Máy đóng gói gia vị hoạt động như thế nào?

Hiểu rõ về cơ cấu của máy cũng như quá trình hoạt động chính là cơ sở để bạn có thể vận hành máy tốt nhất, giúp máy hoạt động hiệu quả hơn cũng như có thể hiệu chỉnh máy trong những trường hợp cần thiết

Những chiếc máy đóng gói gia vị đã không còn quá xa lạ với nhiều chủ doanh nghiệp. Nhưng việc máy hoạt động như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Việc hiểu rõ cơ chế vận hành, quá trình hoạt động của máy không chỉ đơn giản là hiểu máy chạy ra sao mà trên hết là hiểu được quy trình vận hành máy, có được những hiểu biết để xử lý tốt các tình huống gặp phải trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, những chiếc máy dù hiện đại đến như thế nào thì chúng cũng không thể tự mình hoạt động và việc bạn hiểu rõ về những chiếc máy cũng là những kiến thực giúp bạn sử dụng chúng một cách hiệu quả hơn.

may dong goi gia vi

Máy đóng gói gia vị hiện đại và thân thiện

Xem thêm: Địa chỉ bán máy đóng gói gia vị uy tín

Cơ cấu đóng gói chủ yếu của máy đóng gói gia vị

Máy đóng gói gia vị sử dụng nhiều cơ cấu khác nhau từ cơ cấu truyền động, cơ cấu tải nguyên liệu đến những cơ cấu đóng gói… Tuy nhiên có những cơ cấu chính và có những cơ cấu phụ trợ. Sau đây là những cơ cấu chính để có thể đóng gói những gói gia vị.

  • Cơ cấu định lượng: Đây là cơ cấu để đong những lượng gia vị bằng nhau trong máy đóng gói. Cơ cấu trên sử dụng hai phương pháp là định lượng bằng chén định lượng và cơ cấu trục vít. Hai phương pháp đều mang đến khả năng định lượng tốt nhưng phạm vi định lượng của hai phương pháp trên là khác nhau. Cơ cấu trục vít có phạm vi định lượng lớn hơn nhưng cơ cấu phức tạp hơn nên mức độ phổ biến của cơ cấu này không phổ biến so với những chiếc máy định lượng bằng chén định lượng.
  • Cơ cấu tạo hình bao gói: Nguyên liệu tạo gói chính là những cuộn màng phủ được đặt trên các trục quay vào kéo vào khu vực tạo hình. Bằng kết cấu phễu hở mà những màng bọc được uốn tròn, định hình và kéo dần thành các bao bì.
  • Cơ cấu ép mép: Hệ thống ép mép sử dụng nhiệt để dán mép các bao bì. Nhứng rãnh ép được thiết kế tùy theo hình dạng gói và kết cấu vận hành của máy. Rãnh ép được nung nóng đến nhiệt độ nhất định và dập nhanh vào vị trí cần ép để các mép bao bì dính lại vào nhau.

may dong goi gia vi 1

Cơ cấu tạo hình gói đường

Quy trình hoạt động của máy đóng gói gia vị

Những chiếc máy đóng gói gia vị hoạt động với các bước sau đây:

  • Nạp liệu: Máy khi đã chứa đủ gia vị, màng phủ và vận hành, hệ thống truyền tải màng phủ và buồng chứa gia vị hoạt động, gia vị được đưa vào cơ cấu định lượng kết hợp với đó là băng tải kéo màng phủ vào phễu tạo hình.
  • Định lượng nguyên liệu: Gia vị được chuyển vào khu vực định lượng và theo cơ cấu thiết kế, gia vị được đong đếm đảm bảo và được đưa vào khu vực bao gói.
  • Tạo khuôn túi và rót gia vị: Cùng với quá trình định lượng thì màng phủ được kéo xuống khu vực tạo khuôn túi. Cùng lúc đó là một mép dọc, mép đáy của túi được ép để tạo hình kết hợp với quá trình rót gia vị vào chính phễu tạo hình nơi mà túi đã định hình hoàn chỉnh.
  • Cắt mép và hoàn thiện: Cuối cùng là túi gia vị bán hoàn chỉnh được kéo xuôi xuống và được ép hoàn tất miệng phía trên của bao bì. Quá trình bao gói kết thúc và những túi gia vị sẽ trôi dọc xuống khu vực rá để gói gia vị hoàn thiện.

 

Từ những mô tả về cơ cấu, quá trình hoạt động của máy đóng gói gia vị ở trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về hoạt động và cũng có những định hình giúp vận hành máy hiệu quả. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn, muốn chọn mua những chiếc máy chất lượng bạn có thể đến với Cơ khí An Thành bất cứ khi nào có nhu cầu.

Xem thêm: Có nên mua máy đóng gói hạt giống giá rẻ không ?

 

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739