MỘT SỐ LOẠI ĐƯỜNG ĂN KIÊNG CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG

Đường ăn kiêng cho người tiểu đường thường không hoặc sinh ra năng lượng rất ít, có độ ngọt thấp rất nhiều so với đường thường dùng và không chứa nhiều carbohydrate.

Đường ăn kiêng cho người tiểu đường

Các loại đường sử dụng cho người bệnh tiểu đường hầu hết là đường nhân tạo, đường alcohol, cây cỏ ngọt Stevia. Mỗi loại đường có đặc điểm khác nhau cũng như nhu cầu của người bệnh.

Đường Sucralose: Theo một số thống kê thì mức đường này ngọt gấp 600 lần đường thường, ổn định với nhiệt độ, dùng đường khi nấu ở nhiệt độ cao, thích hợp để làm các loại bánh. Mức an toàn là 5mg/kg/ngày.

đường ăn kiêng cho người tiểu đường

Đường Saccharin: Ngọt gấp 300 – 500 lần đường thường có mức an toàn là 15mg/kg/ngày.

Đường Stevia: độ ngọt gấp 250 -300 lần so với đường thường, là chất ngọt tinh khiết được làm phụ gia trong nhiều loại thực phẩm. Đường stevia chiết xuất từ cây cỏ ngọt, liều lượng cho phép là 7,9 mg/kg/ngày.

Đường Aspartame: ngọt hơn khoảng 180- 200 lần so với đường thường, dễ bị hủy bởi nhiệt nên không được dùng trong lúc nấu trên bếp mà chỉ sử dụng khi chế biến xong. Mức an toàn để sử dụng là 50mg/kg/ngày.

Đường Acesulfame Potassium: được sử dụng trong nhiều sản phẩm đóng gói dành cho người tiểu đường. Có độ ngọt khoảng 200 lần so với lượng đường thông thường và mức an toàn là 15mg/kg/ngày.

Đường Palatinose: cacbohydrat khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành đường Glucose, cung cấp năng lượng ổn định và liên tục cho tế bào não, có thể thay cho đường mía và giúp ổn định chỉ số đường huyết.

Một số thực phẩm cần lưu ý cho người bệnh tiểu đường

Tuy nhiên tùy vào nhu cầu cũng như mức độ sử dụng mà lượng đường sẽ khác nhau, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi muốn sử dụng các loại đường ăn kiêng.

mua đường ăn kiêng cho người tiểu đường

Ngoài ra, người bệnh tiểu đường nên ăn cá, thịt nạc, thịt gia cầm bỏ da, thịt lọc bỏ mỡ, các loại đậu đỗ,…ăn rau nhiều hơn trong bữa ăn, trái cây tươi,… Ngoài ra, nên dùng ngũ cốc nguyên hạt, đậu đỗ, gạo còn vỏ cám, rau củ… được chế biến bằng cách hấp, luộc, nướng, hạn chế tối đa rán, xào… Các loại củ cũng cung cấp nhiều tinh bột nên người bệnh tiểu đường ăn những loại này thì cần phải giảm hoặc cắt cơm.

Nếu doanh nghiệp bạn đang đi tìm một chiếc máy đóng gói đường hiện đại hơn, năng suất hoạt động cao và quan trọng hơn hết là chất lượng thành phẩm vẫn được bảo toàn thì Máy đóng gói đường do Công ty Cơ khí An Thành sẽ là một trong những lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Sản phẩm được thiết kế thông minh và lắp ráp với mức độ hoàn thiện cao. Những tính năng tiện lợi trên một công nghệ đóng gói khép kín và hiện đại, cho phép máy tự động kích hoạt turbin cấp liệu, tự thổi phồng rộng miệng túi để nạp liệu, sau đó hàn mép, hàn bụng, in hạn sử dụng và cho ra thành phẩm một cách nhanh chóng, đẹp mắt, chắc chắn và an toàn vệ sinh.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739