Máy đóng gói và những lợi ích cho doanh nghiệp

Tiết kiệm thời gian, tinh giảm nhân công và chi phí, giảm thiểu lượng nguyên liệu hao hụt là những lợi ích nổi bật mà máy đóng gói mang lại cho doanh nghiệp.

Khoa học kỹ thuật phát triển mạnh mẽ đã cho ra đời những máy móc hiện đại hỗ trợ chiến lược tự động hóa sản xuất, giúp doanh nghiệp đẩy nhanh hiệu quả sản xuất, đồng thời tiết kiệm chi phí sản xuất. Một trong những phát minh nổi bật đó chính là máy đóng gói. Vậy máy đóng gói là gì và lợi ích mà chúng mang lại cho doanh nghiệp ra sao, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay đây nhé.

Máy đóng gói

Máy đóng gói hỗ trợ quy trình tự động hóa sản xuất

Tìm hiểu về máy đóng gói

Máy đóng gói là các loại máy móc hỗ trợ con người hoàn thành quy trình đóng gói bảo quản sản phẩm, nguyên liệu như định lượng, làm đầy, niêm phong, ghi nhãn mác, mã hóa sản phẩm,… Trên thị trường hiện nay, máy đóng gói dần được con người nghiên cứu sáng chế ra nhiều loại mới hiện đại hơn, nhiều ưu điểm hơn. Thay vì trước đây mỗi máy chỉ thực hiện được một chức năng nhất định thì đến thời điểm hiện tại, có những loại máy đóng gói có thể thực hiện được nhiều chức năng xuyên suốt cả một dây chuyền đóng gói bao bì. Những sáng chế này được xem là bước phát triển vượt bậc trong lĩnh vực sản xuất, giúp bao bì sản phẩm được chuẩn hóa, từ đó mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Giá máy đóng gói dạng bột

Máy đóng gói

Máy đóng gói café với thiết kế nhỏ gọn, tinh tế và đa năng

Lợi ích của máy đóng gói đối với doanh nghiệp

Với những chức năng và ưu điểm mà máy đóng gói sở hữu, có thể thấy việc ứng dụng máy đóng gói vào trong dây chuyền sản xuất đóng gói sản phẩm đã và đang mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

·Tinh giảm nhân công

Một chiếc máy đóng gói tốt có thể cho ra khoảng 20 – 40  gói sản phẩm/phút tùy theo trọng lượng. Rõ ràng với số lượng này, một chiếc máy đóng gói có thể thay thế rất nhiều đôi tay lao động thủ công của con người, một dây chuyền đóng gói giờ đây chỉ cần khoảng 2 – 3 nhân công để vận hành bộ điều khiển.

·Tiết kiệm chi phí

Nhân công giảm, tất nhiên ngồn ngân sách chi trả lương cho nhân viên sẽ giảm, thuế phí giảm. So với giá tiền của một chiếc máy đóng gói được sử dụng lâu dài thì thật sự đây là một giải pháp tiết kiệm chi phí hợp lý nhất.

Máy đóng gói

Tiết kiệm chi phí là một trong những lợi ích máy đóng gói mang lại cho doanh nghiệp

·Tiêt kiệm thời gian, rút ngắn thời hạn giao hàng

Với lượng sản phẩm được đóng gói hoàn thiện lớn trong thời gian ngắn sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng có hàng để giao đến cho khách hàng, đại lý cửa hàng và nhà phân phối. Hàng hóa, sản phẩm được cung cấp kịp thời, nhanh chóng là một trong những lý do khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và trung thành với doanh nghiệp đó.

·Giảm thiểu lượng thực phẩm/nguyên liệu hao hụt

Các loại máy đóng gói hiện nay (chủ yếu là máy đóng gói tự động) hoạt động theo một dây chuyền khép kín liên tục. Một số dòng máy có cấu tạo hệ thống cân định lượng điện tử được gia công bằng CNC nên có khả năng phân chia, định lượng sản phẩm chuẩn xác, giảm thiểu tối đa hàng lỗi, giảm thiểu tình trạng hao hụt, thất thoát nguyên liệu, sản phẩm.

·Sản phẩm được chuẩn hóa đẹp mắt, chắc chắn và đồng đều

So với con người thì máy đóng gói giúp doanh nghiệp hoàn thiện bao bì một cách đồng đều, chắc chắn, mang đến cho khách hàng những sản phẩm đẹp, thể hiện tính chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp.

Máy đóng gói

Sản phẩm được chuẩn hóa bao bì đẹp mắt và chắc chắn

·Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Với các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề cần tuân thủ nghiêm ngặt. Máy đóng gói hiện nay hầu hết được làm từ inox không gỉ, khả năng vệ sinh dễ dàng cộng với quy trình đóng gói khép kín nên đảm bảo được tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm trên từng sản phẩm.

Xem thêm: Lợi ích của máy đóng gói cà phê hòa tan

Mua máy đóng gói chất lượng tại TPHCM

Với vô số những lợi ích mà máy đóng gói mang lại, không lý gì doanh nghiệp bạn không đầu tư cho mình ít nhất một chiếc. Tuy nhiên, với những kiến thức còn hạn chế về thiết bị máy móc cũng như những đòi hỏi đặc thù riêng về quy trình sản xuât sản phẩm của mình,  để mua được một sản phẩm chất lượng, phù hợp bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để được tư vấn cụ thể nhất.

Máy đóng gói

Máy đóng gói An Thành đồng hành cùng các doanh nghiệp sản xuất

Máy đóng gói An Thành là một trong những địa chỉ chuyên thiết kế sản xuất máy đónng gói các loại phục vụ nhu cầu đóng gói của nhiều loại sản phẩm khác nhau. Sử dụng 100% linh kiện mới, chủ yếu được nhập từ Đức và Đài Loan, sản phẩm tại đây không chỉ đạt tiêu chuẩn kỹ thuật chất lượng mà còn có tính thẩm mỹ và tuổi thọ cao, giá thành tốt.

 

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739