Máy đóng gói dạng bột sử dụng để đóng gói các loại sản phẩm nào?

 

Với hệ thống cân định lượng điện tử tự động gia công bằng máy CNC, máy đóng gói dạng bột hạt là thiết bị hỗ trợ các doanh nghiệp đóng gói bao bì các sản phẩm dạng bột như ngũ cốc, bột gia vị, bột dược liệu, sữa bột…

 

Đặc điểm cấu tạo, chức năng và nguyên lý hoạt động của máy đóng gói dạng bột

 

Máy đóng gói dạng bột là một trong những dòng máy đóng gói phổ biến trên thị trường hiện nay chuyên dùng để đóng gói các nguyên liệu, thực phẩm dạng bột. Máy được thiết kế theo dạng máy đứng với 3 hệ thống chính gồm hệ thống cơ khí, hệ thống điện tử và hệ thống phần mềm điều khiển.

 

đặc điểm cấu tạo Máy đóng gói dạng bột

 

Hầu hết các máy đóng gói dạng bột hiện đại đều sử dụng hệ thống điều khiển bằng CNC và màn hình LCD, mắt hồng ngoại.

Máy được sử dụng để đóng gói bao bì các loại thực phẩm, nguyên liệu dạng bột như cà phê hòa tan, bột ngũ cốc, bột dinh dưỡng, bột giải khát, đường muối, bột thảo dược, thuốc bảo vệ thực vật dạng bột, ….

Về nguyên lý hoạt động, máy hoạt động theo quy trình tự động khép kín gồm các bước định lượng – tạo túi – nạp nguyên liệu – hàn miệng túi và cắt dán thành phẩm. Cụ thể, khi sản phẩm được chế biến xong và đưa tới dây chuyền máy đóng gói, máy sẽ tự động tạo túi (cấp túi, gắp túi, mở miệng túi) sau đó nạp đầy nguyên liệu vào bên trong theo định lượng cài đặt sẵn. Cuối cùng là hàn ép miệng túi một cách chắc chắn, thẩm mỹ để cho ra sản phẩm đóng gói đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

 

Một số lưu ý khi sử dụng máy đóng gói dạng bột

 

Một chiếc máy chất lượng, bền đẹp, đáp ứng đầy đủ tính năng bạn cần chỉ quyết định 50% đến chất lượng thành phẩm đóng gói và những lợi ích của máy vốn có. Việc sử dụng máy đúng cách sẽ quyết định 50% còn lại.  Vậy sử dụng máy thế nào là đúng để kéo dài tuổi thọ cũng như đảm bảo được chất lượng thành phẩm và an toàn cho người sử dụng?

Để đảm bảo máy vận hành tốt, bền, đạt năng suất cao và chất lượng, việc sử dụng máy cần phải đảm bảo 3 điều kiện sau:

– Nhà xưởng: Nhà xưởng cần cao ráo, khô thoáng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với hệ thống điện đạt tiêu chuẩn với hệ thống ngắt tự động, điện áp ổn định..

– Máy móc: Hệ thống máy móc cần được đầu tư đồng bộ, đường dây diện cần đảm bảo an toàn, nhất là ở các đầu nối. Đảm bảo khoảng cách giữa các máy phù hợp cho việc vận hành, đặt để các vật dụng chứa đựng.

– Con người: Nhân công phụ trách điều khiển máy phải được đào tạo bài bản về cách vận hành, những yêu cầu an toàn khi vận hành cũng như an toàn thực phẩm. Được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ đảm bảo trong quá trình vận hành máy.

 

Để được tư vấn về kỹ thuật cũng như giá cả máy đóng gói dạng bột An Thành vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH SX - TM DỊCH VỤ AN THÀNH

Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

MOBILE : Kinh doanh & hỗ trợ tư vấn thiết kế kỹ thuật 24/7 

0896 676 739 (ZaLo) - 0896 676 739 (DUY)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0896 676 739