lựa chọn giữa nên dùng dầu gội gói hay chai khi đi du lịch thật khó khăn. Điều này là do cả hai đều hiệu quả khi sử dụng khi đi du lịch vì những lý do khác nhau. Hầu hết tất cả các gói dầu gội đều thân thiện với du lịch vì chúng nhỏ và chắc chắn, nghĩa là bạn có thể nhét chúng vào túi xách tay. Điều đó có tức là vì chúng không có kích thước lớn nên nó có thể dễ dàng mang theo.

Mặt khác, hầu hết các loại dầu gội đóng chai đều quá lớn để có thể mang theo trong túi xách. Nói như vậy, bạn có thể mua loại dầu gội đóng chai cỡ du lịch rất phù hợp để mang theo khi đi du lịch, nhưng những kích cỡ này có xu hướng chỉ được bán bởi các thương hiệu tên tuổi. Nhìn chung với thắc mắc nên dùng dầu gội gói hay chai, thì cả dầu gội dạng gói và dầu gội đóng chai đều hữu ích như nhau khi mang theo khi đi du lịch, nhưng vì những lý do khác nhau.

Các Loại Gia Vị Có Nguồn Gốc Thực Vật Phổ Biến Hiện Nay

Thành phần dầu gội tự nhiên

Mặc dù tùy thuộc vào sản phẩm nhưng cả 2 dạng dầu gội đều có xu hướng tự nhiên hơn và chứa nhiều thành phần siêu có lợi cho tóc của bạn. Thông thường, dầu gội đóng chai có chứa hóa chất và chất bảo quản phần nào gây hại cho tóc của bạn. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào thương hiệu, nhưng bạn có thể thấy rằng phần lớn các dầu gội đều có thành phần tự nhiên để bạn dễ dàng lựa chọn.

Tóm lại với câu hỏi nên dùng dầu gội gói hay chai, cuộc chiến của 2 sản phẩm thực sự phụ thuộc vào những gì phù hợp với thói quen chăm sóc tóc của bạn nhất. Gói gội đầu sẽ giúp giảm lượng khí thải carbon cũng như đảm bảo rằng bạn luôn đưa 100% nguyên liệu tự nhiên vào tóc. Bạn có thể tìm thấy những lợi ích này ở bất cứ thành phần nào để có theer mang lại giá trị tuyệt vời cho mái tóc của bạn. Mặt khác, dầu gội đóng chai là một lựa chọn nhanh chóng và sử dụng lâu hơn dành cho những ai đang tìm kiếm lựa chọn nhanh nhất.

Thành phần dầu gội tự nhiên

Thành phần dầu gội tự nhiên

Tại sao gói gội đầu lại rẻ hơn chai?

Dầu gội có thể được mua ở dạng gói hoặc chai. Nếu bạn đi mua cùng một lượng dầu gội đóng gói so với cùng một lượng đóng gói sẵn trong chai, bạn sẽ thấy rằng giá của gói đó rẻ hơn rất nhiều. Vậy sau khi đã biết nên dùng dầu gội gói hay chai, thì có bao giờ thắc mắc tại sao gói dầu gội lại có giá tương đối rẻ hơn so với chai không?

Sản xuất giá rẻ

Các gói được làm từ nhựa rẻ tiền. Không giống như các bao bì khác được làm bằng nhựa như túi ziplock, kính dùng một lần hoặc túi đứng, các gói nhỏ gọn và giữ an toàn cho nội dung bên trong hay phải có cấu trúc rất chắc chắn. Túi cũng không chứa được nhiều dầu gội. Mặt khác, chai phải bền để không bị vỡ.

Di chuyển dễ dàng

Túi dầu gội chiếm rất ít không gian. Kích thước nhỏ giúp chúng dễ dàng vận chuyển từ nhà máy đến nhà phân phối bán buôn lẫn từ nhà phân phối bán buôn đến cửa hàng. Một lượng lớn chúng có thể được cất giữ trong một hộp carton để di chuyển và sản phẩm này thậm chí sẽ không nặng lắm.

Điều tương tự không thể nói đối với những chai dầu gội cần được xử lý cẩn thận hơn. Chi phí vận chuyển chai dầu gội cao hơn cũng ảnh hưởng đến giá thành của chúng, điều này phản ánh vào giá thị trường cuối cùng của chúng.

Di chuyển dễ dàng

Di chuyển dễ dàng

Doanh thu nhanh

Giá gói thấp hơn đảm bảo sự phổ biến của chúng với lượng khách hàng lớn. Một số lượng lớn doanh số bán dầu gội thông qua những gói này, dù chỉ sử dụng một lần nhưng lại đủ rẻ để bất kỳ ai cũng có thể mua được. Điều này làm cho dầu gội dạng gói bán nhanh hơn chai dầu gội, vì khách hàng mua chai dầu gội cũng không mua chúng trong một khoảng thời gian đáng kể cho đến khi lần mua trước của họ kết thúc.

Khuyến khích dùng thử

Một lý do khác để các công ty giữ giá gói thấp hơn giá họ định trên chai cũng là để khuyến khích dùng thử sản phẩm mới. Người tiêu dùng có thể do dự khi thử một nhãn hiệu mới bằng cách mua một chai, vì họ có thể mất tiền nếu nó không phù hợp với mình.

Bằng cách mua gói, nhiều người có thể chắc chắn rằng loại dầu gội phù hợp với mình và họ thích nó trước khi mua sản phẩm mới dạng chai. Nếu không có túi, việc tung ra các nhãn hiệu dầu gội mới sẽ khá khó khăn, nếu không muốn nói là không thể. Đây cũng là câu trả lời cho bạn với thắc mắc nên dùng dầu gội gói hay chai.

Tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng

Đối tượng mục tiêu của các gói và chai cũng khác nhau. Chai dầu gội thường được bán trong các siêu thị, trong khi những gói có thể được tìm thấy ở hầu hết các nhà bán lẻ nhỏ. Đối tượng mục tiêu của túi dầu gội là tầng lớp thấp và trung lưu, những người không đủ khả năng trả giá cao cho các chai dầu gội.

Với nhiều đối tượng như sinh viên muốn tiết kiệm tiền, dầu gội đóng chai không cần thiết nên họ có thể không mua một chai nhưng chắc chắn họ lại thích mua gói hơn. Thật ra với thắc mắc nên dùng dầu gội gói hay chai thì đáp án chính xác nhất vẫn là tùy vào sở thích của từng người, những ai muốn nhanh gọn thì sẽ có xu hướng thích sử dụng dạng gói hơn.

Tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng

Tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng

Trên đây chúng tôi vừa gửi đến bạn thông tin về việc nên dùng dầu gội gói hay chai, với những chia sẻ trên An Thành mong rằng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề và cho mình một lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn đang tìm kiếm máy đóng gói để sản xuất ra các loại dầu gội dạng gói thì hãy đến ngay với An Thành! Tại đây chúng tôi cung cấp nhiều dòng máy đóng gói phù hợp với nhu cầu sử dụng, đặc biệt giá cả phải chăng và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739