Nhà nông cần những máy đóng gói dung dịch lỏng nào?

Máy đóng gói dung dịch lỏng là loại máy được nhiều cơ sở chuyên đóng gói các sản phẩm có dạng lỏng sử dụng giúp tiết kiệm được thời gian giúp tăng năng xuất trong khâu đóng gói sản phẩm. Loại máy đóng gói này có thể cân đo đong đếm định lượng một cách chính xác. Cùng Máy Đóng Gói An Thành tìm hiểu thêm về thông tin máy đóng gói dung dịch lỏng trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về máy đóng gói dung dịch lỏng

Máy đóng gói dung dịch lỏng là một thiết bị được chế tạo để giúp đáp ứng những nhu cầu đóng gói và cân đo định lượng của các sản phẩm dịch lỏng của hiện nay. Dòng máy này đóng gói này có thiết kế và cấu tạo chắc chắn phù hợp với những hoạt động của máy đóng gói phù hợp với sản xuất dạng dịch. Khả năng làm việc tự động, chuyên nghiệp giúp tạo ra mức ổn định và được ưa chuộng ở quy mô sản xuất vừa và lớn.
Khi dịch lỏng được cho vào đầu máy, dịch sẽ chảy xuống và được định lượng mới chảy vào từng túi trên dây chuyền, nhờ đó mà thành phẩm được đồng đều về khối lượng tịnh, ít tràn ra ngoài gây mất vệ sinh và lãng phí.
Máy đóng gói dung dịch lỏng sẽ được thực hiện tự động, đảm bảo độ bền, độ chắc chắn và an toàn vệ sinh khi sử dụng và vận chuyển. Loại máy đóng gói này được nhiều nhà sản xuất tin dùng nhờ tính linh hoạt, độ chính xác, năng suất sản xuất thành phẩm.
Máy có thể sử dụng để đóng gói các sản phẩm dạng lỏng như: mỹ phẩm, dầu ăn, dầu gội, các loại nhớt, mật ong,… thành phẩm được sử dụng loại máy này khá bền đẹp, hàn miệng đều và xé dễ dàng.

Nhà nông cần những máy đóng gói dung dịch lỏng nào?

Nguyên lý hoạt động máy đóng gói dung dịch lỏng

So với các dòng máy đóng gói dạng bột – hạt thì máy đóng gói chất lỏng khó khăn trong việc đóng và cân nguyên liệu vào bao bì. Vì thế loại máy này thường được định lượng bằng piston đóng mở 1 chiều bởi hệ thống van giúp tạo tính năng phun đẩy nguyên liệu chính xác với bao bì. Máy đóng gói chất lỏng hoạt động tự động và cùng lúc với quy trình là: đưa dung dịch vào bao bì, định hình, cân rót, cuối cùng là hàn ép miệng một cách đều đặn.
Máy đóng gói chất lỏng sẽ có thể những tính năng như: in ngày tháng, cắt sản phẩm, tạo sản phẩm,… bạn có thể thiết lập linh hoạt để quá trình đóng gói đúng với yêu cầu sản phẩm đưa ra.

Lợi ích của máy đóng gói dung dịch lỏng

Máy đóng gói dung dịch lỏng là một loại thiết bị được sử dụng trong quy trình cuối cùng của quá trình sản xuất, hầu hết các loại máy đóng gói đề được thực hiện tự động, việc sử dụng máy đóng gói sẽ mang tới những lợi ích thiết thực cho nhà sản xuất như sau:

 • Năng suất đóng gói mang tới có thể gấp nhiều lần so với cách đóng gói thủ công, điều này giúp đạt hiệu quả kinh tế cao hơn cho các nhà sản xuất
 • Chất lượng sản phẩm được bảo quản an toàn, dễ dàng cho việc sử dụng, vận chuyển thành phẩm
 • Sản phẩm đóng gói mang tới đồng đều, đẹp mắt, chắc chắn, có các thông tin sản phẩm trên bao bì
 • Tiết kiệm một mức chi phí thuê nhân công cho doanh nghiệp, một chiếc máy đóng gói dung dịch có thể đảm nhiệm được sức lao động của nhiều nhân công
 • Máy định lượng nguyên liệu một cách chính xác, có ít sai số và giảm thiểu tỷ lệ mất hàng

