Máy Đóng Gói – Thiết Bị Không Thể Thiếu Của Các Công Ty Sản Xuất Hàng Tiêu Dùng

Máy đóng gói từ lâu đã giúp cải thiện năng suất của các công ty sản xuất hàng tiêu dùng. Thiết bị này thường là công đoạn cuối cùng trong một dây chuyền sản xuất, quyết định tính thành bại của sản phẩm ra thị trường.

Tại sao phải sử dụng máy đóng gói

Trong đa số các doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng như cà phê, đường, bánh kẹo, trà túi lọc…thì khâu đóng gói cuối cùng là hết sức quan trọng. Thông thường trước đây việc đóng gói phải làm thủ công. Điều này khá mất nhiều thời gian và không mang lại thẩm mỹ cho sản phẩm.

Với chiếc máy đóng gói nó sẽ là chốt chặn cuối cùng trong tòan bộ dây chuyển sản xuất. Sản phẩm sau khi hoàn thành các công đoạn thì được băng chuyền chuyển đến khâu đóng gói. Tại đây, các bao bì đã có thông tin về nhà sản xuất được đưa vào và nguyên liệu sẽ đưa trực tiếp vào bao bì, sau đó được đóng gói.

Máy đóng gói

Phân loại máy đóng gói

Do ngành máy đóng gói là một ngành công nghiệp phụ trợ cho những ngành sản xuất khác. Vì thế đòi hỏi nó phải có những sản phẩm tiêu chuẩn để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Tùy theo mục đích khách hàng sử dụng, nguyên liệu cần đóng gói mà các dòng máy có những tên khác nhau.

Chia theo nguyên liệu đầu ra

  • Máy đóng gói dạng bột

Máy đóng gói dạng bột

Đây là dòng sản phẩm dùng cho những sản phẩm có nguyên liệu đóng gói dạng bột như máy đóng gói đường, máy đóng gói cà phê hòa tan

Đặc điểm của dòng máy này là nguyên liệu đầu ra thường là dạng khô nên có độ bền cao.

>>> Xem chi tiết máy tại đây.

  • Máy đóng gói dạng hạt

Dòng sản phẩm này thường dùng cho những sản phẩm có đầu ra là dạng hạt như máy đóng gói hạt giống, máy đóng gói hạt tiêu.

Đặc điểm của dòng sản phẩm này là nguyên liệu đầu ra thường là dạng khô nên có độ bền cao.

>>> Xem chi tiết máy tại đây.

  • Máy đóng gói dạng lỏng

Với những ngành sản xuất có đầu ra là dung dịch lỏng như dầu gọi, sa tế thì đây là dòng sản phẩm phù hợp với họ.

Đối với nguyên liệu dạng lỏng thường do liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm và đôi khi có yếu tố an mòn làm cho các bồn chứa nguyên liệu có độ bền không cao. Vì thế những loại máy này như máy đóng gói thạch dừa, máy đóng gói sa tế các bồn chứa phải được tính toán một cách cẩn thận.

>>> Xem chi tiết máy tại đây.

Chia theo mục đích sử dụng

  • Máy đóng gói trục vít

Đối với máy đóng gói thì việc định lượng nguyên liệu để cho vào túi đóng gói là hết sức quan trọng. Máy đóng gói trục vít là dùng dạng trục vít để định lượng nguyên liệu đầu vào. Mỗi vòng quay trục vít được tính toán là một khối lượng tương ứng. Theo đó người dùng sẽ lập trình bao nhiêu vòng quay để có được trọng lượng chính xác.

  • Máy đóng gói chén định lượng

Cũng như máy đóng gói trục vít, máy đóng gói chén định lượng là dùng chén để định khối lượng đầu vào của túi.

Nhược điểm của dòng mày này là khi muốn thay đổi khối lượng nguyên liệu thì phải thay đổi chén.

  • Máy đóng gói cân định lượng

Với công nghệ cân định lượng ngày càng phát triển việc sử dụng cân định lượng vào những chiếc máy đóng gói cho ra kết quả chính xác và dễ điều chỉnh.

Nhược điểm của loại máy này là giá thành cao.

Chia theo hình dạng

  • Máy đóng gói dạng đứng

Thông thường máy đóng gói dạng bột, dạng hạt là theo dạng đứng. Theo đó, chiếc máy đóng gói sẽ có bồn chứa nguyên liệu ở trên cùng và nguyên liệu được đưa vào túi theo phương thẳng đứng. Công đoạn cuối cùng là đóng gói và in các thông tin thêm.

  • Máy đóng gói dạng nằm

Máy đóng gói dạng nằm

Đây là dòng máy đóng gòi dùng cho những ngành hàng mà sản phẩm có thể tách rời như kẹo, rau củ quả, bản lề cửa…

Những nguyên liệu cần đóng gọi sẽ được đưa vào gói bằng thủ công hoặc một định lượng tự động nào đó. Toàn bộ gói này được đưa tới nơi đóng gói và hoàn thành công đoạn cuối cùng.

Làm sao để chọn máy đóng gói phù hợp

Như đã phân tích ở phần trên, một chiếc máy đóng gói sẽ được chế tạo và tính toán phù hợp với loại hình sản phẩm đầu ra, nguyên liệu đầu vào của máy đóng gói ….Cũng cần phải nói rằng để một chiếc máy đóng gói có độ bền thì việc xác định loại nguyên liệu nào cũng phải tính toán.

______________________________

Ví dụ: Nếu máy đóng gói dùng cho mỹ phẩm thì luôn bị ăn mòn cao và nó là dạng lỏng. Vì thế nhà thiết kế và chế tạo cần phải dùng những vật liệu chống ăn mòn và làm sao không bị rò rỉ nguyên liệu khi sử dụng.

Còn đối với những ngành như thực phẩm chức năng thì việc định lượng nguyên liệu đầu vào là phải chính xác cao. Vì thế những chiếc máy này cần phải dùng cân định lượng để quyết định khối lượng nguyên liệu cho vào túi.

Như vậy, việc chọn loại máy đóng gói nào phù hợp nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguyên liệu đầu vào, mức đầu tư của khách hàng. Căn cứ trên những yêu cầu đó, các nhà chế tạo sẽ tìm ra bài toán phù hợp cho từng sản phẩm.

Tại Công ty Máy đóng gói An Thành, đội ngũ tư vấn chúng tôi luôn tìm hiểu các thông tin của khách hàng trước khi có những bản kết luận gởi cho khách. Căn cứ trên những kết luận này, đội ngũ thiết kế và chế tạo sẽ đưa ra những sản phẩm phù hợp nhất với từng điều kiện của khách hàng.

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739