Máy đóng gói định lượng và máy đóng gói trục vít: Ưu và nhược điểm

Máy đóng gói định lượng là gì? Máy đóng gói là một loại máy giúp tăng năng suất và giảm chi phí sử dụng cho người dùng, cùng với đó thì máy đóng gói định lượng có những công dụng không thể bỏ qua. Vậy bạn có biết gì về máy đóng gói chưa? Hãy cùng Máy Đóng Gói An Thành tìm hiểu qua về dòng máy đóng gói định lượng và máy đóng gói trục vít nhé!

Lợi ích của máy đóng gói mang tới cho người dùng

Nâng cao năng suất làm việc

Tiết kiệm thời gian và công sức cho các lực lượng lao động. Năng suất lao động cũng được tăng lên nhờ đầu tư và sử dụng các loại máy móc đóng gói hàng hóa, sản phẩm. Máy cho năng suất cao, nhanh chóng và hoạt động ổn định trong thời gian dài. Với sự trợ giúp của máy đóng gói giúp đo lường, đóng gói sản phẩm nhanh chóng và phẳng, đẹp.

Giúp tiết kiệm thời gian

Lý do số một khiến khách hàng nên sử dụng máy đóng gói là tiết kiệm thời gian. Tốc độ làm việc của máy đóng gói nhanh và ổn định hơn nhiều so với đóng gói thủ công bằng sức người. Vì vậy, các cơ sở sản xuất tiết kiệm được rất nhiều thời gian lao động so với việc sử dụng sức lao động.

Tiết kiệm chi phí nhân công

Khi sử dụng máy đóng gói, người lao động giảm được nhiều bước lao động chân tay. Điều này cũng có nghĩa là giảm lực lượng lao động và tiết kiệm được khá nhiều chi phí nhân công. Tiết kiệm thời gian lao động cho nhiều nhân công. Trong thời gian này, nhân viên có thể tập trung vào các bước khác để cải thiện hiệu suất công việc.

Bảo quản tốt các sản phẩm và hàng hóa

Ưu điểm quan trọng của máy đóng gói là bảo quản tốt sản phẩm. Điều này giúp  sản phẩm bền lâu hơn, tốt hơn và không bị hư hỏng. Đặc biệt là đối với những sản phẩm chịu tác động mạnh từ môi trường.

Máy đóng gói có tuổi thọ cao, hoạt động liên tục, lâu dài

Tuổi thọ của máy đóng gói định lượng cũng như các loại máy đóng gói khác được rất nhiều nhà sản xuất  quan tâm. Nếu máy chạy liên tục nhiều giờ thì được bao lâu? Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này, vì máy đóng gói rất bền nên nếu bạn thường xuyên bảo dưỡng máy đúng cách thì máy sẽ hoạt động trơn tru trong thời gian dài.

Máy đóng gói định lượng và máy đóng gói trục vít: Ưu và nhược điểm

Tìm hiểu về máy đóng gói định lượng và máy đóng gói cân điện tử

Máy đóng gói định lượng là gì?

Máy đóng gói định lượng được sử dụng để định lượng sản phẩm, kết hợp giữa máy đóng gói tự động và đầu cân bằng điện. Máy có thể đóng gói được nhiều sản phẩm và dễ dàng điều chỉnh kích thước túi bao bì cho từng loại sản phẩm.
Máy chuyên dùng trong ngành công nghệ thực phẩm, quy trình hoàn thiện đóng gói sản phẩm, nguyên liệu như gạo, muối, bột nêm… Khi muốn xác định khối lượng nguyên vật liệu, việc sử dụng máy đóng gói cân định lượng cực kỳ tiện lợi và hiệu quả.

Máy đóng gói cân điện tử là gì?

Ngoài máy đóng gói định lượng thì Máy đóng gói cân điện tử tự động là loại máy được sử dụng để định lượng sản phẩm, kết hợp giữa máy đóng gói tự động và đầu cân bằng điện. Loại máy này có thể tự động đóng gói nhiều sản phẩm và dễ dàng điều chỉnh độ dài – rộng của túi cho từng sản phẩm. Máy có thể tự động đóng gói các loại như: đậu phộng, snack, các loạt hạt,…