3 loại máy đóng gói dung dịch lỏng cho nhà nông

Có nhiều loại máy đóng gói dung dịch lỏng được sử dụng trên thị trường, với một số nơi sản xuất nông nghiệp với quy mô lớn và có những sản phẩm dạng lỏng cũng có thể sử dụng máy đóng gói dung dịch dạng lỏng để giúp tăng nhanh năng suất. 3 loại máy đóng gói dung dịch dạng lỏng được nhà nông thường sử dụng đó là:

Máy đóng gói mật ong

Máy đóng gói mật ong là một loại máy đóng gói dung dịch lỏng, mật ong được đóng gói thông qua máy đóng gói sẽ được bảo quản tốt hơn nhờ việc nghiêm phong kín. Loại máy này thường là dạng máy tự động với ngoài mật ong thì máy này có chức năng đóng gói được các loại nguyên liệu từ dạng lỏng, sệt và dung dịch khác như: Dầu gội, sữa tắm, siro, sa tế, tương ớt,…
Với những nơi nuôi ong và sản xuất mật ong với số lượng lớn thì việc sử dụng máy đóng gói mật ong là điều cần thiết để đảm bảo được thời gian nhanh chóng và mang tới chất lượng tốt hơn.
Những tính năng nổi bật của máy đóng gói mật ong như sau:

 • Các chi tiết máy được làm từ loại inox không gỉ bảo đảm an toàn cho thành phẩm và chất lượng mật ong
 • Bộ chuyển tần số hoạt động chính xác nhờ lập trình thông minh và tiên tiến
 • Máy vận hành hoạt động một cách tự động giúp tối ưu được sức lao động cho công nhân
 • Thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt thuận tiện cho người Việt sử dụng
 • Màn hình cảm ứng thông minh và dễ sử dụng khi cài đặt những thông số cần thiết
 • Linh kiện chế tạo được nhập khẩu từ nước ngoài
 • Tuổi thọ sử dụng bền bỉ, lâu dài với thời gian
 • Có hệ thống báo lỗi khi gặp sự cố

Nhà nông cần những máy đóng gói dung dịch lỏng nào?

Máy đóng gói dầu hành

Máy đóng gói dầu hành là một loại máy chuyên dụng để thực hiện đóng gói túi nguyên liệu dầu và hành cung cấp cho các cơ sở sản xuất thức ăn nhanh. Việc thực hiện đóng gói dầu hành giúp cho việc bảo quản dầu hành được tốt hơn và có chất lượng tốt đưa tới tay người tiêu dùng. Không chỉ thế, máy đóng gói sẽ giúp mẫu mã được đồng loạt và có thẩm mỹ hơn. Máy có thể sử dụng đóng gói cho chất lỏng chứa hạt hoặc dạng sệt với một bộ khuấy đặc biệt giúp các thành phẩm sẽ có đầy đủ nguyên liệu.
Máy đóng gói dầu hành có thể ép kiểu túi bụng giữa hoặc ép vuông góc, sử dụng định lượng dạng piston khí nén kết hợp với mâm xoay định lượng để đong một cách chính xác. Tiêu chuẩn của máy đóng gói thực phẩm dầu hành là chuẩn công nghiệp, vận hành bền bỉ theo thời gian và có tích hợp công nghệ cao cùng với hệ thống đồng bộ hóa – bão lỗi hiện đại.
Thiết kế theo chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm: sử dụng inox 304/316, Silicon tiếp xúc với thực phẩm được kiểm định an toàn và vệ sinh. Tốc độ thực hiện khoảng 30 – 45 túi dầu hành/ phút.

Nhà nông cần những máy đóng gói dung dịch lỏng nào?