Ưu và nhược điểm của máy đóng gói định lượng và máy đóng gói cân điện tử

Ưu điểm

 • Hiệu quả vượt mong đợi so với chi phí bỏ ra: Máy đóng gói định lượng được thiết kế với động cơ và các linh kiện theo tiêu chuẩn cao của nước ngoài nhưng có giá thành thấp. Máy đóng gói cân định lượng có thể thay thế sức lao động cho con người.
 • Thiết kế gọn nhẹ, dễ sử dụng và ít chiếm diện tích: Máy có thể làm việc được với nhiều loại sản phẩm như dạng bột, dạng lỏng,… Đặc biệt thích hợp với những nhà máy, doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ do có thiết kế đơn giản, không chiếm nhiều diện tích.
  Nếu bạn không có điều kiện để mở cửa hàng hay nhà máy lớn thì đây là thiết bị phù hợp.
 • Quy trình hoạt động khép kín: Máy đóng gói định lượng bắt đầu hoạt động khi bạn thiết lập nhiệt độ và các thông số bao bì (chiều dài và trọng lượng túi). Sau khi được cấp liệu, máy sẽ tự động kích hoạt turbin cấp liệu, mở miệng túi để nạp liệu, in ngày hạn dùng, cắt túi và di chuyển ra ngoài khu thành phẩm. Tất cả là quy trình khép kín tự động không cần đến bàn tay con người.
 • Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức của công nhân cung như chủ doanh nghiệp.

Nhược điểm

Tốc độ đóng gói chậm, thường chỉ dao động từ 10 đến 15 sản phẩm/ phút tùy thuộc vào đặc tính của sản phẩm.
Tuy nhiên, đây không phải là điểm trừ quá lớn. Nếu bạn muốn có doanh số ổn định thì việc duy trì máy móc hoạt động tốt mới là điều cần quan tâm đầu tiên.

Máy đóng gói định lượng và máy đóng gói trục vít: Ưu và nhược điểm

Xem thêm: Tìm hiểu 4 máy đóng gói dạng bột đang thịnh hành hiện nay

Tìm hiểu về dòng máy đóng gói trục vít

Máy đóng gói trục vít là gì?

Máy đóng gói trục vít là loại máy đóng gói được thiết kế với bộ phận định lượng theo dạng trục vít nằm ngang, nghiêng hoặc thẳng đứng, bên trong có máy đảo nguyên liệu. Máy sử dụng dạng định lượng nguyên liệu bằng trục vít.

Máy đóng gói dạng trục vít dựa trên một trục vít xoay quanh một ống trục dọc. Nguyên liệu cần đóng gói sẽ được đưa từ phễu đến bộ phận đóng gói theo hình xoắn ốc. Thiết kế đơn giản và tiện dụng của máy phù hợp với nhiều cơ sở hay nhà máy. Nguyên liệu đóng gói cũng đa dạng, phụ thuộc nhu cầu người sử dụng.

Khi sử dụng có thể thay đổi dễ dàng khối lượng sản phẩm trong mỗi gói bằng cách thay đổi số vòng quay của trục vít sao cho phù hợp với định lượng bột cần đóng gói.

Máy đóng gói trục vít có thể đóng gói nhiều định lượng khác nhau tùy nhu cầu của đơn vị sản xuất. Chính vì vậy đây là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp cần đóng gói số lượng lớn. Việc bảo đảm đúng và đủ số lượng theo thời gian cũng làm tăng uy tín cho doanh nghiệp. Sau đó bạn có thể làm việc với nhiều đối tác để cùng nhau hợp tác kinh doanh để tăng thu nhập.

Ưu và nhược điểm của máy đóng gói trục vít

Ưu điểm

 • Thành phẩm đóng gói đẹp và chắc chắn: Máy đóng gói trục vít giúp bạn dễ dàng thay đổi khối lượng sản phẩm cần đóng gói. Thành phẩm sẽ có mẫu mã đẹp, thu hút ánh nhìn. Điều này sẽ thu hút nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt với những người thực sự quan tâm đến sản phẩm.
 • Máy có độ chính xác cao, tăng năng suất đóng gói: Máy đóng gói trục vít chất lượng thường hoạt động nhịp nhàng, nhanh chóng, giảm thiểu tỷ lệ hàng lỗi dưới mức thấp nhất. Việc này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả công việc và sản phẩm làm ra đảm bảo chất lượng.
  Việc tăng năng suất đóng gói sẽ giúp tăng doanh thu doanh nghiệp của bạn. Nếu cần mở rộng các mối quan hệ kinh doanh, đây thực sự là điểm cộng rất lớn.
 • Bảo đảm chất lượng sản phẩm: Phần tiếp xúc nguyên liệu làm bằng inox chống gỉ sét, đảm bảo vệ sinh. Với các loại thực phẩm thì đây là điểm cộng lớn. An toàn vệ sinh là điều kiện tiên quyết khi muốn mang sản phẩm ra thị trường trong nước và nước ngoài. Nếu đáp ứng đủ điều kiện, bạn sẽ nhanh chóng thu lại lợi nhuận.