Xem thêm: Tìm hiểu nguyên lý máy đóng gói bán tự động và tự động

Máy đóng gói thạch dừa

Máy đóng gói thạch dừa giúp cho đơn vị sản xuất tiết kiệm được thời gian và chi phí thuê mướn, sử dụng nhân công một cách đáng kể nhờ vào quy trình hoạt động khá đơn giản – dễ dàng điều khiển. Không chỉ thế, máy đóng gói thạch dừa giúp nhà sản xuất tiết kiệm được thời gian hơn nhiều với việc thực hiện đóng gói truyền thống.
Loại máy đóng gói dung dịch lỏng này hoạt động dựa trên cơ chế tự động khâu tạo túi và đóng gói thành phẩm, quy trình hoạt động sẽ được thực hiện khép kín để đảm bảo về an toàn vệ sinh lẫn chất lượng. Thành phẩm được đóng gói đúng quy cách, có thể cài đặt để có những kiểu dáng và mẫu mã mới lạ thu hút người tiêu dùng sử dụng.
Máy đóng gói thạch dừa chuyên dùng để đóng gói thạch dừa hoặc những thực phẩm vừa có nước vừa có xác.
Những bộ phận tiếp xúc với nguyên liệu thực phẩm của máy đều sẽ được chế tạo bằng vật liệu inox 304 không gỉ sét điều này giúp đảm bảo tiêu chuẩn an toàn tránh việc thực phẩm bị biến chất do quá trình đóng gói. Các chi tiết máy đều được gia công trên công nghệ máy CNC với độ chính xác cao, linh kiện đều được sử dụng nhập khẩu từ những nước như Đức, Nhật, Đài,…
Bộ điều khiển máy đóng gói thạch dừa sử dụng là PLC cho độ chính xác cao, tính nhanh chóng và hiệu quả giúp hạn chế tối đa thành phẩm bị lỗi. Khả năng hoạt động nhịp nhàng, ổn định, không gây ồn và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho thành phẩm.

Nhà nông cần những máy đóng gói dung dịch lỏng nào?

Lưu ý để lựa chọn sản phẩm máy đóng gói phù hợp

Khi lựa chọn máy đóng gói dung dịch lỏng nói riêng và máy đóng gói nói chung bạn cần lưu ý để lựa chọn một cách chính xác với thực phẩm được đóng gói.

 • Dung dịch dạng lỏng, sệt, có độ bám dính, trong dung dịch có tạp chất và cần duy trì nhiệt độ nhất định thì bạn nên lựa chọn phễu cấp liệu để đảm bảo thực hiện đóng gói tốt nhất. Phễu cấp liệu gắn thêm cánh khuấy trộn đều của sản phẩm và bộ ra nhiệt cho phễu sẽ giúp đạt hiệu quả đồng đều về chất
 • Dung dịch có dạng lỏng không sệt, không có độ kết dính và không có tạp chất nên sử dụng vòi hút trực tiếp từ bể chứa liệu. Bởi nguyên liệu này không thể gây tắc ống và piston và cần nhiều lực hơn để hút dung dịch quan van 1 chiều.

Những lưu ý trong quá trình vận hành và sử dụng máy đóng gói

Trước khi sử dụng máy

 

 • Nên tiến hành kiểm tra tổng thể bộ khung vỏ trục máy để xem có bị móp méo hay lỏng lẻo thiếu vít – phụ kiện hay không
 • Tiến hành kiểm tra xem các bộ phận mạch dây dẫn đã được lắp đặt và nối, những bộ phận này cần được nối đầy đủ và hoàn chỉnh tránh bị chập hoặc thiếu dây
 • Kiểm tra nguồn điện vào của máy có phù hợp và ổn định với loại máy đó không
 • Kiểm tra về chất lượng môi trường có phù hợp với máy và cần tìm một không gian thoáng mát, có độ ẩm thấp, tránh để máy ở tình trạng ẩm ướt,…

Trong quá trình vận hành sử dụng

 • Đảm bảo nơi cấp liệu luôn được đầy tránh tình trạng thiếu hụt trong đóng gói
 • Chạy thử kiểm tra từng bộ phận xem có hoạt động tốt không
 • Kiểm tra sản phẩm đầu vào xem có tạp chất và tính chất phù hợp với máy không trước khi đưa vào quá trình đóng gói
 • Đóng gói sản phẩm kiểm tra độ chính xác, độ nhanh của máy
 • Trong quá trình hoạt động không rung lắp máy để máy được hoạt động chính xác
 • Khi máy hoạt động liên tục được một thời gian dài cần dừng máy để máy nghỉ khoảng 1 – 20 phút tránh việc giảm tuổi thọ

Sau khi sử dụng máy

 • Tiến hành xả hết các sản phẩm dư ra khỏi máy
 • Vệ sinh sạch sẽ máy và lau khô
 • Bảo dưỡng định kỳ, tra dầu,… để mát hoạt động trơn tru
 • Rút nguồn điện khỏi máy khi không sử dụng, tránh tình trạng chập máy

Trên đây là những thông tin về máy đóng gói dung dịch lỏng và những loại máy nhà nông thường sử dụng. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm các kiến thức hữu ích về các loại máy này. Nếu bạn muốn có thêm các thông tin khác về máy đóng gói hãy liên hệ ngay tới Máy Đóng Gói An Thành để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7: 0903103922

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0903103922