Nhược điểm 

 • Cần lắp đặt và bảo quản máy trong điều kiện phù hợp để tránh làm hỏng hóc linh kiện.
 • Máy được làm từ nguyên liệu chất lượng cao. Vì vậy việc bảo quản tốt khi sử dụng sẽ bảo đảm độ bền cho máy, có thể duy trì việc sản xuất của bạn trong thời gian dài.

Máy đóng gói định lượng và máy đóng gói trục vít: Ưu và nhược điểm

Những lý do nên mua máy đóng gói tại Máy Đóng Gói An Thành

Việc tìm một địa chỉ để mua máy đóng gói chính hãng cũng như máy đóng gói định lượng là một điều khá khó khăn, bạn nên tham khảo nhiều nơi khác nhau để đưa ra quyết định mua chính xác.

Máy Đóng Gói An Thành là một trong những công ty sản xuất máy đóng gói đã hoạt động hơn 20 năm qua và được nhiều khách hàng tin tưởng. Linh kiện của máy đóng gói tại đâu được sản xuất và nhập khẩu từ nước ngoài: Đức, Nhật,…. Các chi tiết máy được chế tạo bằng công nghệ CNC đảm bảo độ chính xác cao.

Inox 304 được Máy Đóng Gói An Thành sử dụng làm chất liệu khung đảm bảo vệ sinh và độ bền cao. Chúng tôi luôn cung cấp cho khách hàng những dòng máy chất lượng cao từ các công ty sản xuất vừa và lớn đến các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ nhằm đáp ứng các nhu cầu và mục tiêu khác nhau của khách hàng.

 • Động cơ tuyệt vời và hoạt động liên tục với các linh kiện hiện đại

Chúng tôi luôn cung cấp các loại máy đóng gói chất lượng cao, được làm bằng vật liệu Inox 304 cao cấp, đảm bảo vệ sinh trong quá trình đóng gói. Máy có thiết kế tối giản. Các chi tiết của máy được làm rất chính xác bằng máy CNC. Linh kiện và động cơ được sản xuất và lắp ráp theo tiêu chuẩn quốc tế hoặc nhập khẩu từ nước ngoài. Bảng điều khiển đơn giản, dễ sử dụng và vận hành tự động.

 • Năng suất cao, tốc độ đóng gói nhanh chóng

Máy Đóng Gói An Thành luôn quan tâm đến yếu tố năng suất của máy. Toàn bộ quy trình từ khi bắt đầu đóng gói cho đến khi kết thúc đều được tự động hóa và tối ưu hóa hết mức có thể về mặt năng suất. Máy hoạt động liên tục, chính xác và bền bỉ nên bạn hãy yên tâm vì tỉ lệ sai sót là rất thấp.

 • Giá cả ưu đãi và cạnh tranh thị trường

Máy Đóng Gói An Thành hiểu được sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường giữa các nhà cung cấp sản phẩm bao bì nên luôn mang đến cho khách hàng những loại máy đóng gói uy tín, chất lượng với giá cả hợp lý. Máy đóng gói An Thành luôn được sản xuất và lắp ráp theo quy trình hiện đại, với động cơ hiện đại, linh kiện nhập khẩu từ nước ngoài nhưng giá thành đảm bảo sẽ luôn làm hài lòng quý khách.

 • Dịch vụ bảo hành và bảo trì rất tận tâm

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi hiểu hơn ai hết về sự yên tâm của khách hàng khi được hướng dẫn sử dụng, khắc phục nhanh chóng khi có sự cố về máy móc.

Để khách hàng yên tâm, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp và bảo trì máy theo chế độ bảo hành theo hợp đồng, ngoài ra chúng tôi không ngần ngại một giây phút nào để tư vấn chuyển đổi máy sang dạng sản phẩm khác, chúng tôi tư vấn về sửa chữa khắc phục các lỗi của máy kể cả khi đã hết bảo hành, bảo trì máy.

Bài viết trên đã giới thiệu ưu và khuyết điểm của máy đóng gói định lượng và máy đóng gói trục vít. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về các dòng máy này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan tới các loại máy đóng gói thì hãy liên hệ với Máy Đóng Gói An Thành để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhé!

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739